CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2024: Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra

385 Lượt xem

Chiều 22/2, tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã nghe Trung tâm Thông tin - Truyền thông TDTT báo cáo kế hoạch công tác năm 2024.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông TDTT Lý Đức Thùy cho biết, Trung tâm được thành lập từ tháng 7/2023, trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Có thể nói, giai đoạn đầu được đánh giá là vô cùng khó khăn với đơn vị. Tuy nhiên, được sự đồng hành và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Cục TDTT và các phòng liên quan, Trung tâm đã khắc phục khó khăn, đi vào hoạt động ổn định.

Image

Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT Lý Đức Thùy báo cáo kế hoạch công tác năm 2024

Bước sang năm 2024, toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm với tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục đảm bảo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong ba mảng công tác lớn gồm: Công nghệ, Truyền thông và Dịch vụ.

Cụ thể,Trung tâm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước của Ngành TDTT cũng như trong các hoạt động tác nghiệp, cơ sở dữ liệu chuyên ngành; Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền của Ngành; đặc biệt là truyền thông các sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế; Đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển dịch vụ truyền thông thể thao và kinh tế truyền thông thể thao đi đôi với đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động. Hoàn thiện cơ chế, phương thức tổ chức, kinh doanh dịch vụ cho phù hợp với đặc điểm tình hình của Trung tâm trong giai đoạn mới.

Cùng với đó, Trung tâm cũng chú trọng thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số cho ngành TDTT theo đề án Chuyển đổi số được phê duyệt hoặc theo yêu cầu cụ thể của Bộ VHTTDL; Thu thập, chuẩn hóa, cập nhật cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ công tác quản lý nhà nước, điều hành, tác nghiệp.

Xác định rõ nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số Ngành TDTT là nhiệm vụ ưu tiên nhằm tạo sự đột phá cho phát triển TDTT trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, khó khăn mà Trung tâm phải đối mặt trong nhiệm vụ này đó là sự hạn chế về nhân sự công nghệ thông tin có chuyên môn tốt.

Chính vì vậy, năm 2024, Trung tâm tập trung tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ triển khai Đề án chuyển đổi số tại Cục TDTT và các đơn vị. Đầu tư phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin nhằm triển khai tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực TDTT. Tăng cường công tác đầu tư phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý điều hành và tác nghiệp ngành TDTT.

Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra cho năm 2024, Giám đốc Lý Đức Thùy đã đưa ra một số để xuất liên quan tới vấn đề kiện toàn nhân sự (bổ nhiệm một Phó Giám đốc, bổ sung kinh phí đầu tư cho Trung tâm tích hợp dữ liệu ngành TDTT- chuyển đổi số IPV6 theo quy định của Chính phủ, Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ VHTTDL…

Image

Trung tâm Thông tin Truyền thông báo cáo kế hoạch công tác năm 2024

Giám đốc Lý Đức Thùy cũng cho biết, đơn vị luôn trăn trở về việc xây dựng bộ nhận diện có thể truyền tải nội dung, tư tưởng, giá trị cốt lõi, thông điệp của Cục TDTT. Nếu được lãnh đạo Cục TDTT thông qua, Trung tâm sẽ bắt tay vào triển khai trong thời gian sớm nhất. Nhằm nâng cao hơn nữa hình ảnh của Thể thao Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, Trung tâm cũng mong muốn phát triển chuyên trang tin tức tiếng Anh. Nội dung này cần có sự tham gia và đồng hành từ phía phòng Hợp tác quốc tế.

Đóng góp ý kiến cho kế hoạch công tác năm 2024 của Trung tâm, đại diện phòng Hợp tác Quốc tế chia sẻ về 3 sự kiện thể thao lớn trong năm gồm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, Đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á tại Thái Lan, Việt Nam dự kiến đăng cai hội nghị các quan chức cao cấp (Senior Officials Meeting – SOM) vào tháng 10/2024 tại Đà Nẵng… đây đều là những sự kiện cần có sự tham gia của Trung tâm. Theo đó, phòng hợp tác quốc tế đề xuất Trung tâm xây dựng một video clip về những hình ảnh đẹp, những thành tựu trong lĩnh vực thể thao Việt Nam, trình chiếu tại SOM, Đà Nẵng, nếu sự kiện chính thức diễn ra. Đối với nội dung phối hợp nhầm triển khai chuyên trang tiếng Anh, phía phòng Hợp tác quốc tế bày tỏ quan điểm thống nhất cao.

Phòng Tổ chức Cán bộ đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Thông tin trong việc phối hợp kiện toàn bộ máy của đơn vị, đi vào hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, phòng Tổ chức Cán bộ đề nghị phía Trung tâm sớm bổ sung kế hoạch xét tuyển, thi tuyển biên chế, bổ nhiệm một Phó giám đốc; Mở lớp Tập huấn về công tác truyền thông, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CBCCVC trong ứng dụng CNTT, kỹ năng, cách thức khai thác, chuyển giao các cơ sở dữ liệu ngành; Nghiên cứu và ban hành các Quy chế quản lý nội bộ của Trung tâm để rõ chức năng, nhiệm vụ và giúp viên chức chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đại dện các phòng Kế hoạch Tài chính, phòng Tổ chức Hành chính, phòng Hợp tác Quốc tế, đều thống nhất quan điểm về sự cần thiết của phần mềm cơ sở dữ liệu thể thao (hạ tầng cơ sở, thông số VĐV, đoàn ra, đoàn vào, thành tích..) phục vụ công tác truyền thông chính sách của ngành.

Đánh giá cao những nỗ lực của đồng chí Giám đốc Lý Đức Thùy cùng toàn thể viên chức Trung tâm trong việc kiện toàn bộ máy, sớm ổn định tổ chức để đơn vị đi vào hoạt động ổn định, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉnh sửa kế hoạch công tác, chủ động trong việc triển khai các nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị.

A.T, ảnh Quý Lượng

Print
385 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top