CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

565 Lượt xem

Sáng 18/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam. Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, hai Bên sẽ cũng nhau tổ chức các giải đấu của Liên đoàn thể thao điện tử châu Á, giáo dục về thể thao điện tử, hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực công nghiệp thể thao điện tử, phát triển thể thao kĩ thuật số và thể thao mô phỏng Olympic…

Ông Lau Chiu - Tổng Giám đốc Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã có buổi làm việc trước thềm Lễ kí kết. Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt bày tỏ sự hào hứng khi được nghe phía Liên đoàn thể thao điện tử châu Á chia sẻ về Chiến lược phát triển bài bản. Hiện Thể thao điện tử là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam cũng như nhận được sự quan tâm ủng hộ của Chính phủ và sự yêu thích của người dân, bởi vậy chiến lược này rất phù hợp với sự phát triển của Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam.

Cũng theo Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đang tập trung phát triển các nội dung quan trọng đó là: phát triển phong trào, tổ chức các hoạt động liên quan đến kinh doanh, phát triển lực lượng thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Hàng Châu, Trung Quốc và xây dựng các chiến lược phát triển thể thao điện tử Việt Nam trong tương lai. Điều này cho thấy Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đang rất nỗ lực trong quá trình phát triển môn thể thao này tại Việt Nam. Tuy nhiên, do kinh nghiệm còn non trẻ, nên rất mong nhận được sự hỗ trợ từ phía Liên đoàn thể thao điện tử châu Á.

Việt Nam đã tổ chức rất thành công SEA Games 31 nói chung và các môn thể thao nói riêng trong đó có thể thao điện tử. Công tác tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 31 cho thấy sự chuyên nghiệp, thu hút một lượng lớn người hâm mộ tới xem, tạo cú hích cho sự phát triển của thể thao điện tử tại Việt Nam. Từ sự kiện này, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn Liên đoàn thể thao điện tử châu Á sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để Việt Nam có thể tổ chức nhiều sự kiện tầm cỡ hơn nữa, không chỉ ở cấp độ khu vực.

Ông Lau Chiu - Tổng Giám đốc Liên đoàn thể thao điện tử châu Á cảm ơn Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã dành thời gian tiếp đón cũng như bày tỏ vui mừng khi trực tiếp được tới làm việc với Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam. Đánh giá cao sự phát triển của thể thao điện tử Việt Nam ở khu vực, ông Lau Chiu mong muốn được hợp tác để thúc đẩy và phát triển hơn nữa môn thể thao điện tử tại Việt Nam.

Vui mừng khi thấy được sự ủng hộ từ phía Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng cục TDTT đối với môn thể thao này, đặc biệt là quan điểm đưa những giải đấu thể thao điện tử lớn đến với Việt Nam, ông Lau Chiu cũng đánh giá cao việc định hướng phát triển và tầm nhìn về phát trển thể thao điện tử Việt Nam không chỉ dừng lại ở tổ chức thi đấu mà còn tập trung cho phát triển ứng dụng công nghệ trong môn thể thao này.

Giới thiệu tổng thể và khái quát về tầm nhìn, công tác tổ chức của Liên đoàn thể thao điện tử châu Á, ông Lau Chiu cho biết: Liên đoàn đã kí kết hợp đồng thời hạn 10 năm với Ủy ban Olympic châu Á liên quan tới sự hiện diện bền vững của môn thể thao này tại các kì Đại hội thể thao châu Á.

Tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, ngoài các nội dung thi đấu chính thức, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á cũng sẽ đưa vào hai nội dung thi đấu biểu diễn nhằm nhấn mạnh và nâng cao vai trò của công nghệ trong thể thao điện từ (thể thao mô phỏng). Đây cũng sẽ là cơ hội cho các Liên đoàn thể thao quốc gia mong muốn phát triển lĩnh vực này.

Cũng tại buổi lễ kí kết, ông Nguyễn Xuân Cường – Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên đoàn thể thao điện tử châu Á đối với sự phát triển của thể thao điện tử Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Cường cho biết, việc một số hoạt động chính của Liên đoàn thể thao châu Á đã được tổ chức tại Việt Nam là thuận lợi lớn cho quá trình phát triển của môn thể thao này.

“”Cùng chung tầm nhìn, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nỗ lực quảng bá cho sự phát triển của thể thao điện tử ở quốc gia, hướng tới khu vực, châu lục và cao hơn là Thế vận hội Olympic cũng như đóng góp một phần vào sự phát triển chung của thể thao điện tử ở khu vực, châu lục và trên thế giới”, ông Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam trong những năm qua đã không chỉ từng bước hình thành các giải đấu trong nước mà còn tạo ra cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Phát triển thể thao điện tử cho người khuyết tật cũng là nội dung mà Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam mong muốn triển khai và cần có sự hỗ trợ từ phía Liên đoàn thể thao điện tử châu Á.

Liên quan tới nội dung này, ông Lau Chiu cho biết, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á đã thành lập một tổ công tác "sports for all" tập trung vào phát triển thể thao điện tử cho người khuyết tật. Nếu phía Việt Nam mong muốn phát triển lĩnh vực này, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á sẽ mời một đại diện của Việt Nam tham gia vào nhóm này. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và Lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

Image

Image

Image

Image

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
565 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top