TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2022: Trung tâm Thông tin TDTT đẩy mạnh phát triển dịch vụ kinh tế thể thao

532 Lượt xem

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đơn vị đặt ra cho kế hoạch công tác năm 2022 tại Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động được tổ chức vào sáng 21/1.

Tại Hội nghị, tập thể thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm Thông tin TDTT đã cùng nhau nhìn lại kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2021, phương hướng triển khai công tác năm 2022 cũng như lắng nghe các ý kiến đóng góp nhằm giúp đơn vị triển khai hiệu quả kế hoạch được giao.

Nhận thức rõ những khó khăn, thách thức của đơn vị, lãnh đạo Trung tâm Thông tin TDTT đã có những chỉ đạo kịp thời cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, Trung tâm Thông tin TDTT về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch công tác năm 2021 với những kết quả cụ thể trên các mặt công tác như: Công tác chỉ đạo điều hành; Công tác xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý; Công tác Tổ chức - Hành chính; Công tác tài chính - đầu tư xây dựng; Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin của Ngành TDTT; Xây dựng các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu TDTT; Vận hành và phát triển Trang tin điện tử TDTT; Phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin; Nâng cao trình độ và phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực TDTT; Đào tạo bồi dưỡng cán bộ; Công tác đoàn thể và các nhiệm vụ khác.

 

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL,
Giấy khen của Tổng cục TDTT, Trung tâm Thông tin TDTT

Trong đó nổi bật là công tác xây dựng các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu TDTT đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, Trung tâm Thông tin TDTT đã tham gia khảo sát, nghiên cứu, xây dựng mô hình, giải pháp công nghệ thông tin phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Duy trì, phát triển các ứng dụng hệ thống thông tin tác nghiệp, các ứng dụng thuộc Hệ thống thông tin quản lý cho các Vụ, đơn vị trực thuộc. Tăng cường thu thập thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành từ các nguồn khác nhau và tại các vụ, đơn vị có liên quan; tổ chức phân loại, chuẩn hoá và cập nhật dữ liệu lên hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Phối hợp nâng cấp, mở rộng và phát triển các module của Hệ thống thông tin quản lý, Hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành TDTT; xây dựng, phát triển các cơ sở dữ liệu chuyên ngành theo hướng đa dạng hoá các loại hình dữ liệu phục vụ công tác quản lý, điều hành, tác nghiệp hướng tới phát triển các dịch vụ cung cấp thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Phối hợp các đơn vị trong Tổng cục TDTT xây dựng Trang tin điện tử (Website) của các đơn vị, các Liên đoàn Hiệp hội thể thao quốc gia; phối hợp quản trị và trợ giúp về mặt kỹ thuật trong quá trình vận hành của các Trang tin đó.

Công tác vận hành và phát triển Trang tin điện tử TDTT năm 2021 cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: tiếp tục phát hành các ấn phẩm Thông tin tổng hợp về TDTT phục vụ công tác quản lý Nhà nước cho Lãnh đạo và các đơn vị trong ngành; Nâng cấp, xây dựng Trang tin điện tử với giao diện và các tính năng mới; Duy trì và triển khai công tác thông tin, tuyên truyền các vấn đề, sự kiện trong lĩnh vực Quản lý nhà nước của Bộ VHTTDL; Tổng cục TDTT. Trang tin điện tử TDTT Việt Nam đã hoàn thành tổng cộng 1.080 tin, bài, ảnh phục vụ gần 1.200 lượt người truy cập/ngày. Xây dựng chuyên mục, cập nhật nội dung thông tin phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Phối hợp với các Vụ, đơn vị hưởng ứng phong trào luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe và vệ sinh an toàn, phòng chống dịch bệnh. Duy trì và triển khai công tác thông tin tuyên truyền, tổng hợp các sự kiện thể thao quần chúng trên cả nước, các sự kiện thể thao của Hiệp hội, diễn đàn CLB đăng tải trên trang thể thao Việt Nam. Đảm bảo cập nhật thường xuyên, liên tục các văn bản quy phạm pháp luật, các dữ liệu về lịch thi đấu các môn thể thao, thông báo...

Năm 2022, Trung tâm thông tin đặt mục tiêu nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, viên chức, người lao động, sẵn sàng đảm đương các nhiệm vụ do lãnh đạo Tổng cục TDTT giao phó. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt là các sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế trong năm 2022 như: Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam, Đại hội thể thao châu Á - 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc; Đại hội thể thao châu Á trẻ tại Sán Đầu - Quảng Đông.

 

Đại diện các Tổ Công đoàn Trung tâm Thông tin TDTT ký cam kết thi đua năm 2022

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin TDTT Nguyễn Thạch Hưng nhấn mạnh: năm 2022 dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhiều nhiệm vụ đặt ra đối với tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm đặc biệt là với vai trò thường trực Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền của SEA Games 31. Chính vì vậy, toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, đoàn kết và quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao năm 2022.

Tại Hội nghị, các quyết định khen thưởng đối với tập thể và cá nhân cũng đã được công bố. Trong đó, Trung tâm có 4 tập thể, 1 cá nhân lao động xuất sắc được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT cũng vinh dự được nhận khen thưởng vì những đóng góp trong công tác phòng, chống Covid-19.

A.T, ảnh Văn Duy

 

Print
532 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top