TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lê Văn Công góp mặt tại Lễ vinh danh các VĐV ASEAN đoạt huy chương tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020

1233 Lượt xem

Chiều ngày 3/12, Ban thư ký ASEAN đã long trọng tổ chức buổi lễ vinh danh 15 VĐV ASEAN đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 và 35 VĐV Paralympic Tokyo 2020. Thế thao Paralympic Việt Nam vinh dự có sự góp mặt của VĐV Lê Văn Công ở môn Cử tạ.

VĐV Lê Văn Công vừa trở về từ giải vô địch Cử tạ người khuyết tật thế giới 2021 (diễn ra từ ngày 28/11 đến 5/12 tại Thủ đô Tbilisi - Georgia với sự tham dự của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ) với thành tích 170 kg, giành HCB. HCV thuộc về Qarada, lực sĩ người Jordan đạt thành tích 174 kg. Đây cũng chính là gương mặt vượt qua lực sĩ Lê Văn Công ở Paralympic Tokyo để giành HCV.

Thế thao Paralympic Việt Nam vinh dự có sự góp mặt của VĐV Lê Văn Công ở môn Cử tạ.

Phát biểu tại lễ vinh danh các VĐV ASEAN đoạt huy chương tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng và hy sinh của các VĐV ASEAN, đặc biệt là trong thời điểm vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mỗi VĐV không chỉ kiên trì tập luyện mà còn biến sức mạnh cá nhân thành sức mạnh tập thể, qua đó khẳng định vị thế của khu vực ASEAN trên đấu trưởng thể thao lớn nhất hành tinh. Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi cũng hy vọng các VĐV ASEAN sẽ tiếp tục làm cho thể thao khu vực không ngừng lớn mạnh trong tương lai.

Đại diện cho các VĐV đoạt huy chương tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được vinh danh tại buổi lễ, nữ VĐV Olympic môn Cử tạ Phillippines Hidilyn Diaz, người đã giành HCV Olympic đầu tiên cho quốc gia này đã chia sẻ cảm xúc về thành công của mình. Thời khắc vinh quang đó, Hidilyn Diaz tự hào vì mình không chỉ là một VĐV Philippines mà còn là một VĐV ASEAN.

Nhắn nhủ tới các đồng nghiệp và các thế hệ VĐV kế cận, Hidilyn Diaz khẳng định “hãy cứ chuyên tâm tập luyện, thật chăm chỉ, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn”

Bài và ảnh: A.T

Print
1233 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top