CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Náo nức với ngày hội TDTT thủ đô

4604 Lượt xem

Sáng 22/6, tại Quảng trường Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa - Hà Nội, Lễ phát động giải Chạy báo Hà Nội mới lần thứ 35 - 2008 đã diễn ra trong không khí phấn khởi, hào hứng của đông đảo người dân thủ đô. Ngay sau khi Lễ phát động kết thúc, BTC giải Chạy đã huy động khoảng 70.000 người thuộc 624 đơn vị tham gia chạy phổ thông (trong đó bao gồm 42.000 sinh viên, học sinh thuộc 240 trường THCS, THPT, ÐH, CÐ, THCN và 24.500 người thuộc 384 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở sản xuất và lực lượng vũ trang).

Sáng 22/6, tại Quảng trường Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa - Hà Nội, Lễ phát động giải Chạy báo Hà Nội mới lần thứ 35 - 2008 đã diễn ra trong không khí phấn khởi, hào hứng của đông đảo người dân thủ đô. Đây là giải Chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên do UBND Tp Hà Nội chủ trì, 2 cơ quan gồm báo Hà Nội mới và Sở TDTT (nay là Sở VH, TT và DL Hà Nội) là đơn vị thường trực. Tham gia Lễ phát động có đại diện UBND Tp. Hà Nội, báo Hà Nội mới; về phía ngành TDTT có ông Vương Bích Thắng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Hoàng Vĩnh Giang - PCT kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Đoàn Thao - nguyên PCN Ủy ban TDTT, PCT Ủy ban Olympic Việt Nam. 

Màn biểu diễn TD nhịp điệu (Ảnh: TD)

Tại Lễ Phát động, ông Hồ Quang Lợi - Tổng biên tập báo Hà Nội mới, Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng BTC giải nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng của giải: "Đây là họat động thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 54 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 998 năm Thăng Long - Hà Nội; cũng là dịp kỷ niệm 51 năm ngày báo Hà Nội mới ra số hàng ngày đầu tiên". 

Thay mặt Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang đọc thông điệp của Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế khẳng định những lợi ích to lớn của Ngày chạy Olympic mà giải Chạy báo Hà Nội mới là một hoạt động gắn kết tiêu biểu. Bức thông điệp nhấn mạnh họat động này là nhằm "tuyên truyền về lợi ích của hoạt động giáo dục thể chất, sự đóng góp của nó đối với đời sống xã hội, ý nghĩa và tầm quan trọng của TDTT trong thế giới ngày nay". 

Hòa trong không khí tưng bừng của buổi Lễ phát động, các em học sinh thành phố đã biểu diễn chào mừng những màn Võ thuật và Thể dục nhịp điệu đặc sắc. Sau Lễ phát động, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các Bộ, ngành, đơn vị và các vị đại biểu đã tham gia chạy hưởng ứng. Tiếp đó, 3.540 người thuộc 42 đơn vị (gồm học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình) cũng hòa mình vào vào họat động thể thao nhiều ý nghĩa này. 

Màn chạy của các lực lượng (Ảnh: TD)

Ngay sau khi Lễ phát động kết thúc, BTC giải Chạy đã huy động khoảng 70.000 người thuộc 624 đơn vị tham gia chạy phổ thông (trong đó bao gồm 42.000 sinh viên, học sinh thuộc 240 trường THCS, THPT, ÐH, CÐ, THCN và 24.500 người thuộc 384 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở sản xuất và lực lượng vũ trang). Sẽ có 600 cuộc thi chạy cấp cơ sở, 14 cuộc thi chung kết cấp quận, huyện được tổ chức và kết thúc vào cuối tháng 9, nhằm tuyển chọn đội tuyển tiêu biểu nhất của 14 quận, huyện tham dự cuộc thi chung kết cấp thành phố.

Cuộc thi chung kết giải Chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 35 - Vì hòa bình - 2008 sẽ diễn ra vào sáng 5/10 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Trong ngày thi chung kết, BTC sẽ tổ chức nội dung thi riêng cho VÐV của hàng chục đội tuyển Điền kinh các tỉnh, thành và VÐV là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

T.Dương

Print
4604 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top