CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lễ phát động giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ Nhất

1375 Lượt xem

Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Trưởng Ban tổ chức Trịnh Thị Thủy đã tới dự và phát động tại buổi Lễ diễn ra vào chiều ngày 26/12. Lễ phát động giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ Nhất có sự tham dự của hơn 70 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát động tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết: Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thực hiện Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc; với tinh thần “Quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến”, ngay từ đầu năm 2022, Ngành VHTTDL đã phát động và triển khai chủ đề công tác năm “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ”. Tinh thần đó đã được lan toả sâu rộng, tạo động lực cho Ngành VHTTDL triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các mặt công tác và đạt được nhiều thành tựu nổi bật mang tính bước ngoặt trong thời gian qua.
Trong không khí hân hoan, phấn khởi chuẩn bị chào đón năm mới 2023, Bộ VHTTDL trang trọng tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch” lần thứ Nhất năm 2022 -2023. Đây là hoạt động thường niên của Ngành VHTTDL, được phát động và tổ chức từ năm 2022, trao Giải lần thứ Nhất vào năm 2023 (nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa - 28/8).

Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Trưởng Ban tổ chức Trịnh Thị Thủy đã tới dự và phát động tại buổi Lễ

Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Trưởng Ban tổ chức Trịnh Thị Thủy đã tới dự và phát động tại buổi Lễ

Để mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Giải báo chí được lan tỏa, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên quan tâm, tổ chức sản xuất, xuất bản những tác phẩm báo chí tập trung vào một số nội dung trọng tậm như: Việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hội nghị Văn hoá toàn quốc và Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư vào cuộc sống; Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hoá; Xây dựng và triển khai hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị con người gắn với việc phát huy, gìn giữ hệ giá trị gia đình; Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở gắn với công tác tổ chức cán bộ và các nội dung khác, phản ánh toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới tư duy và phương thức hoạt động của toàn ngành VHTTDL.

Thừ trưởng Trịnh Thị Thủy mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập, từ đó đưa ra giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước và tổ chức các hoạt động phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình... đặc biệt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành, lan tỏa, động viên, khuyến khích cán bộ, viên chức, hội viên, đoàn viên, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên tích cực tham gia tuyên truyền, gửi tác phẩm tham dự, góp phần tạo nên thành công cho Giải.

Giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ Nhất do Bộ VHTTDL tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Đồng thời, nhằm thông tin, giới thiệu những kết quả, thành tựu của công tác VHTTDL, cũng như phát hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, qua đó, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ trong toàn Ngành chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển  VHTTDL.

Ông Phan Thanh Nam – Phó Tổng Biên tập Báo Văn hóa – Phó Trưởng Ban tổ chức giải đã công bố Thể lệ Giải

Ông Phan Thanh Nam – Phó Tổng Biên tập Báo Văn hóa – Phó Trưởng Ban tổ chức giải đã công bố Thể lệ Giải

Tại buổi Lễ phát động, ông Phan Thanh Nam – Phó Tổng Biên tập Báo Văn hóa – Phó Trưởng Ban tổ chức giải đã công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức cũng như Thể lệ của Giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ Nhất.
Theo đó, Tác phẩm dự thi là các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, báo hình, báo ảnh phải được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt được đăng, phát sóng trên các loại hình báo chí, đáp ứng các quy định của Thể lệ. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, người thật, việc thật, sự kiện thật có tính chính xác, khách quan. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đang được dư luận xã hội quan tâm, có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao, có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo, có tác động tích cực phục vụ công tác đổi mới, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Các tác phẩm dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Cơ quan thường trực giải (Báo Văn hóa 124 Nguyễn Du Hà Nội) đến hết ngày 30/6/2023.

Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm sơ khảo từ ngày 5 – 20/7, chọn ra các tác phẩm vào chung khảo (từ ngày 21 – 31/7). Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp kỉ niệm Ngày thành lập Ngành Văn hóa (28/8/2023).

Giải Nhất cá nhân sẽ được nhận 25 triệu đồng, giải nhì 15 triệu đồng, giải Ba là 10 triệu đồng và giải khuyến khích là 5 triệu đồng (cơ cấu gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho mỗi loại hình báo chí)

Giải Tập thể được nhận 15 triệu đồng (cơ cấu gồm 3 giải đồng hạng cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự giải, đạt kết quả cao)

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1375 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top