CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày 18/12 Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: chặng đua nước rút về đích

921 Lượt xem

Chỉ còn 2 ngày thi đấu nữa Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức khép lại, VĐV của các đoàn tham dự đang nỗ lực bước vào chặng đua cuối để mang về cho đơn vị mình những tấm huy chương. Chỉ tính riêng trong ngày 18/12, có 68 bộ huy chương đã được trao cho các VĐV tranh tài.

Bóng bàn: đoàn Hà Nội giành 6 HCV trong 7 nội dung thi đấu

Môn bóng bàn đã khép lại vào sáng 18/12, tại Hải Dương sau 2 trận chung kết với 2 HCV thuộc về đoàn Hà Nội. Cụ thể, ở trận chung kết đơn nữ đã chứng kiến màn so tài đầy gay cấn, hấp dẫn và kịch tính giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Thị Nga và Mai Hoàng Mỹ Trang. Bản lĩnh cùng kinh nghiệm dày dặn đã giúp Mai Hoàng Mỹ Trang giành chiến thắng trong séc đấu quyết định để kết thúc trận đấu với kết quả 4-3 (11-6, 6-11, 11-6, 11-9, 8-11, 8-11, 15-13). Kết quả này đã giúp Mai Hoàng Mỹ Trang giành tấm HCV duy nhất cho bóng bàn TPHCM tại Đại hội kỳ này.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV giành huy chương nội dung đồng đội nữ (Ảnh: Văn Duy)

Còn ở trận chung kết đơn nam, với phong độ thi đấu ổn định cùng những pha giao bóng ngược xoáy Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) đã vượt qua tay vợt chủ nhà Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) với tỷ số 4-2 (11-4, 4-12, 11-8, 13-15, 11-5, 11-4), qua đó giành HCV.

Kết quả này giúp Hà Nội giành tổng số 6 HCV trên  7 nội dung thiđấu.Đây thực sự là một kỳ tích của Bóng bàn Thủ đô tại Đại hội lần thứ IX.

Cờ tướng: TPHCM giành vị trí Nhất toàn đoàn

Với việc giành thêm 2 HCV ở nội dung đồng đội Cờ Tiêu chuẩn nam và Cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ trong ngày 18/12 đã giúp TPHCM đã vươn lên giành vị trí Nhất toàn đoàn với 3 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Cụ thể, ở nội dung cá nhân Cờ Tiêu chuẩn nữ, kết thúc 9 Ván đấu, nữ kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung (TPHCM) giành HCV với 7 điểm, HCB là kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến (TPHCM) và HCĐ được trao cho 2 kỳ thủ của đội Hà Nội là Phạm Thu Hà và Nguyễn Thị Phi Liêm. Trong khi đó, với tổng số 19 điểm (thành tích của các đội được tính bằng tổng điểm của 3 kỳ thủ trong đội có thành tích tốt nhất), đội TPHCM giành HCV, HCB thuộc về Bình Phước với tổng 18 điểm và HCĐ được trao cho đội Bình Dương và chủ nhà Quảng Ninh.

Ở nội dung đồng đội Cờ truyền thống nam, kết thúc 9 Ván đấu, đội Bắc Giang thi đấu xuất sắc đạt tổng 18,5 điểm, giành HCV. Bốn đội có cùng tổng điểm 15,5 là Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Công an nhân dân và Bình Phước. Tuy nhiên, đội Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng hạng là 28 nên giành HCB, đội Hà Nội và đội Công an nhân dân đều có tổng hạng là 36 giành HCĐ, đội Bình Phước có tổng hạng là 40, xếp thứ 4.

Nguyễn Anh Tú giành HCV nội dung đơn nam cho đoàn Hà Nội (Ảnh: Văn Duy)

Trong khi đó, ở nội dung cá nhân Cờ Tiêu chuẩn nam, kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) giành chiến thắng trước Phùng Quang Hiệp (Bình Phước), nâng tổng số điểm lên 7,5 và giành HCV cá nhân; HCB thuộc về kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang (TPHCM) khi có trận hòa với kỳ thủ Hà Văn Tiến (Bình Phước), qua đó chỉ giành tổng số điểm là 7 điểm. Kỳ thủ chủ nhà Quảng Ninh là Nguyễn Quang Nhật và kỳ thủ Hà Văn Tiến (Bình Phước) cùng có 6,5 điểm, giành HCĐ. Kết thúc giải đấu, với thành tích 3 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ đoàn TPHCM giành giải Nhất àn, giải Nhì được trao cho Bình Phước và Bình Dương giành giải Ba.

Điền kinh: khép lại kỳ Đại hội thành công

Bốn nội dung cuối cùng của môn Điền kinh đã khép lại một kỳ Đại hội thành công từ công tác tổ chức đến công tác chuyên môn. Môn Điền kinh đã ghi nhận nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục đại hội được phá, thiết lập mới. Đồng thời đã phát hiện nhiều VĐV trẻ có triển vọng để bổ sung vào lực lượng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng trong năm 2023.

4 HCV đã được trao cho các VĐV, gồm: VĐV Lê Thị Tuyết (Phú Yên) đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội với thành tích 2 giờ 47 phút 3 giây ở nội dung marathon nữ; Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) cán đích với thời gian 2 giờ 25 phút 2 giây, phá kỷ lục đại hội được lập năm 2014 ở nội dung marathon của nam; Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) với thành tích 1 giờ 32 phút ở nội dung đi bộ 20km nam và Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) với thành tích 1 giờ 42 phút ở nội dung đi bộ 20km nữ.

Kết thúc Đại hội, đoàn Quân đội xếp vị trí Nhất với 10 HCV, 5 HCB và 7 HCĐg; đoàn Hà Nội đứng thứ 2 với 5 HCV, 13 HCB và 10 HCĐ; vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Đà Nẵng khi giành được 5 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ.

3 môn phối hợp: Lâm Quang Nhật giành HCV nội dung Triathon cá nhân nam

Ngày 18/12, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), 3 môn phối hợp khởi tranh với các nội dung chung kết Triathlon cá nhân nam, nữ; Triathlon tiếp sức hỗn hợp. Đây là lần đầu tiên môn thể thao này được đưa vào thi đấu tại một kì Đại hội Thể thao toàn quốc.

Lâm Quang Nhật giành HCV cho đoàn TPHCM (Ảnh: QN)

Theo đó, ở nội dung Triathon cá nhân nam, VĐV Lâm Quang Nhật (TPHCM) dường như không có đối thủ, anh liên tục dẫn trước ở các bài thi, đặc biệt ở bài thi bơi Lâm Quang Nhật đã về đích trước các đối thủ khá xa. Với tổng thời gian 1 giờ 05 phút 06 giây, Lâm Quang Nhật đã giành tấm HCV; HCB thuộc về Trịnh Vũ Anh Huy (TPHCM) với tổng thời gian 1 giờ 08 phút 39 giây; HCĐ thuộc về Lê Nhật Tài (Hậu Giang) với tổng thời gian 1 giờ 10 phút 07 giây. Trong khi đó nội dung Triathlon cá nhân nữ, Nguyễn Thị Kim Cương (Cần Thơ) đã thi đấu xuất sắc, hoàn thành phần thi với tổng thời gian 1 giờ 14 phút giành HCV; HCB thuộc về Nguyễn Thị Trà My (Hậu Giang) với tổng thời gian 1 giờ 18 phút và HCĐ thuộc về Lâm Túc Ngân với tổng thời gian 1 giờ 23 phút.

Hải Phòng giành HCV đầu tiên môn Đấu kiếm

Không thi đấu thành công ở các nội dung cá nhân, song ở nội dung đồng đội kiếm chém, các nữ VĐV của đoàn Hải Phòng (Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Vi Cầm, Ngô Thị Hương và Đỗ Thị Tâm) xuất sắc vượt qua đội Bắc Ninh với tỷ số cách biệt 45-26, qua đó giành HCV. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn Hải Phòng ở môn Đấu kiếm tại kỳ Đại hội này. Đoàn Bắc Ninh giành HCB và HCĐ được trao cho đoàn Công an nhân dân và Hà Nội.

Ở nội dung đồng đội nam kiếm 3 cạnh có 5 đội tham dự. Các VĐV TPHCM (Hoàng Nhật Nam, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Tiến Nhật và Trương Trần Nhật Minh) đã xuất sắc giành HCV khi thắng đội Hà Nội trong trận chung kết với tỷ số 45-38. Đoàn VĐV Hà Nội giành HCB và 2 đội Quảng Ninh và Thanh Hóa cùng giành HCĐ.

 

Kết thúc ngày thi đấu 18/12, đoàn Hà Nội giữ vững ngôi vị Nhất bảng tổng sắp huy chương khi giành 138 HCV, 119 HCB, 134 HCĐ; đoàn TPHCM giành 105 HCV, 97 HCB, 116 HCĐ và đoàn Quân đội xếp thứ 3 với 76 HCV, 70 HCB, 77 HCĐ.

KC

Print
921 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top