CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ký kết hợp tác về chính sách hỗ trợ học bổng toàn phần dành cho vận động viên quốc gia

419 Lượt xem

Sáng 26/3, tại trường Đại học Đại Nam đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác về chính sách hỗ trợ học bổng toàn phần dành cho vận động viên quốc gia giữa Trường Đại học Đại Nam với Cục thể dục thể thao (TDTT).

Biên bản thỏa thuận hợp tác được kí kết nhằm phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên. Trường Đại học Đại Nam và Cục TDTT cam kết hợp tác, hỗ trợ triển khai chính sách trao học bổng toàn phần do Trường Đại học Đại Nam tài trợ cho các vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia, đại diện cho Việt Nam tham dự thi đấu tại các sự kiện thể thao quốc tế, các cá nhân có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực TDTT, có mong muốn ứng tuyển vào các ngành đào tạo và các cấp bậc đào tạo hiện có của Trường Đại học Đại Nam.

Image

Lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đại Nam với Cục TDTT

Trước khi đi đến quyết định kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, hai Bên đã cùng nhau đánh giá tiềm năng, nguồn lực, lợi thế và nhu cầu của mỗi Bên. Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam Phạm Văn Hồng và Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã cùng nhau kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại Lễ kí kết, Cục trưởng Đặng Hà Việt cảm ơn Hiệu trưởng Phạm Văn Hồng nói riêng, trường Đại học Đại Nam nói chung đã quan tâm định hướng, giúp đỡ các vận động viên có được điều kiện tốt nhất. Cục trưởng Đặng Hà Việt cũng chỉ ra khó khăn của các vận động viên đối với vấn đề chuyển đổi nghề nghiệp, chính vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp cho các vận động viên là vấn đề mà lãnh đạo ngành TDTT luôn trăn trở.

Nếu làm được điều này, các vận động viên giỏi bên cạnh việc yên tâm tập luyện mà vẫn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm sau khi giải nghệ. Đây cũng được xem là động lực để các thế hệ vận động viên kế cận hướng đến. Với tất cả những lợi ích này, Cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định trách nhiệm của ngành đối với các vận động viên là cố gắng tạo thật nhiều cơ hội việc làm phù hợp.

Cục trưởng Đặng Hà Việt bày tỏ vui mừng khi có được sự đồng hành của trường Đại học Đại Nam trên con được thực hiện sứ mệnh cao cả này.

Image

Lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác diễn ra vào sáng ngày 26/3

Đại diện phía trường Đại học Đại Nam, ông Lê Đắc Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ vui mừng được phối hợp cùng với Cục TDTT mang đến điều kiện đào tạo lí tưởng cho các vận động viên. Từ đó giúp các vận động viên vừa đảm bảo việc học vừa có thể thực hiện nhiệm vụ quốc gia.

Đối tượng mà Biên bản thỏa thuận hợp tác hướng tới cụ thể là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục TDTT hoặc các liên đoàn thể thao quốc gia xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức theo cấp độ, quy mô như Thế vận hội Olympic; giải Vô địch thế giới từng môn thể thao; Cúp thế giới; Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD); Thế vận hội Olympic trẻ; Giải vô địch Châu Á; Cúp Châu Á; Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games); Giải vô địch Đông Nam Á từng môn thể thao.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng nêu rõ điều kiện để nhận học bổng, phương thức hợp tác cũng như trách nhiệm của mỗi Bên trong quá trình triển khai thỏa thuận này.

A.T, ảnh Quý Lượng

Print
419 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top