CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Mỗi VĐV Việt Nam tham dự Asiad 19 là vinh dự và trách nhiệm với Tổ quốc

158 Lượt xem

Hôm nay 14/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt và các cán bộ chuyên môn đã thăm, động viên VĐV các đội tuyển quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước khi lên đường tham dự ASIAD 19.

Mỗi VĐV tham dự Asiad 19 là sứ giả, đại diện cho hình ảnh Quốc gia

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, Asiad 19 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam đã cơ bản hoàn tất và các VĐV đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất Châu lục.

Có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ sáng sớm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng đoàn cán bộ ngành TDTT đã tới thăm, động viên các đội tuyển: Taekwondo, Cử tạ, Judo, Karate, Vật, Điền kinh, Bắn súng, Bắn cung, Thể dục dụng cụ. Trong không khí thân mật, gần gũi, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện tập luyện cũng như lắng nghe những chia sẻ của VĐV các tuyến, đặc biệt là nhóm VĐV trọng điểm chuẩn bị tham dự Asiad 19.

Image

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt hỏi thăm, động viên đội tuyển TDDC Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Sau khi nắm bắt tình hình tập luyện và công tác chuẩn bị của VĐV ở nhóm môn võ thuật (Taekwondo, Karate, Judo), Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng: Võ thuật là một trong số những môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam, thành tích của VĐV đã khẳng định được vị thế trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí đã có một số VĐV vươn tầm châu lục và thế giới. Tuy nhiên, để giành được thành tích cao ở những sân chơi này, đặc biệt ở đấu trường Asiad sẽ rất khó khăn bởi vậy để vượt qua được những VĐV đẳng cấp châu lục và thế giới thì VĐV Việt Nam phải nỗ lực rất nhiều cũng như BHL phải có sự tính toán rất kỹ lưỡng, chính xác.

Đấu trường Asiad khó khăn, thách thức là vậy, nhưng theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dù đối thủ mạnh, nhưng VĐV Việt Nam không phải không có cơ hội, hy vọng giành huy chương.

"Võ thuật, luôn đòi hỏi sự mềm dẻo, khéo léo, tinh tế, ý chí và những yếu tố này cá nhân tôi nhận thấy luôn có sẵn trong mỗi VĐV Võ thuật Việt Nam. Trong thi đấu thể thao không thể nói trước được điều gì nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn cùng tinh thần quyết tâm, công hiến mang vinh quang về cho Tổ quốc, hy vọng các võ sĩ Việt Nam nói riêng và VĐV Việt Nam nói chung sẽ tạo được những dấu ấn mạnh về thành tích tại Đại hội lần này", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đối với các VĐV ở nhóm môn Olympic (Cử tạ, Vật, Bắn cung, Bắn súng, Thể dục dụng cụ…), Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng ngoài làm tốt nhiệm vụ tại Asiad 19, các VĐV sẽ phải nỗ lực gấp đôi khi cùng lúc thực hiện thêm một nhiệm vụ quan trọng nữa là thi đấu thật tốt tại các giải thế giới để sớm giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Image

Cục trưởng Đặng Hà Việt động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Ngoài các VĐV đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, hiện, một số VĐV đang tập huấn, thi đấu tại nước ngoài. Đây cũng là nhóm VĐV có khả năng tranh chấp huy chương tại Asiad. Các VĐV này đều được đảm bảo điều kiện tập huấn, sức khỏe, trình độ chuyên môn tốt, một số đội sẽ sớm trở về nước trong vài ngày tới để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc tranh tài.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho rằng: nhìn vào danh sách, những gương mặt VĐV tham dự Asiad 19 lần này có rất nhiều VĐV tuổi đời còn rất trẻ, điều này cho thấy công tác đào tạo trẻ của Thể thao Việt Nam đang phát triển đáng ghi nhận. Với lứa VĐV trẻ sẽ giúp đoàn Thể thao Việt Nam có những lợi thế, phần vì các em biết phát huy sức trẻ, sự nhanh nhẹn, mưu trí, cộng thêm tích lũy kinh nghiệm thi đấu ở những sân chơi quốc tế lớn diễn ra trước đó sẽ giúp cho những tài năng trẻ của Thể thao Việt Nam có nhiều cơ hội thi đấu tỏa sáng, thăng hoa. Bên cạnh đó, những VĐV đỉnh cao của Thể thao Việt Nam đã thành danh, nhưng vẫn góp mặt tranh tài sẽ biết phát huy những kinh nghiệm, thành tích của mình để có được kết quả thi đấu tốt nhất. Chính sự nỗ lực, vươn lên của mỗi VĐV để được đứng trong đội tuyển Quốc gia, vinh dự đại diện cho Tổ quốc tranh tài tại ngày hội Thể thao lớn nhất Châu lục sẽ là tấm gương sáng để các thế hệ VĐV đang tập luyện tại đội tuyển trẻ học hỏi, phấn đấu cống hiến vì sự phát triển của Thể thao nước nhà.

VĐV Việt Nam đã sẵn sàng lên đường chinh phục đỉnh cao thành tích

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, TTVN tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu giành từ 2 – 5 HCV tại Asiad 19- sân chơi quan trọng nhất còn lại của năm 2023. Kỳ vọng giành huy chương được đặt vào các môn: Cầu mây, Cờ tướng, Bắn súng, Karate, Cử tạ, Bắn cung…

Dựa trên những báo cáo, phân tích, có dự báo thành tích của ban huấn luyện các đội tuyển thể thao quốc gia tính toán theo từng nội dung thi đấu và thực lực hiện có của VĐV Việt Nam, mục tiêu giành từ 2-5 HCV là có cơ sở.

Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ về thành tích tại Asiad 19 lần này là sự thử thách rất lớn, cần sự nỗ lực thi đấu cao nhất của từng VĐV.

Nói về quá trình chuẩn bị cho Asiad 19, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt nhấn mạnh: ngày từ đầu năm, toàn ngành đã hoạch định rõ ràng về mục tiêu chiến lược chuẩn bị cho từng đấu trường quốc tế quan trọng như SEA Games 32, Asiad 19. Điều đó, được thể hiện qua việc, lãnh đạo Cục thường xuyên đôn đốc, sát sao cùng các bộ môn để rà soát kỹ càng, lên phương án tối ưu nhất về chỉ tiêu, mục tiêu, khả năng tranh chấp huy chương.

Image

Đoàn tới thăm, động viên đội tuyển Cử tạ Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Trong quá trình chuẩn bị cho Asiad, tất cả các đội tuyển thể thao quốc gia tập luyện tại các Trung tâm HLTTQG hay đang tập huấn tại nước ngoài đều được tạo mọi điều kiện tập luyện và chế độ ưu đãi tốt nhất dành cho VĐV đỉnh cao.

Tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Ban lãnh đạo luôn kịp thời khắc phục, tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tập luyện, chăm sóc sức khỏe và điều kiện ăn ở cho các VĐV. Theo chia sẻ của Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Trung tâm thường xuyên quan tâm tới công tác chăm lo về đời sống tinh thần nhằm tạo cho các em có được tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào làm nhiệm vụ tại Asiad 19, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ diễn. Qua đó, giúp VĐV yên tâm tập luyện, đạt được phong độ thi đấu tốt nhất.

Tại Asiad 18, Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu 32 môn và giành được 38 huy chương các loại, trong đó có 5 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ, xếp thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương. Trong số 5 HCV, có 3 huy chương thuộc hệ thống thi đấu Olympic (Điền kinh và Đua thuyền).

Bên cạnh đó, trong số 16 HCB giành được, có những tấm huy chương “quý như vàng” như tấm HCB của VĐV Nguyễn Huy Hoàng ở cự ly bơi tự do cự ly 1.500 m nam; Thêm nữa, Đội tuyển Olympic bóng đá nam cũng là đội bóng duy nhất khu vực Đông Nam Á lọt vào TOP 4 đội mạnh nhất Asiad 19.

Thành tích ở kỳ đại hội năm 2018 cùng sự nỗ lực, quyết tâm hết mình của các HLV, VĐV đang ngày đêm miệt mài tập luyện sẽ là động lực, là niềm tin để Thể thao Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức và hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra tại Asiad 18.

N.H

Print
158 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top