CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhiều hoạt động diễn ra trong tháng 10

1987 Lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu chuỗi hoạt động nổi bật và ý nghĩa trong tháng 10 này.

Theo đó, vào sáng 11/10, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cuộc Gặp mặt với đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình của Trung ương và Hà Nội để thông tin về những hoạt động trong tháng 10, trong đó có 5 hoạt động nổi bật kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các cá nhân điển hình, phụ nữ lập thành tích xuất sắc đột xuất (Ảnh:hanoimoi)

Trong đó, đáng chú ý là Hội nghị đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội" vào ngày 15/10/2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 62 tỉnh, thành phố, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đại diện các bộ, ngành, cùng đại diện cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu. Nội dung đối thoại sẽ tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính: Phụ nữ với phát triển kinh tế; phụ nữ và các vấn đề an sinh xã hội, bình đẳng giới; phụ nữ và thế hệ tương lai.

Tiếp theo là Chương trình nghệ thuật "Tinh hoa Áo dài Việt" sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 18/10/2022 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội), nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội Việt Nam, đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài; quảng bá hình ảnh áo dài, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vầng trăng khuyết” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vào lúc 20h00 ngày 11/10 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và được ghi hình, phát sóng trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của 35 cặp vợ chồng người khuyết tật tiêu biểu và các con của họ đến từ 33 tỉnh/thành trên cả nước do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam lựa chọn. Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động: Tọa đàm “Cuộc sống, Tình yêu và Hôn nhân của gia đình người khuyết tật”; Gặp mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các cặp gia đình người khuyết tật tiêu biểu.

Hoạt động nổi bật thứ tư là Tháng sách phụ nữ "Chào Tháng 10" diễn ra từ ngày 21 - 30/10/2022 tại các điểm bán sách của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam cũng phối hợp với quỹ Rosa (Đức) tặng sách cho bạn đọc tại Đường sách TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày 29/10/2022.

Hoạt động nổi bật cuối cùng là cuộc thi và triển lãm ảnh “Phụ nữ trong cuộc sống” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức dành cho các nhiếp ảnh nữ chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 18/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt Hà Nội). Triển lãm ảnh sẽ trưng bày từ ngày 18-24/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng phối hợp với Trung tâm Văn hóa Châu Á tổ chức triển lãm “Huyền thoại màu xanh” trong thời gian từ 21/10/2022-19/2/2023 tại Gwangju, Hàn Quốc. Nội dung xuyên suốt trong triển lãm về Tín ngưỡng thờ Mẫu; Vai trò của người phụ nữ trong sản xuất nông nghiệp cũng như khắc phục những trở ngại của thiên nhiên để sản xuất, canh tác.

Cũng nhân dịp này, để ghi nhận, tôn vinh, cá nhân điển hình, phụ nữ lập thành tích xuất sắc đột xuất, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Bằng khen cho nữ VĐV Vũ Phương Thanh, vô địch thế giới Giải ba môn phối hợp Swiss Ultra 2022.

Vũ Phương Thanh đã trở thành niềm tự hào khi đưa hình ảnh, dấu ấn của phụ nữ nói riêng và người Việt Nam nói chung đến với giải đấu thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh.

Trước đó, cô gái người Việt Nam còn là VĐV châu Á đầu tiên chạy bộ qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới với tổng quãng đường 1.000km; hoàn thành các giải chạy siêu bền đa chặng trên cả 7 lục địa.

A.T

Print
1987 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top