CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra công tác chuẩn bị ASIAD 19 của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

589 Lượt xem

Ngày 6/9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tới Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra công tác chuẩn bị và những vấn đề liên quan đến sức khỏe, y tế cho các VĐV của đoàn Thể Thao Việt Nam tại Á vận hội sắp diễn ra diễn ra tại Hàng Châu - Trung Quốc. Cùng đi có ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục TDTT,  ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Cục TDTT

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các lãnh đạo ngành Thể dục thể thao đã thăm hỏi các cán bộ, nhân viên, HLV và VĐV đang làm việc tại Trung tâm.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng lắng nghe tâm tư, ý kiến của các huấn luyện viên và vận động viên

Đến với ASIAD 19, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có 1 chuyên gia, 14 HLV và 46 VĐV. Mục tiêu mà Trung tâm hướng tới là giành được 1 huy chương vàng và 5 huy chương đồng. Trong thời gian qua, Trung tâm cũng đã triển khai nhiều công việc như: Đánh giá kết quả huấn luyện, tập trung chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19; Kiểm tra kế hoạch tập luyện của các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển đang tập luyện ở ngoài Trung tâm.

Image

Cục trưởng Đặng Hà Việt, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19  phát biểu tại buổi làm việc

Còn với Đoàn Thể thao Việt Nam, mục tiêu tại kỳ Đại hội lần này sẽ là giành từ 2 tới 5 huy chương vàng với kỳ vọng đặt vào các môn như: cờ Tướng, Cầu mây, Bắn súng, Karate, Xe đạp, Cử tạ, Bắn cung. Nhóm các môn có khả năng cạnh tranh huy chương vàng gồm: Bơi, Điền kinh, Rowing, Canoeing, Bóng bàn, cờ Vua, Quần vợt, Thể dục dụng cụ, Roller, Boxing, Taekwondo, Vật, Wushu, Judo, Kurash, Jujitsu, Đấu kiếm. Nhóm ba là những môn như: Bóng chuyền, Bóng đá, Golf, Cầu lông, Bóng mềm, Esports, Breaking Dance.

Image

Ông Nguyễn Văn Hùng và ông Đặng Hà Việt trao quà lưu niệm cho đại diện các VĐV tham dự ASIAD 19

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặc biệt quan tâm đến vấn đề phòng chống doping và đây là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu khi chuẩn bị cho VĐV tham dự Á vận hội lần này. Báo cáo về công tác phòng, chống doping, ông Đặng Hà Việt cho biết: "Công tác đảm bảo về sức khỏe, y tế, thuốc dinh dưỡng và điều trị chấn thương cấp phát cho các VĐV được quan tâm và kiểm tra sát sao. Hàng tuần, các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia trên cả nước và trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đều cập nhật và báo cáo về tình hình các tuyển thủ. Ban huấn luyện các đội tuyển đôn đốc VĐV thận trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Việc giáo dục ý thức cho VĐV được thực hiện nghiêm túc và liên tục".

Image

Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm với các HLV, VĐV đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Lắng nghe tâm tư, ý kiến của các HLV và VĐV tham dự ASIAD 19 sắp tới , Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, lĩnh vực thể thao được Đảng, Nhà nước và Nhân dân rất quan tâm, ủng hộ. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ghi nhận những nỗ lực tập luyện cũng như chia sẻ những khó khăn với các VĐV, HLV Trung tâm, đồng thời đánh giá cao tinh thần tập luyện, không ngại khó khăn của các VĐV, HLV để chuẩn bị cho ASIAD 19. Bộ trưởng căn dặn, nhắc nhở các VĐV cần nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, vì người hâm mộ và màu cờ sắc áo. Bộ trưởng gửi lời chúc các HLV, VĐV thi đấu tốt mang thành tích cao về cho thể thao cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tại kỳ ASIAD 19, ông Đặng Hà Việt giữ vai trò Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và đây là lần đầu tiên dẫn đoàn tham dự một kỳ Đại hội Thể thao châu Á. Trước đó, ông Đặng Hà Việt được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tin tưởng và giao trọng trách làm Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 trên đất Campuchia.

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 dự kiến được tổ chức vào ngày 16/9 tại Hà Nội. Theo Quyết định của Bộ VHTTDL, đoàn Thể thao Việt Nam có tổng cộng 504 thành viên tham gia tranh tài ở 31 trên tổng số 40 môn tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19. Bên cạnh đó, đoàn còn có 22 lãnh đội và 12 bác sĩ, điều dưỡng phục vụ cho công tác chuẩn bị và thi đấu.

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 diễn ra từ ngày 23/9 đến 8/10 tại Hàng Châu - Trung Quốc.

Như Huy

Print
589 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top