CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Malaysia sẽ tổ chức các sự kiện Khoa học Y học Thể thao vào tháng 4

761 Lượt xem

Quốc gia châu Á này sẽ đăng cai Đại hội Liên đoàn Y học Thể thao Châu Á lần thứ 18 và Hội nghị của Viện Thể thao Quốc gia lần thứ 8 về Y học và Khoa học Thể thao từ ngày 26-28 /4/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sabah tại thành phố Kota Kinabalu ở tỉnh Sabah.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sabah tại thủ đô Sabah sẽ là nơi đăng cai Hội nghị do Hiệp hội Y học Thể thao Malaysia, Liên đoàn Y học Thể thao Châu Á và Hội nghị của Viện Thể thao Quốc gia tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho cả Malaysia và lĩnh vực y học thể thao cụ thể.

Image

Malaysia sẽ tổ chức các sự kiện Khoa học Y học Thể thao vào tháng 4 (ảnh: insidethegames)

Danh sách diễn giả và chuyên gia nổi bật bao gồm đại diện đến từ các tổ chức quốc tế như: Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế, Cơ quan chống doping thế giới, Liên đoàn y học thể thao quốc tế, Liên đoàn Y học Thể thao Châu Á và các tổ chức khác, góp phần khẳng định tầm quan trọng toàn cầu của Đại hội này.

Sự kiện sẽ đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho nhiều chuyên gia, bao gồm bác sĩ/bác sĩ phẫu thuật thể thao, bác sĩ phục hồi chức năng, bác sĩ đa khoa, nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế liên minh, huấn luyện viên, VĐV để trao đổi kiến thức, chia sẻ các phương pháp hay nhất và thảo luận về những phát triển mới nhất trong y học thể thao và tập thể dục, hoạt động thể chất và tăng cường sức khỏe.

Đại hội kéo dài ba ngày sẽ có hơn 12 hội nghị chuyên đề chuyên sâu, 04 hội thảo tương tác và 04 hội thảo trực tuyến trước đại hội, cũng như các bài thuyết trình trên giấy và áp phích, cũng như các gian hàng triển lãm bao gồm nhiều chủ đề về khoa học thể thao và y học thể dục, thể thao thành tích cao, quản lý thể thao và giáo dục thể chất.

Các diễn giả nổi tiếng đến từ các tổ chức quốc tế hàng đầu như Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế, SportAccord, Cơ quan chống doping thế giới, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc, Tổ chức Y tế Thế giới, Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế và các tổ chức khác sẽ chia sẻ chuyên môn liên quan tới lĩnh vực này.

Dự kiến có khoảng 500 đến 800 đại biểu tham dự, bao gồm các bác sĩ y học thể thao, nhà khoa học, học giả, chuyên gia y tế liên minh, đoàn VĐV, nhân viên chống doping, quản trị viên thể thao, nhà giáo dục thể chất, huấn luyện viên, VĐV chuyên nghiệp, VĐV khuyết tật và những người đam mê thể thao.

Điểm nổi bật của Đại hội là Giải thưởng Điều tra viên Trẻ Liên đoàn Y học Thể thao Châu Á với tổng giải thưởng lên tới 2.000 đô la nhằm thúc đẩy và khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ trình bày những kết quả nghiên cứu sáng tạo của mình. Điều đáng nói là Liên đoàn Y học Thể thao Châu là hiệp hội châu lục hàng đầu ở châu Á chuyên thúc đẩy và phát triển khoa học và y học thể thao trên khắp lục địa.

Lan Anh biên dịch

Print
761 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top