CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ Tổng kết Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32

839 Lượt xem

Chiều 6/7, Cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Thái Thu Xương, Cục trưởng Cục TDTT – Trưởng Đoàn TTVN tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt, các đ/c lãnh đạo Cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, các Cục, Vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở VHTTDL các địa phương có VĐV tham dự SEA Games 32, lãnh đạo, cán bộ VĐV, HLV của Đoàn TTVN và các Nhà tài trợ.

Báo cáo kết quả của đoàn TTVN, Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: SEA Games 32 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của TTVN trong 6 tháng đầu năm 2023. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa 11 quốc gia trong khu vực. Đoàn TTVN với 702 VĐV tranh tài tại 30/36 môn thể thao, 444/579 nội dung của Đại hội. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, Đoàn TTVN đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, vượt chỉ tiêu đề ra, với thành tích 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games, xếp vị trí thứ Nhất tại Đại hội. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn TTVN giành được vị trí thứ Nhất toàn đoàn tại một kỳ Đại hội tổ chức tại nước bạn.

Đoàn TTVN rất vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 01 Huân chương lao động hạng Nhì, 37 Huân chương lao động hạng Ba, 196 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32, đồng thời các Ban, Bộ, ngành, địa phương, nhà tài trợ đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng cả về vật chất và tinh thần cho các VĐV, HLV của TTVN. Đây là niềm khích lệ, động viên tinh thần hết sức cho lớn đối với những người làm công tác TDTT nói chung và các VĐV, HLV.

Bên cạnh những thành tích xuất sắc, TTVN thẳng thắn nhìn những tồn tại, hạn chế, và khoảng cách để có thể giành được thành tích cao hơn tại Olympic là vô cùng khó khăn. Vì vậy, TTVN cần có sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, chế độ, chính sách cho các VĐV, HLV, đặc biệt đầu tư và nâng cấp các Trung tâm HLTTQG, Khu Liên hợp thể thao quốc gia và cơ sở vật chất của các địa phương hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể đăng cai các Đại hội lớn hơn cấp châu lục trong tương lai như ASIAD.

Nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Đoàn TTVN đã vượt khó đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 32 đã được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân ghi nhận. Ngay sau khi Đoàn trở về, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt, khen thưởng toàn Đoàn. Quốc hội cũng đã đánh giá, ghi nhận biểu dương thành tích này. Trong báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm công tác của Chính phủ, trên bình diện chung của cả nước, thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 32 đã được nhắc đến như một dấu ấn. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, điều quan trọng là sau mỗi kỳ Đại hội, chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm gì cho chặng đường phát triển tới. Nhìn tổng thể trong những năm gần đây, TTVN phát triển dựa trên 2 trụ cột chính là thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Làm tốt thể thao quần chúng để qua đó phát hiện ra những hạt nhân tiêu biểu, những năng khiếu nổi bật đưa vào tuyển chọn, huấn luyện đào tạo cho thể thao thành tích cao. Bên cạnh đó chúng ta đã bám sát vào các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ để tham mưu trúng, đúng, kịp thời và từ đó nhận được sự quan tâm, tận dụng được nguồn lực của các cấp, ngành, địa phương để phát triển sự nghiệp TDTT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng thành công của SEA Games 32 là bởi, chúng ta đã phân tích được những điểm mạnh, điểm yếu, lựa chọn những môn thể thao phù hợp và tiếp cận được các môn Olympic và ASIAD để không chỉ dừng lại ở đấu trường khu vực mà còn hướng tới những đấu trường lớn hơn. Về công tác đào tạo huấn luyện, chúng ta cũng đã bắt đầu tiếp cận theo hướng từ sớm, từ xa, lựa chọn thầy giỏi, HLV tốt để có trò giỏi, VĐV tốt.

Điều cần trân trọng, biểu dương là các VĐV đã phát huy được bản lĩnh và ý chí thép, sự tự tin, nắm vững kỹ - chiến thuật và quan trọng là luôn khát khao thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Khi thi đấu tại SEA Games 32, mỗi VĐV của chúng ta không chỉ là một VĐV thể thao mà còn là những sứ giả văn hoá. Nhờ cách ứng xử có văn hoá và bằng văn hoá, các VĐV của chúng ta đã tạo được dấu ấn, chiếm được sự ủng hộ lớn của bạn bè quốc tế, nhất là khán giả nước chủ nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Cục TDTT phải phát huy, làm sâu sắc hơn những điều tốt đẹp ấy để bước vào tâm thế chuẩn bị cho SEA Games 33 chu đáo hơn, kỹ càng hơn, đạt thành tích cao hơn.

“Chúng ta khép lại SEA Games 32 bằng lễ tổng kết nhằm tìm ra lối đi cho các đấu trường sắp tới, trước mắt sẽ là Asian Games 19. Trong số 40 môn thi đấu của Đại hội, chúng ta phải chủ động tính toán, rà soát xem chúng ta có thế mạnh, tham gia được ở bao nhiêu môn, nội dung thi đấu. Các bộ môn thuộc Cục, các Trung tâm HLTTQG cần bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tham dự Đại hội, phối hợp chặt chẽ với các Liên đoàn, Hiệp hội, địa phương, tận dụng thêm các nguồn lực để chuẩn bị tốt cho Đại hội. Chúng ta sẽ tham gia Asian Games 19 với tinh thần quyết liệt, chủ động, hội nhập sâu với bạn bè quốc tế và TTVN phải thể hiện được tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc. Để từ đó thi đấu thành công, mang về niềm vui chiến thắng, tạo động lực tinh thần cho nhân dân cả nước. TTVN đã cố gắng, cố gắng hơn nữa, đã nỗ lực, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp lại kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Đặng Hà Việt đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
839 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top