TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ công bố Quyết định Công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019 - 2024

1104 Lượt xem

Sáng ngày 9/7, tại Hà Nội, Được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định Công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019 - 2024. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo, đông đảo đại biểu khách mời và toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên, người lao động, đại diện sinh viên nhà trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường (27/02/1961 - 27/02/2021).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Chung - Phó Trưởng phòng Tổ chức nhân sự và truyền thông đã công bố Quyết định 684 ngày 10/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024 (gồm 15 thành viên) và Quyết định 685 ngày 10/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo đã chúc mừng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã có Hội đồng trường lần đầu tiên trong lịch sử. Đây cũng là sự kiện đặc biệt góp phần vào tổ chức thành công kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Nhà trường.

Ông Nguyễn Thanh Đề phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ (Ảnh: Y Trang)

Ông Nguyễn Thanh Đề cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng trường cần tập trung, hoàn thiện và ban hành quy chế hoạt động đảm bảo thực hiện đúng chức trách của Nhà trường; Đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng trường cần hoàn thành đúng, đầy đủ trách nhiệm của mình, phát huy sở trường, thế mạnh, kinh nghiệm quản lý đóng góp vào công tác hoạch định chính sách trước mắt là kế hoạch ngắn hạn 2021 - 2025 và định hướng 2030. Chính vì vậy vai trò của Hội đồng trường rất lớn. Mặc dù mới thành lập nhưng từng đồng chí trong Hội đồng trường đã thể hiện rất rõ kinh nghiệm, vai trò trách nhiệm và ý chí sáng tạo.

Ông Nguyễn Thanh Đề cũng đánh giá cao việc trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại trường đạt kết quả cao. Trong thời gian tới, Nhà trường tập trung vào thực hiện đổi mới, nâng cao năng lực, tăng cường cho công tác đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ giảng viên, vận dụng chiến lược chủ trương rõ ràng, bài bản và phải có mục tiêu, con số cụ thể, nâng cao hợp tác quốc tế, hiện đại hóa cơ sở vật chất. Cần lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp kể cả trái chiều, đây là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phùng Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chủ chốt, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đã tín nhiệm giao trọng trách Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là một vinh dự nhưng cũng là một thách thức to lớn, cần đến tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết của toàn thể các thành viên Hội đồng Trường, ông Phùng Xuân Dũng đã bày tỏ cam kết sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng Trường tận tâm, tận lực nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo để đưa ra những quyết sách nhằm phát triển và nâng tầm uy tín của trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cũng như thực hiện tốt sứ mạng của Nhà trường là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh; nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giáo dục thể chất và thể thao trường học; bồi dưỡng tài năng thể dục thể thao, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ, nâng cao chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế của hệ thống giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của các vị khách quý, đảng ủy khối các trường Đại học, cao đẳng, lãnh đạo các Trường, các đơn vị đã dành thời gian đến dự và chúc mừng Nhà trường. Ông Nguyễn Duy Quyết cũng chúc mừng Tân Chủ tịch Hội đồng trường Phùng Xuân Dũng với cương vị và trọng trách mới. Ông Nguyễn Duy Quyết cũng tin tưởng rằng, Hội đồng trường sẽ phát huy vai trò của mình trong việc hoạch định cũng như đưa ra các quyết sách chiến lược phát triển Nhà trường theo một lộ trình tốt nhất. Nhà trường đã hoàn thiện bộ máy, tuy nhiên cần từng bước để kiện toàn đáp ứng được yêu cầu đổi mới của xã hội, của đất nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thanh Đề, ông Nguyễn Duy Quyết khẳng định mặc dù định hướng của Nhà trường không phải là một ngành nhưng luôn tâm niệm nhiệm vụ đào tạo giáo viên giáo dục thể chất vẫn là nhiệm vụ hàng đầu, nhiệm vụ then chốt. Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vẫn luôn phấn đấu định hướng theo chiến lược hiện nay đó là trở thành trường trọng điểm hàng đầu của cả nước trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất. Với nhiệm vụ như vậy, chắc chắn vai trò, trách nhiệm của Hội đồng trường là vô cùng quan trọng. Các thành viên Hội đồng trường đều đặt nhiệm vụ xây dựng, phát triển trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lên hàng đầu, đó cũng là mục tiêu chính của tất cả các đồng chí cán bộ giảng viên, công nhân viên, người lao động Nhà trường.

Trân trọng cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Vụ Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo, là vụ chuyên môn, là nơi giúp cho Hội đồng trường thể hiện được vai trò, phát huy trọng trách của mình. Ông Nguyễn Duy Quyết cũng mong muốn các thế hệ lãnh đạo của Nhà trường, các ồng chí cán bộ giảng viên, công nhân viên, người lao động Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ Nhà trường trên chặng đường sắp tới.

Theo quy định tại Điều 16 của Luật Giáo dục Đại học, Hội đồng Trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, có quyền hạn: Quyết nghị chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động của nhà trường; Quyết nghị phương hướng hoạt động đào tạo, Khoa học - Công nghệ, hợp tác Quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục; Quyết nghị về cơ cấu tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển của Nhà trường; Quyết nghị về việc thành lập, sáp nhập, chia, tách, giải thể các tổ chức của cơ sở giáo dục Đại học; Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng Trường, việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của Nhà trường.

Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng Trường gồm các thành viên, bao gồm: Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường; Đại diện giảng viên, nghiên cứu viên của một số Khoa, Viện; Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số thành viên bên ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, công nghệ, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường.

15 thành viên Hội đồng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm: Chủ tịch  - ông Phùng Xuân Dũng (Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác học sinh - sinh viên), 3 thành viên đương nhiên gồm ông Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, ông Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường, ông Nguyễn Văn Giang - đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên - người học, 1 đại diện của Bộ Giáo Dục - Đào tạo là ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo, 10 thành viên bầu gồm: ông Lê Anh Thơ - nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng Tổng cục TDTT, ông Hoàng Công Dân - nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao, ông Nguyễn Thế Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Đông, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Mạnh Toàn - Giám đốc Trung tâm khoa học công nghệ - Truyền thông và Thư viện, bà Mai Thị Ngoãn - trưởng khoa cầu lông, đá cấu, bóng bàn, quần vợt, ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Quốc phòng - An ninh và bà Nguyễn Thị Hoài Mỹ - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

A.T

 

Print
1104 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top