TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lai Châu mong muốn tổ chức một số giải thể thành tích cao trong năm 2021

631 Lượt xem

Chiều ngày 6/1, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Lai Châu do bà Tẩn Thị Quế - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Tẩn Thị Quế cho biết: Lai Châu là địa phương có thế mạnh về văn hóa cũng như sản phẩm du lịch phong phú và là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Lai Châu cũng đã từng tổ chức những giải thể thao quần chúng, tuy nhiên chưa có cơ hội tổ chức những giải thể thao thành tích cao. Chính vì vậy, nhân buổi làm việc hôm nay, bà Tẩn Thị Quế mong muốn lãnh đạo Tổng cục TDTT quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để tỉnh có thể hiện thực hóa ý tưởng nêu trên.

PTC trưởng phụ trách Trần Đức Phấn

Cũng theo bà Tẩn Thị Quế, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu rất quan tâm tới sự phát triển TDTT tại địa phương cũng như mong muốn lãnh đạo Tổng cục TDTT hỗ trợ, tạo điều kiện để tỉnh tổ chức các sự kiện thể thao gắn với du lịch đặc biệt là khi Lai Châu có điều kiện để tổ chức. Xác định các hoạt động thể thao luôn chiếm 50% trong tổng số các hoạt động của lễ hội tại tỉnh, chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn được đón tiếp và có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về các vấn đề liên quan tới thể thao, trước mắt tỉnh dự kiến sẽ tổ chức hai giải thể thao quần chúng là giải cầu lông và bóng bàn gia đình toàn quốc.

Liên quan tới hạ tầng cơ sở phụ trợ cho việc tổ chức các giải thể thao, bà Tẩn Thị Quế cho biết: địa điểm lưu trú tại tỉnh cơ bản đáp ứng được yêu cầu với một số khách sạn 4, 5 sao như Hoàng Nhâm, Mường Thanh và nhiều khách sạn nhỏ mới được đầu tư. Ngoài ra còn có những cơ sở lưu trú cộng đồng. Bà Tẩn Thị Quế cũng cho biết tỉnh Lai Châu dự kiến sẽ tổ chức giải marathon trên con đường đá cổ Pavi nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu có thể thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, đặc biệt là cả Đại sứ quán Pháp. Con đường này mỗi tuần trung bình thu hút khoảng 500 khách du lịch tới thăm.

Về phần mình, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao về quan điểm cũng như ý tưởng của tỉnh về việc tổ chức đa dạng các loại hình thể thao nhằm thu hút nhiều đối tượng khác nhau, không chỉ người dân tại tỉnh mà còn cả du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá văn hóa và hình ảnh của Lai Châu, qua đó thúc đẩy sự phát triển du lịch của tỉnh.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng khẳng định việc kết hợp du lịch, văn hóa với thể thao là ý tưởng hay, chính vì vậy Lai Châu nên gắn kết thế mạnh du lịch của tỉnh với việc tổ chức một số giải thể thao thành tích Cao. Để triển khai nội dung này, Tổng cục TDTT sẽ sắp xếp thời gian thị sát hạ tầng cơ sở tại Lai Châu, nhằm có hướng đi cụ thể cho việc tổ chức một số giải thể thành tích cao. Lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ thảo luận những vấn đề trọng điểm cùng với sự tham mưu của lãnh đạo vụ chuyên môn (Vụ thể thao thành tích cao và Vụ thể thao quần chúng) của Tổng cục, từ đó xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể. Để chuyến thăm và làm việc tới đây đạt hiệu quả cao nhất, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đề nghị phía tỉnh giao nhiệm vụ đầu mối chuyên môn là người nắm chắc thực tiễn, làm cơ sở để thảo luận các nội dung về thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao trong đó có thực trạng về thể thao của tỉnh.

Toàn cảnh buổi tiếp

Ghi nhận quan điểm và nhận thức của lãnh đạo tỉnh Lai Châu về vai trò của thể thao trong sự phát triển của tỉnh, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định thể thao, văn hóa và du lịch có mối quan hệ mật thiết với nhau, chính vì vậy giải quyết được bài toán về thể thao sẽ có được bức tranh toàn cảnh cho cả ba lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo quan điểm của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, trọng tâm phát triển của thể thao tại Lai Châu trong giai đoạn hiện nay vẫn là thể thao cho mọi người. Tổng cục TDTT sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ địa phương xây dựng thể thao mũi nhọn, làm đầu tàu cho sự phát triển của thể thao tỉnh sau này. Từ thực tế hạ tầng cơ sở của tỉnh, Tổng cục TDTT sẽ có sự tham mưu, hỗ trợ cho tỉnh một cách phù hợp.

Bài và ảnh: A.T

Print
631 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top