CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

204 Lượt xem

Sáng 19/4, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi làm việc với phòng thể thao cho mọi người về công tác chuẩn bị tổ chức chương trình Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Báo cáo về các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị của chương trình ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Chiên – Phó phòng Thể thao cho mọi người cho biết: dự kiến lễ khai mạc chương trình sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 26/5 tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị liên quan. Cùng với đó, ban tổ chức dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 Thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham dự.

Image

Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao ý nghĩa thiết thực mà lễ phát động mang lại 

Đây là chương trình được triển khai theo kế hoạch số 241/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 19/01/2024 về việc tổ chức Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Sự kiện diễn ra với mục đích nhằm đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện TDTT, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em.

Bên cạnh đó, sự kiện nhằm cụ thể hóa các hoạt động để hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và lễ phát động tổ chức hàng năm. Hiện phong trào TDTT dành cho thanh thiếu nhi ngày càng sôi nổi, đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo trẻ em tham gia với hàng chục môn thể thao như: Bóng đá, Bóng rổ, Bóng bàn, Cầu lông, Aerobic, Khiêu vũ thể thao… Công tác giáo dục thể chất và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển đã giúp các em hình thành thói quen tích cực tập luyện hằng ngày để hoàn thiện các kỹ năng vận động, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, xây dựng lối sống lành mạnh, phát triển toàn diện.

 

Image

Bà Nguyễn Thị Chiên đại diện phòng TTCMN báo cáo về công tác chuẩn bị của Lễ phát động

Ghi nhận, đánh giá cao kế hoạch tổ chức và công tác chuẩn bị cho sự kiện ý nghĩa và thiết thực được phòng thể thao cho mọi người xây dựng chi tiết, cụ thể; tuy nhiên để chương trình Ngày Olympic trẻ em và Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 được triển khai hiệu quả, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị Phòng thể thao cho mọi người tiếp tục hoàn thiện chương trình. Thông qua sự kiện này sẽ tạo thuận lợi cho việc các địa phương kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thể thao và bể bơi để toàn dân nói chung, trẻ em nói riêng có điều kiện tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Chương trình được tổ chức thành công sẽ tạo ra những chuyển biến về nhận thức đối với người dân nhất là các bậc phụ huynh, người thân, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đông tại các địa phương về vai trò, ý nghĩa của việc trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cũng như tập luyện môn Bơi cho trẻ em.

N.H, Ảnh: V.Duy

Print
204 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top