CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 phải nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình

760 Lượt xem

Đó là thông điệp mà đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ gửi gắm tới mỗi thành viên đoàn thể thao Việt Nam trong buổi Lễ xuất quân diễn ra vào tối 19/4,tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Như thông lệ, Lễ xuất quân được tổ chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV trước khi lên đường tham dự một kì Đại hội thể thao lớn. Bí thư trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã dự, phát biểu và trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt.

Cùng dự còn có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai; các Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Đoàn Văn Việt, Hoàng Đạo Cương; Bí thư Đoàn TNCSHCM Nguyễn Minh Triết cùng các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Báo cáo về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết: căn cứ nhiệm vụ trọng tâm là tham dự SEA Games 32 cũng như các nhiệm vụ liên thông như Asian Games 19 tại Trung Quốc, Olympic lần thứ 33 tại Pháp, ngay sau khi kết thúc SEA Games 31, ngành TDTT đã tổ chức rà soát, đánh giá và tiếp tục duy trì lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG, đồng thời tuyển chọn và cử các VĐV xuất sắc đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho VĐV trước kỳ Đại hội thể thao lớn.

Trong quá trình tập luyện, các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam. Đây là nguồn động viên tinh thần quý báu, là động lực thúc đẩy VĐV, HLV, cán bộ cần cố gắng, nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Thay mặt cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của đoàn Thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt đã nhận nhiệm vụ và hứa trước Đảng, Nhà nước và nhân dân: “Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên của đoàn sẽ thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á”.

“Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được sứ mệnh của mình là vì "màu cờ, sắc áo", vì trách nhiệm trước Tổ quốc và Nhân dân”, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gửi tới toàn thể các cán bộ, HLV, VĐV, các chuyên gia của Đoàn thể thao Việt Nam lời chúc thi đấu thành công tại SEA Games lần này. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, việc cử đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội thể thao quốc tế, trong đó có SEA Games, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lĩnh vực TDTT nước nhà. SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, là cơ hội để các đoàn VĐV thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình, mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực. Bất chấp mọi khó khăn trong quá trình chuẩn bị, SEA Games 31 tổ chức tại nước ta đã thành công về nhiều mặt, được các cấp có thẩm quyền và xã hội ghi nhận, biểu dương, khen thưởng kịp thời và xứng đáng.

Thời gian qua, đoàn Thể thao Việt Nam với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện để chuẩn bị tham dự 30/36 môn thể thao với 447/583 nội dung thi đấu tại SEA Games 32, phấn đấu duy trì vị trí ở tốp đầu.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng tin tưởng rằng: mặc dù lần này không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31, nhưng với vị thế, khả năng của mình (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay) và sự chuẩn bị nghiêm túc, thể thao Việt Nam vẫn có nhiều thế mạnh, cơ hội để đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các VĐV, HLV, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái căn dặn: phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại SEA Games 31, mỗi thành viên của Đoàn phải nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.

Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự.

Thay mặt Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành thời gian quý báu để gặp mặt, động viên và có những ý kiến chỉ đạo sâu sát đối với các cán bộ, HLV, VĐV đoàn thể thao Việt Nam trước khi lên đường tham dự SEA Games 32. Đây là nguồn động viên to lớn để đoàn thể thao Việt Nam cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao.

Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 được tổ chức trang trọng với 2 chương với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam”, “Tự hào Việt Nam”. Tinh thần chủ đạo là tuổi trẻ Việt Nam mang trong mình tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep với 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. 702 VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài 447/583 nội dung tại Đại hội và phấn đấu đạt từ 89 đến 120 HCV, đứng Top đầu các quốc gia tham dự. Trong đó, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

 

Những hình ảnh tại Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 

A.T, ảnh Văn Duy

Print
760 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top