TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2022: Các cơ quan báo chí của Bộ cần tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền

1022 Lượt xem

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại Hội nghị triển khai công tác báo chí, tuyên truyền năm 2022 do Bộ VHTTDL tổ chức vào chiều ngày 20/1.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban tuyên Giáo Trung ương, Hội nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng văn hóa, thể thao và du lịch. Đây là lần đầu tiên Hội nghị về công tác báo chí truyền thông được tổ chức với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. Cùng tham gia điều hành Hội nghị còn có các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thuỷ, Hoàng Đạo Cương.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy báo cáo về công tác báo chí, truyền thông của Bộ VHTTDL năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt về công tác báo chí, tuyên truyền của Bộ VHTTDL năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ trình bày. Theo đó, năm 2021, công tác báo chí truyền thông của Bộ VHTTDL đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó phải kể đến đó là sự chuyển tải những thông tin sinh động, đa chiều về các lĩnh vực hoạt động của ngành. Qua đó, tạo được sự đồng thuận, niềm tin cũng như sự lan tỏa các giá trị văn hóa tích cực trong nhân dân;

Bên cạnh đó, công tác truyền thông và nhiệm vụ Người phát ngôn được triển khai linh hoạt, hình thức cung cấp thông tin đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế (Bộ đã tổ chức các buổi Họp báo thường kỳ, đột xuất; Xây dựng Thông tin báo chí để đăng tải trên các phương tiện truyền thông). Các ấn phẩm báo chí được phát hành tương đối đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức, đặc biệt là trong xu thế phát triển hiện nay, các cơ quan báo chí của Bộ đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, không ngừng đổi mới cũng như vận dụng sáng tạo các phương thức làm báo hiện đại để chuyển tải thông tin một cách da dạng và hấp dẫn bạn đọc

Cùng với những kết quả đã đạt được, công tác báo chí, tuyên truyền của Bộ vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Công tác tham mưu, quản lý nhà nước chưa thực sự phát huy được vai trò định hướng thông tin, vai trò dự báo và theo dõi thông tin để đảm bảo giúp lãnh đạo Bộ kết nối nguồn thông tin liên quan đến các lĩnh vực, hoạt động của Ngành với báo chí. Nguồn lực thông tin để phát huy tính chủ động, định hướng trong công tác truyền thông còn hạn chế; Việc tham mưu xử lý thông tin dự kiến thành “điểm nóng” của các cơ quan, đơn vị chưa thực sự quyết liệt. Việc đầu tư cho lĩnh vực truyền thông còn hạn chế, chưa có báo cáo đánh giá tổng hợp về hiệu quả truyền thông. Vấn đề phản biện của báo chí thuộc Bộ chưa thực sự được quan tâm đúng mức, chưa phát huy được vai trò và thế mạnh là các kênh thông tin chủ lực của Bộ VHTTDL.

Qua những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại hạn chế trên, trong phương hướng nhiệm vụ báo chí truyền thông năm 2022, Bộ xác định mục tiêu “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”, với nhận thức báo chí là một phần của văn hóa, mỗi sản phẩm báo chí là một sản phẩm văn hóa, mỗi nhà báo là một chiến sĩ văn hóa trên mặt trận tư tưởng.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng VHTTDL

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cảm ơn lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo thời gian qua đã có nhiều ý kiến góp ý chân tình quý báu để lãnh đạo Bộ có cái nhìn sâu hơn, có giải pháp hiệu quả hơn, thúc đẩy công tác truyền thông, báo chí của Bộ ngày càng phát triển. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ thường xuyên hơn nữa của các cơ quan báo chí.

Để công tác báo chí truyền thông của Bộ ngày càng phát triển, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Bộ trưởng yêu cầu, các cơ quan báo chí của Bộ cần bám sát các nhiệm vụ mà ngành đã xác định trong thời gian tới để đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa đến xã hội. Trong đó, trọng tâm cần tập trung tuyên truyền về thực hiện các chỉ đạo của Tổng Bí thư đã đề ra cho ngành tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc; các Chiến lược, định hướng lớn của ngành; Những nỗ lực của ngành trong việc xây dựng các giải pháp mở cửa du lịch quốc tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Những nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31… Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan trực thuộc Bộ cần cởi mở, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Các cơ quan chuyên môn của Bộ và báo chí đồng hành cùng nhau để có những tác phẩm báo chí hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và truyền thông tốt hơn cho sự phát triển của ngành.

Với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông để nâng cao nhận thức về các hoạt động của ngành VHTTDL, Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ khẩn trương báo cáo Đề án “Xây dựng báo, tạp chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”, trình Bộ phê duyệt và thực hiện; Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung tuyên truyền, tích cực tham gia các giải báo chí lớn do Trung ương, các Bộ ngành tổ chức. Đồng thời, cần khẩn trương xây dựng đề án tổ chức giải báo chí do Bộ đăng cai; Mở rộng đội ngũ cộng tác viên và chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí ngoài ngành. 

Bài, ảnh V.Dũng -Q.Lượng

Print
1022 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top