CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ Khai mạc ASIAD 19: ấn tượng và hoành tráng!

228 Lượt xem

Với chủ đề “Hướng về châu Á”, nước chủ nhà Trung Quốc đã mang đến một Lễ khai mạc ấn tượng, nhiều màu sắc, thể hiện rõ những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Trung Quốc nói chung và Hàng Châu nói riêng tới bạn bè trong châu lục.

Đúng 19h00 (giờ Việt Nam), lễ khai mạc chính thức bắt đầu, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu chào mừng các đoàn thể thao tham dự kì ASIAD 19 đồng thời đã tuyên bố khai mạc Đại hội năm nay.

Image

Tại Lễ khai mạc, các đoàn thể thao của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thực hiện nghi thức diễu hành. Hai VĐV là Nguyễn Huy Hoàng (VĐV bơi) và Nguyễn Thị Hường (VĐV bắn súng) được giao trọng trách cầm cơ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ diễu hành. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2023 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV và 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của đại hội, với mục tiêu giành 2 - 5 HCV.

Image

Sau lễ diễu hành, chương trình nghệ thuật biểu diễn với chủ đề "Hướng về châu Á" chính thức bắt đầu. Chương trình được chia làm 3 chương, bao gồm "Phong cách dân tộc và Vần điệu tao nhã", "Thủy triều sông Tiền Đường" và "Cùng nhau bước đi". Các nghệ sĩ cùng những công nghệ kỹ thuật số ấn tượng đã giới thiệu đến cho khán giả và bạn bè châu lục những nét văn hoá đặc sắc của Trung Quốc nói chung cũng như Hàng Châu nói riêng. Nét văn hoá truyền thống đặc sắc của Trung Quốc được tô đậm thông qua những ý tưởng nghệ thuật tranh thủy mặc, sương khói Giang Nam. Xanh lam và xanh lục được chọn là màu sắc ánh sáng chủ đạo xuyên suốt buổi lễ.

Image

Các linh vật của Asiad 19  là bộ ba robot Chenchen, Congcong, Lianlian, tên gọi chung là "Giang Nam ức" cũng xuất hiện liên tục trong lễ khai mạc. Bài hát chính thức của Asian Games 19 có tên "The love we share" (tạm dịch “Chúng tôi chia sẻ tình yêu thương”), được trình bày bởi ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Tôn Nam đã vang lên trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu.

Điểm nhấn của Lễ khai mạc là bầu trời được thắp sáng bởi hàng triệu tia lửa ảo. Mỗi tia lửa tượng trưng cho một người rước đuốc trực tuyến. Cuối cùng, những tia lửa này sẽ hợp nhất tạo thành một hình người bước xuống sân khấu và thắp vạc lửa ASIAD 19 cùng một người rước đuốc ngoài đời thực.

Image

Ngọn đuốc ASIAD 19 được thắp lên tại sân vận động Olympic Hàng Châu đánh dấu sự bắt đầu cho những ngày tranh tài hấp dẫn của một kỳ Á vận hội hứa hẹn hoành tráng nhất lịch sử.

Đại hội thể thao Châu Á có sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á với trên 12.000 VĐV tranh tài ở  40 môn thi với 61 phân môn, 483 nội dung.  Đây là kỳ Á vận hội có đông VĐV tham dự nhất. Trong đó, đoàn Thái Lan tham dự đại hội với số lượng VĐV đông nhất lên tới 934 VĐV. Chủ nhà Trung Quốc đứng thứ hai với 887 VĐV. Xếp sau là Hàn Quốc với 867 VĐV, Nhật Bản với 773 VĐV, Hong Kong với 688 VĐV, Ấn Độ với 655 VĐV....

KC, Ảnh: Reuters/AFP

Print
228 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top