TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2021: Trung tâm Thông tin TDTT quyết tâm vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

1040 Lượt xem

Sáng 29/1, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin TDTT đã tiến hành Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Báo cáo kết quả công tác năm 2020 của Trung tâm Thông tin TDTT, Phó Giám đốc Nguyễn Thạch Hưng cho biết: năm 2020, tình hình thế giới, trong nước có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid 19. 

Giám đốc Đàm Quốc Chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhiều sự kiện thể thao lớn, các giải đấu, các hoạt động của thể thao trong nước và quốc tế buộc phải hoãn hoặc hủy bỏ nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm 2020 đã được phê duyệt. Không nằm ngoài những khó khăn, thách thức chung đó, Trung tâm Thông tin TDTT còn phải đối diện với những khó khăn, thử thách trong chính hoạt động của đơn vị. Đó là sự thiếu hụt về nguồn nhân lực và tài chính đảm bảo cho việc phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin, hạ tầng kỹ thuật lạc hậu và thiếu đồng bộ khó có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin...

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo đơn vị đã có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin TDTT về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch công tác năm 2020. Trong đó, phải kể đến hoạt động nổi bật đó là việc vận hành và phát triển Trang tin điện tử TDTT.  

Theo thống kê, trong năm 2020, Trang tin điện tử của ngành TDTT đã có hơn 5.068 tin bài, phóng sự ảnh và có hơn 8.266.268 lượt truy cập. Trong đó, tổ chức triển khai các chuyên mục tuyên truyền cho các sự kiện thể thao lớn, các hoạt động điều hành tác nghiệp, các hoạt động chung của đất nước theo chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên như: tuyên truyền về sự kiện Olympic Tokyo 2020 - 2021; SEA Games 31, ASEAN Paragames 11 năm 2021; sự kiện của đất nước, của Ngành TDTT; chuyên mục tập luyện TDTT phòng chống đại dịch Covid-19; cung cấp bản điểm tin quốc tế (12 số/1 năm), bản điểm tin hàng ngày (2 số/1 ngày) trên Trang tin điện tử; cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản điều hành phục vụ quản lý nhà nước của Ngành (với tổng số trên 300 văn bản phục vụ quản lý, điều hành, tác nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức của Ngành).

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tham gia khảo sát, nghiên cứu, xây dựng mô hình, giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cho việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Phát triển và mở rộng các dịch vụ CNTT, thực hiện dịch vụ Website, dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ cho các đơn vị: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Văn phòng Ban Điều phối 641, Công ty TNHH và thương mại Tấn Phát, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam, Viện Khoa học TDTT, Tạp chí Thể thao, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia...; Tiếp tục nghiên cứu phát triển các module Trang thông tin “Thể thao cho mọi người” theo kế hoạch và lộ trình của đề án “Nghiên cứu và triển khai các dịch vụ thông tin Thể dục thể thao”; Phối hợp với Vụ TDTT quần chúng triển khai xây dựng chuyên trang thông tin tập luyện TDTT phòng chống bệnh tật. Nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin cho các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia phục vụ việc tổ chức, quản lý, điều hành các giải đấu thuộc phạm vi quản lý của các Liên đoàn, hiệp hội (Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam... và một số bộ môn thuộc Vụ Thể thao thành tích cao I và II). Từng bước đưa CNTT ứng dụng một cách rộng rãi trong các hoạt động tác nghiệp thể thao.

Trung tâm Thông tin TDTT phát động nội dung và ký cam kết thi đua năm 2021

Thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, tồn tại cũng như phát huy kết quả đạt được trong năm 2020, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm thông tin TDTT đã xác định rõ phương hướng nhiệm vụ năm 2021 nhằm đảm bảo thực hiện kế hoạch công tác của đơn vị. Theo đó, tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, viên chức, người lao động; Tập trung ổn định cơ cấu, tổ chức, nhân sự đi đôi với nâng cao trình độ, chuyên môn; Tăng cường phối hợp giữa các phòng ban của Trung tâm, phát huy dân chủ, khuyến khích phát huy sáng kiến, cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Đẩy mạnh hơn nữa phát triển dịch vụ truyền thông thể thao và kinh tế truyền thông thể thao đi đôi với đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động. Đặc biệt trong đó, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 khi Việt Nam đóng vai trò chủ nhà.

Hội nghị cũng nghe các báo cáo công tác Công đoàn, báo cáo công khai tài chính, báo cáo kết quả của Ban thanh tra nhân dân và tham luận của các đơn vị. Tại Hội nghị, Công đoàn Trung tâm Thông tin TDTT đã phát động nội dung và ký cam kết thi đua năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Đàm Quốc Chính đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng nhau vượt qua khó khăn, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phát huy những kết quả đạt được, bước sang năm 2021, Giám đốc Đàm Quốc Chính yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động lĩnh hội, học tập, quán triệt văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhằm nâng cao nhận thức chính trị, góp phần nâng cao ý thức hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sự kiện thể thao lớn trong và ngoài nước như Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành năm 2021, Giám đốc Đàm Quốc Chính mong muốn tập thể ban lãnh đạo cũng như mỗi cán bộ, viên chức của Trung tâm cần nỗ lực trong việc tìm ra các giải pháp để phát triển kinh tế truyền thông thể thao, mang lại nguồn thu cho đơn vị cũng như góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục TDTT, Giám đốc Đàm Quốc Chính cũng yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các hoạt động của ngành, đặc biệt là trong công tác truyền thông phục vụ ngành TDTT.

A.T, ảnh Quý Bảng

Print
1040 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top