CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Indonesia xem xét tham gia vận động đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2036

324 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia Raja Sapta Oktohari, thông báo rằng Ủy ban đang tích cực rà soát khả năng Indonesia đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2036.

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia cũng phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế như một phần trong nỗ lực của nước này đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè, có thể là vào năm 2036.

Image

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia Raja Sapta Oktohari (ảnh: insidethegames)

Hãng tin Antara dẫn lời Chủ tịch Raja Sapta Oktohari cho biếtrằng: "Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để đưa Indonesia trở thành chủ nhà Olympic trong tương lai, có thể là vào năm 2036".

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, vào tháng 7, một phái đoàn với tư cách quan sát viên sẽ đến Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 để học hỏi. Cùng với đó, là quan sát quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 như một phần trong cuộc đối thoại của Ủy ban Olympic quốc tế về quy trình đấu thầu. Quyết định này của Indonesia được đưa ra sau khi Chủ tịch Thomas Bach hoan nghênh việc xứ sở vạn đảo sẵn sàng tham gia đăng cai tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali vào tháng 11 năm 2022.

Nhóm quan sát của Indonesia bao gồm đại diện của Bộ Thanh niên và Thể thao, Bộ Công trình Công cộng và Nhà ở Công cộng và Ủy ban Olympic quốc gia của nước này. Quốc gia châu Á chưa từng đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè đã tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Jakarta-Palembang. Đây cũng được xem là một nỗ lực tiềm năng để Jakarta đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè.

Ngoài Indonesia, một số quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 gồm: Ấn Độ, Đức (chính phủ Đức ủng hộ nỗ lực của Berlin); Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Qatar, Hungary, Tây Ban Nha (Madrid được chỉ định là thành phố tiềm năng). Không có thời gian biểu cụ thể để quyết định ai sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa hè tiếp theo, nhưng khó có khả năng thành phố đăng cai sẽ được chọn sau cuộc bầu cử Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 2025.

A.T biên dịch

Print
324 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top