TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021

2092 Lượt xem

Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng 16/4/202, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày Hội sách năm 2021 và chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển Văn hóa đọc.

Tham dự Lễ khai mạc Ngày hội sách năm 2021 có bà Hoàng Thị Hoa -Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Trịnh Thị Thủy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Phan Tâm - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ  trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Cục, Tổng cục, Vụ, đơn vị liên quan, phóng viên báo đài Trung ương và Hà Nôi cùng đông đảo bạn đọc là các học giả, các nhà nghiên cứu, các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Sách 2021

Phát biểu khai mạc Ngày Hội sách năm 2021, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thúy Nga nhấn mạnh: ngày Hội Sách năm 2021 được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục... của đất nước. Đây cũng là dịp để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác dụng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong việc xây dựng một xã hội tri thức, hướng tới xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; Tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

Thông qua những hoạt động trong chương trình Ngày hội Sách 2021, Ban tổ chức mong muốn gửi tới bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ một thông điệp "mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống, Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá. Hãy cầm sách lên và đọc, bạn sẽ thấy thế giới mở ra trước mắt bạn".

Với chủ đề "Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc" ngày Hội Sách năm 2021 với chuỗi các hoạt động, bao gồm: Triển lãm: Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc. Tọa đàm: Thanh niên với Văn hóa đọc; Giao lưu tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh theo sách; Đọc cho con nghe một cuốn sách; Khám phá thư viện số; Trưng bày ảnh tư liệu hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc; Không gian giới thiệu Sách được tặng giải thưởng Sách quốc gia lần thứ Ba; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân và Hội chợ sách với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách giới thiệu hàng ngàn tên sách có nội dung phong phú tới bạn đọc.

Nổi bật trong chuỗi các hoạt động kể trên là Triển lãm sách sẽ trưng bày giới thiệu 800 cuốn sách với bốn nội dung: sách - con đường tiếp cận tri thức; sách - quà tặng nuôi dưỡng tâm hồn; Kỹ năng và phương pháp đọc sách; Khơi niềm đam mê đọc sách. Thông qua các cuốn sách được trưng bày, khẳng định sứ mệnh của sách chính là phương tiện, công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người, đồng thời là nguồn cung cấp tri thức bất tận và món quà dành tặng tâm hồn và đọc sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận và tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, tạo tiền đề cho sự phát triển của  mỗi cá nhân và toàn xã hội. Triển lãm đồng thời là dịp giới thiệu các xuất bản phẩm của các nhà xuất bản Việt Nam đến đông đảo công chúng, bạn đọc, xúc tiến các hoạt động giao dịch bản quyền, mở rộng hợp tác quốc tế trong hoạt động xuất bản.

Ngày hội Sách đã thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn Thủ đô tới tham dự 

Cùng với đó là hoạt động Tọa đàm Thanh niên với Văn hóa đọc do Thư Viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Vụ Thư viện, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức  là diễn đàn thanh niên chia sẻ, trao đổi với các diễn giả khách mời về xây dựng thói quen đọc sách, việc lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong thanh niên góp phần hoàn thiện nhân cách toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. Chương trình Tọa đàm có sự tham gia của Diễn giả nổi tiếng như Nhà sử học Dương Trung Quốc; Nhà thơ, nhà báo Hữu Việt; Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương; TS Nguyễn Thị Bích Hồng - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Văn ghệ - Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản Phụ nữ Khúc Thị Hoa Phượng, MC, Nhà báo Phan Đăng... Với vốn sống và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, các diễn giả sẽ mang đến những câu chuyện , những chia sẻ sâu sắc nhằm trao đổi, định hướng xây dựng thói quen kỹ năng, sở thích đọc trong thanh niên. Qua đó, tuyên truyền hướng dẫn các phương pháp đọc sách hiệu quả và thúc đẩy phong trào đọc sách lành mạnh, hướng đến các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật có giá trị, giúp thanh niên tìm thấy niềm vui trong những trang sách, mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn,  phát triển kỹ năng sống và chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.

Đặc biệt, chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm sẽ mang đến cho bạn đọc yêu quý sách có cơ hội gặp gỡ với các tác giả của những tác phẩm tiêu biểu có giá trị nghệ thuật và mang tính giáo dục cao như: giao lưu Tác giả - Tác phẩm - Nhà xuất bản Kim Đồng với tác phẩm Hà Nội, Thăng Long, Kẻ chợ; giao lưu Tác giả - Tác phẩm - Nhà xuất bản Phụ nữ với tác phẩm Nữ sĩ thời gió bụi....

Ngày hội Sách 2021 diễn ra từ ngày 16/4-5/5/2021, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi - Hà Nội). Thời gian mở cửa miễn phí phục vụ bạn đọc tới tham gia các hoạt động trong chương trình Ngày hội sách buổi sáng từ 9h00 - 11h30 và chiều từ 14h30-16h00. Các hoạt động Trưng bày ảnh tư liệu và thúc đẩy văn hóa đọc; Hội chợ sách và Không gian giới thiệu sách được tặng giải thưởng Sách quốc gia sẽ diễn ra từ 8h00 đến 20h00 trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội sách.

VD

Print
2092 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top