TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2022: ngành TDTT quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao

590 Lượt xem

Sáng 13/1 tại Hà Nội, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại hai đầu cầu Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác năm 2021, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, thử thách đối với Tổng cục TDTT nói riêng và ngành TDTT nói chung. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự đồng lòng của cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị, Tổng cục TDTT đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL - ông Hoàng Đạo Cương dự và chỉ đạo tại Hội nghị

Trong đó, công tác xây dựng thể chế được đặc biệt quan tâm. Tổng cục TDTT đã tham mưu lãnh đạo Bộ VHTTDL trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lược phát triển Thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng Nghị quyết mới của Đảng về công tác TDTT trong giai đoạn tới. Các đề án, văn bản quy phạm pháp luật được Bộ giao trong kế hoạch công tác năm 2021 đều được hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng công tác chuyên môn về TDTT đã đạt được một số dấu ấn quan trọng đáng ghi nhận như: Bóng đá Việt Nam tiếp tục có nhiều khởi sắc, nhất là bóng đá Futsal, bóng đá nữ; Đoàn Thể thao người khuyết tật giành được 01 HCB tại Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020; Các hoạt động TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao đã có sự chuyển hướng, thích ứng an toàn trước dịch bệnh COVID-19, tổ chức thành công nhiều sự kiện, được người hâm mộ trong cả nước hưởng ứng, cổ vũ; Triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập luyện, rèn luyện sức khỏe trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, Tổng cục TDTT cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như: công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 triển khai còn chậm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và kinh phí chưa được phân bổ. Tuy đã lùi thời hạn tổ chức, song hiện tại công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 vẫn đang đứng trước rất nhiều thử thách; nhiều nhiệm vụ phát sinh cần phải giải quyết. Kết quả tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 của Đoàn Thể thao Việt Nam không đạt mục tiêu đề ra. Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam không bảo vệ thành công ngôi vô địch tại Suzuki AFF Cup 2020. Nhiều đội tuyển, đội tuyển trẻ thiếu cơ hội tập huấn, thi đấu cọ xát, dẫn tới giảm sút về chất lượng chuyên môn. Chậm kiện toàn nhân sự lãnh đạo Tổng cục. Công tác tham mưu, thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại một số đơn vị còn bị động. Hoạt động của một số đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục gặp rất nhiều khó khăn; nguồn thu giảm.

Hướng tới năm 2022, Tổng cục TDTT đặt ra 04 mục tiêu gồm: hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Phấn đấu số người luyện tập TDTT thường xuyên đạt 35,6%, số gia đình tập luyện TDTT đạt 26,9%. Phấn đấu đạt từ 03 đến 05 HCV tại ASIAN Games 19. Tổ chức thành công SEA Games 31, tạo dấu ấn về thành tích chuyên môn và công tác tổ chức Đại hội.

Với phương châm “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, song hành với việc “Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính”, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tổng cục TDTT quyết tâm hoàn thành 06 nhiệm vụ đột phá, gồm: Kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự lãnh đạo, quản lý của Tổng cục; xây dựng chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục trong cơ cấu tổ chức mới của Bộ VHTTDL; Tăng cường xây dựng thể chế, chính sách về TDTT nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển ngành trong trong giai đoạn mới; Tập trung cao độ sức lực và trí tuệ của toàn ngành cho công tác tham mưu, phối hợp tổ chức thành công SEA Games 31; Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật và tổ chức các hoạt động thể thao thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-19; Chuẩn bị chu đáo lực lượng VĐV tham dự ASIAD 19; Chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.
 

Các đơn vị ký cam kết thi đua năm 2022 tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chia sẻ những khó khăn, đồng thời ghi nhận những nỗ lực mà mỗi cá nhân, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT đã thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, ngành đã xác định rõ phương hướng quan trọng nhất, cũng như các môn thể thao trọng tâm chuẩn bị cho ASIAN Games và Olympic.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những nỗ lực của bóng đá Việt Nam khi lọt vào vòng loại thứ 3 Cúp bóng đá thế giới hay sự nỗ lực của mỗi VĐV khi giành vé tham dự sân chơi lớn nhất hành tinh là Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Bên cạnh thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng cũng đã ghi được dấu ấn trong lòng công chúng với hệ thống bài tập “Cả nhà tập ngay – đánh bay Covid” được kịp thời phát sóng trên truyền hình.

Bước sang năm 2022 với ba sự kiện lớn là SEA Games 31 tại Việt nam, ASIAN Games lần thứ 19 tại Hàng Châu Trung Quốc và Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định sẽ là những nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với Thể thao Việt Nam, đặc biệt là với SEA Games 31.

Với tư cách là nước chủ nhà, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng với phương châm “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, ngành thể thao nói riêng và toàn ngành VHTTDL sẽ cùng nhau tổ chức nên một kỳ SEA Games để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè khu vực.

Cũng tại Hội nghị, danh sách 59 Tập thể lao động xuất sắc năm 2021 cũng đã được công bố. Bốn tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua của Bộ năm 2021 gồm: Vụ TDTT Quần chúng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính, Trung tâm HLTTQG Hồ Chí Minh.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
590 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top