TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương"

1173 Lượt xem

Chiều ngày 23/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh  với chủ đề “Tự hào một dải biên cương”.  Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL phối h ợp với Ban tuyên giáo Trung ương, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhằm tiếp tục lan toả kết quả cuộc thi, đồng thời thiết thực chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng Khai mạc Triển lãm (Ảnh: AHoa)

Tham dự Lễ khai mạc Triển lãm có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa  - Bí Thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương; Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chuyên trách chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương; Trương Quang Hoài Nam- Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng một số đồng chí là lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các cơ quan báo chí.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Triển lãm ảnh với chủ đề “Một dải biên cương” là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với 100/196 tác phẩm được chọn lọc để giới thiệu cho công chúng Thủ đô. Triển lãm cũng thể hiện sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các nghệ sỹ nhiếp ảnh với biên cương của Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động khuyến khích các nghệ sĩ Nhiếp ảnh trên mọi miền đất nước đến với thực tế cuộc sống, đến với những miền biên cương xa xôi để cảm nhận chân thực nhất tình cảm quân dân. Qua đó, sáng tác những tác phẩm chất lượng, giàu giá trị nhân văn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô. Triển lãm cũng nhằm tuyên truyền giáo dục về truyền thống cách mạng, tinh thần dân tộc đến đông đảo quần chúng, đặc biệt là giới trẻ để nâng cao nhận thức và trân trọng những đóng góp của cha ông cho hòa bình của dân tộc và những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới đất nước."

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm tiêu biểu, trong đó có 21 tác phẩm đoạt giải (02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải khuyến khích) tại cuộc thi ảnh Tự hào một dải biên cương năm 2020. Đáng chú ý là các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm đều có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng các tiêu chí về bố cục,  đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú khắc hoạ một cách tương đối, toàn diện vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. Các tác phẩm cũng phản ánh chân thực, sinh động những nét độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất, những công trình lễ hội văn hoá, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc dân gian của đồng bào các dân tộc ít người. Đặc biệt, các tác phẩm cũng phản ánh trung thực cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của các lực lượng vũ trang, các chiến sỹ biên phòng; các hoạt động giao lưu văn hoá, thương mại của nhân dân hai bên biên giới; các hoạt động thăm hỏi, động viên, gặp gỡ, hội đàm, phối hợp tuần tra chung giữa các lực lượng biên phòng hai bên biên giới và các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại đầu tư, văn hoá, khao học, xã hội, kỹ thuật, quốc phòng, an ninh… giữa chính quyền hai bên biên giới.

Triển lãm là hoạt động mở đầu cho loạt Triển lãm ảnh sẽ được tổ chức ở 06 địa phương trên cả nước gồm Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục khích lệ, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào với sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia- Thành quản mà biết bao thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu để bảo vệ, giữ gìn.

Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 23-28/3, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

VD

Print
1173 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top