TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khu Liên hiệp TTQG tích cực khắc phục CSVC sân Mỹ Đình phục vụ các trận lượt về vòng loại Worl Cup 2022

1690 Lượt xem

Nhằm kịp thời điều chỉnh, và khắc phục điều kiện cơ sở vật chất cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trên sân Mỹ Đình cho các trận đấu tiếp theo của lượt về vòng loại cuối khu vực Châu Á World Cup 2022, ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhanh chóng khắc phục, sửa chữa những hạng mục chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn của AFC.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình: thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, ngay sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Australia, Khu Liên hợp thể thao quốc gia đã mời các kỹ sư nông nghiệp, chuyên gia về cỏ và mặt sân đến xem xét lại thực trạng và tìm các biện pháp để cải thiện mặt sân vận động Mỹ Đình. Theo các chuyên gia, do mặt sân được làm lại cách đây khoảng 11 năm, thêm vào đó là trong suốt gần 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên sân gần như bỏ trống, không tổ chức các trận đấu bóng đá nào. Do đó, công tác chăm sóc cỏ và bảo trì dù vẫn được tiến hành nhưng mặt sân vẫn cứng và xốp không thể bằng giai đoạn chăm sóc đặc biệt khi có các trận đấu liên tục diễn ra tại đây.

Ông Nguyễn Trọng Hổ khẳng địinh: Khu Liên hợp đã huy động 80 cán bộ, công nhân viên tham gia trực tiếp vào việc vệ sinh, cắt cỏ, cải thiện mặt sân, liên tục trong nhiều ngày nay. Hiện, ngoài việc cắt cỏ, sân Mỹ Đình còn được hút và cào mùn cỏ, đánh lỗ và bỏ các rễ già, cỏ già, để trồng và tái tạo lớp cỏ non mới, đánh lại mặt sân, lu mặt sân cho phẳng, rắc cát, bón phân, bổ sung cỏ mới. Ông Nguyễn Trọng Hổ bộc bạch: “Để có một mặt sân đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ, chúng ta phải cần từ 3-5 tháng chăm sóc mặt cỏ, 1 tuần cắt cỏ 2 lần, bón phân và chăm sóc theo qui trình như trên đã nói, cỏ cắt ngắn còn khoảng 1-1,5cm, theo yêu cầu của FIFA, AFC. Sau đó khi cỏ cao từ 4-5cm, trước trận đấu, chúng ta sẽ cắt cho cỏ có độ dài khoảng 2,5-3cm để phục vụ trận đấu” như vậy mới đảm bảo được những tiêu chí tốt về kỹ thuật và nhiều lối chơi khác nhau của các đội bóng.

bo truong sua 2.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo VFF và Khu LHTTQG phối hợp chặt chẽ, khắc phục csvc sân Mỹ Đình phục vụ tốt cho các trận lượt về vòng loại World Cup 2022 

Có thể nói, trong trận đấu tuyển Việt Nam gặp Australia vừa qua, sân Mỹ Đình chỉ có hơn 1 tháng để chuẩn bị trong khi đã khá lâu sân Mỹ Đình chưa tổ chức giải đấu nào phần do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Chính vì thế đã phần nào ảnh hưởng tới mặt sân cỏ không được đảm bảo chất lượng như mong muốn. 

Ông Nguyễn Trọng Hổ cho rằng: “Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Khu Liên hợp nên chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, hiện chúng ta có tầm 2 tháng để chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 11 của tuyển Việt Nam và khi đó mặt sân Mỹ Đình sẽ đáp ứng tốt được các yêu cầu AFC đặt ra và chắcn chắn mặt cỏ sân Mỹ Đình sẽ được cải thiện rất nhiều”

Nói về điều kiện cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Trước thời điểm Việt Nam đăng cai một số trận đấu của vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tới thị sát và đánh giá sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn về sân cỏ và ánh sáng tổ chức các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Được biết, đến nay sân vận động Mỹ Đình đã được xây dựng gần 20 năm, khi đó công nghệ VAR chưa được áp dụng nên phòng ốc dành cho VAR chưa có. Chính vì vậy, ở các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia đã bố trí tạm phòng chức năng để lắp đặt các thiết bị phục vụ công nghệ VAR.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp tiến hành cải tạo, nâng cấp các phòng chức năng như phòng thay đồ, phòng trọng tài, truyền thông...đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn của AFC yêu cầu để kịp thời phục vụ cho trận đấu sắp tới”.

Bài, ảnh: N.H

Print
1690 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top