CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023

838 Lượt xem

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 do Liên đoàn cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức diễn ra rại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã kết thúc vào tối 5/11.

Dự giải năm nay có 2.068 kỳ thủ trong nước và quốc tế tham dự. Trong đó, có hơn 100 câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Hà Nội cũng như của hơn 20 tỉnh, thành, ngành tham dự

Đặc biệt, giải còn có sự tham dự của các VĐV người khuyết tật, thi đấu với VĐV bình thường khác. Giải cũng lập kỷ lục về số trọng tài bàn tham gia điều hành một giải cờ vua ở Việt Nam với 70 trọng tài.

Image

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương, giải thưởng cho các kỳ thủ đoạt giải. Đáng chú ý, ở nội dung mở rộng bảng nâng cao, bộ đôi Đinh Nho Kiệt – Nguyễn Vương Tùng Lâm (VietChess) đã vượt qua nhiều đôi kỳ thủ mạnh khác để lên ngôi vô địch. Bộ đôi của đội Hà Nội là Trần Tuấn Minh – Nguyễn Nam Kiệt (vừa giành Huy chương bạc cá nhân lứa tuổi U12 cờ tiêu chuẩn thế giới) xếp Nhì.

Tại giải, các kỳ thủ tranh 32 bộ huy chương ở lứa tuổi từ U5 đến U15 ở bảng phong trào, U7 đến U13 bảng nâng cao, cũng như nội dung mở rộng ở các bảng nâng cao, phong trào… Trong các nội dung này, nội dung mở rộng bảng nâng cao dành cho những kỳ thủ đã đạt thành tích quốc gia và quốc tế tham dự. Vì thế, giải có 1 Đại kiện tướng quốc tế (Trần Tuấn Minh), 1 Kiện tướng quốc tế góp mặt… Thành tích của các kỳ thủ tại bảng nâng cao mở rộng được tính hệ số Elo. Các bàn đầu tiên của bảng nâng cao được phát trực tuyến qua màn hình lớn đặt tại nơi thi đấu.

Giải năm nay tiếp tục được xã hội hóa 100% trong khâu tổ chức.Ngoài đáp ứng nhu cầu cọ xát, thi đấu của các kỳ thủ, đặc biệt kỳ thủ trẻ, giải đấu cũng đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế Thủ đô khi có hàng trăm kỳ thủ dự giải đến từ các tỉnh, thành khác cùng người thân về Hà Nội đã góp mặt tại giải đi kèm chi phí ăn, ở, di chuyển tham quan…

Quý Lượng

Print
838 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top