TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Những khó khăn của Tiểu ban Chuyên môn - Kỹ thuật ASEAN Paragames 11

952 Lượt xem

Báo cáo tại cuộc họp tiến độ ngày 14/4, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng cho biết: Hiện nay Tiểu ban đang gặp rất nhiều khó khăn.

IMG_3754.jpeg

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chủ trì cuộc họp (Ảnh:TA)

Bên cạnh những nhiệm vụ đã hoàn thành và được lãnh đạo Tổng cục TDTT đánh giá cao như: Hoàn thành quy chế hoạt động của Tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Xây dựng dự toán kinh phí; Tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng các quốc gia ĐNA; Biên dịch Điều lệ các môn thi đấu; Khảo sát địa điểm các môn thi tại Hà Nội…trong thời gian qua để triển khai các nhiệm vụ được giao Tiểu ban Chuyên môn - Kỹ thuật ASEAN Paragames 11 đã gặp không ít khó khăn.

Báo cáo tại cuộc họp tiến độ ngày 14/4, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng cho biết: Hiện nay Tiểu ban đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thực tế đây là một nhiệm vụ rất nặng nề với chúng tôi vì tại ASEAN Paragames lần thứ 2 năm 2003, Việt Nam chỉ tổ chức 5 môn thể thao giành cho Người khuyết tật. Hiện nay chúng ta cũng chỉ đang phát triển 8 môn trong khi đó đăng cai tổ chức Đại hội lần này Việt Nam ấn định 11 môn. Như vậy, có những môn Việt Nam không những không có lực lượng tham dự mà còn chưa có kinh nghiệm tổ chức, chưa hiểu Luật và trang thiết bị thi đấu đặc thù của các môn này. Trong thời gian qua, Tiểu ban đã tích cực chủ động liên hệ với Liên đoàn TTNKT ĐNA để được xin trợ giúp, song chưa nhận được câu trả lời cụ thể.

Tiếp đến, để triển khai mẫu đăng ký sơ bộ của các môn cần phải xây dựng hệ thống tiếp nhận để tổng hợp về song đến nay, bộ nhận diện và các thông tin cần thiết của BTC như: địa chỉ trang web đại hội, địa chỉ email, số điện thoại cần được triển khai để đưa vào các mẫu đăng ký sơ bộ và thông báo để các nước liên lạc, truy cập, đăng ký vẫn chưa được triển khai.

Đặc biệt, việc tham khảo các nội dung Điều lệ tiếng Anh của các kỳ đại hội thể thao NKT ĐNA lần thứ 9,10 đã được triển khai sang Tiếng Việt để các môn xây dựng tài liệu kỹ thuật từng môn báo cáo BTC nhưng chưa được cấp kinh phí. Và còn nhiều mảng công việc khác cũng chậm chễ do chưa được tạm ứng kinh phí ban đầu.

IMG_3739.jpg

Buổi họp có sự tham dự của đông đảo các Vụ, đơn vị, Tiểu ban liên quan (Ảnh:TA)

Và để đảm bảo tiến độ công việc đã đề ra, Tiểu ban Chuyên môn - Kỹ thuật ASEAN Paragames 11 đã đề xuất 7 giải pháp cần sớm tổ chức thực hiện. Cụ thể:

(1) Ban tổ chức sớm phê duyệt cấp kinh phí để triển khai các nhiệm vụ cấp thiết như dịch tài liệu chuyên môn phục vụ công tác xây dựng tài liệu Điều lệ thi đấu của từng môn.

(2) Cần sớm quyết định chính thức bộ nhận diện, Logo, linh vật của Đại hội để đưa vào các mẫu đăng ký chuyên môn.

(3) Các thông tin cần thiết như: hộp thư điện tử, điện thoại, fax của Ban tổ chức cần sớm được cung cấp đầy đủ trong tháng 4 này để đưa vào các mẫu đăng ký sơ bộ và tập hợp về theo thời gian quy định.

(4) Cung cấp trang thiết bị máy tính tốc độ cao để thực hiện các công tác chuyên môn.

(5) Bổ sung nhân sự ở những môn còn thiếu (Boccia, Cờ vua, Bóng lăn) và cán bộ có trình độ tin học và ngoại ngữ tốt để xử lý công việc của Tiểu ban.

(6) Do công tác phân loại thương tật VĐV trước khi tham gia là yêu cầu bắt buộc nên rất mong Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping sớm triển khai công việc này.

(7) Cần xác định rõ bộ phận thường trực và sớm hoạt động để kết nối triển khai công việc giữa các tiểu ban.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Hiện nay, tất cả các Tiểu ban của SEA Games cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, cùng một tình trạng tương tự về công tác triển khai và kinh phí tổ chức. Và để có thể từng bước giải quyết những khó khăn này chúng ta cần phối hợp tốt hơn nữa giữa các bộ phận liên quan; không thể nóng vội hay nản lòng. Các đồng chí với vai trò là đơn vị tham mưu càng cần chủ động trong công việc; phải dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Về các công việc chuyên môn trong thời gian tới, ông Phấn đề nghị Tiểu ban cần sớm hoàn thiện tờ trình phê duyệt 11 môn thi đấu tại Đại hội để gửi Liên đoàn TTNKT ĐNA. Đối với các trang thiết bị đặc thù rất cần nhận được thông tin cụ thể, chi tiết từ bộ phận chuyên môn của Liên đoàn TTNKT ĐNA, có như vậy phía Việt Nam mới có tính toán cũng như chuẩn bị tốt nhất. Những yêu cầu cơ bản về bổ sung nhân sự, máy tính, thiết lập hệ thống thư tín điện tử, bộ nhận diện, Phó tổng cục trưởng phụ trách đảm bảo sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp giải quyết sớm để Tiểu ban Chuyên môn - Kỹ thuật ASEAN Paragames 11 có thể triển khai các nhiệm vụ của mình./.

Vân Thùy

 

Print
952 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top