TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Indonesia lên kế hoạch khai trương phòng thí nghiệm chống doping vào năm 2021

654 Lượt xem

Theo Jakarta Post, ngay sau phiên làm việc trực tuyến với Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Witold Banka, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali đã công bố kế hoạch về việc xây dựng phòng thí nghiệm quốc gia để kiểm tra doping trong thể thao vào năm 2021. 

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali cho biết về kế hoạch tăng ngân sách cho Tổ chức chống doping Indonesia lên tới 500% vào năm 2021 nhằm tăng các mẫu thử doping cũng như để xây dựng phòng thí nghiệm chống doping ở Indonesia. Cam kết này cũng là một phần của quyết tâm đăng cai Thế vận hội năm 2032. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali nhấn mạnh rằng, hiện Indonesia thường phải gửi mẫu thử ra nước ngoài, hoặc là Ấn Độ, Qatar hoặc Thái Lan. Sự tốn kém này gây ra hạn chế trong việc thử nghiệm doping đối với các vận động viên Indonesia. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali cũng hy vọng rằng với sự hiện diện của phòng thí nghiệm chống doping tại Indonesia, số lượng mẫu thử doping sẽ tăng lên đáng kể.

Indonesia lên kế hoạch khai trương phòng thí nghiệm chống doping vào năm 2021 (Ảnh: ocasia)

Hiện ở khu vực châu Á, con số các phòng thí nghiệm chống doping rất khiêm tốn, chính vì vậy, Chủ tịch Tổ chức chống doping Indonesia Zaini Khadafi Saragih bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch của Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia về việc xây dựng phòng thí nghiệm kiểm tra doping.

Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine

Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan và Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine đã ký kết thỏa thuận hợp tác như một phần của mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác của Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan với những quốc gia có nền thể thao phát triển hàng đầu thế giới. Trước đó, Ủy ban Olypic quốc gia Uzbekistan cũng đã tiến hành ký kết một thỏa thuận hợp tác tương tự với đối tác Trung Quốc. Thỏa thuận hợp tác được ký kết theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Rustam Shaabdurakhmanov, Tổng Thư ký Oybek Kasymov. Đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine có Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia, vận động viên huyền thoại Sergey Bubka.

Theo dự kiến trước đây, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết trực tiếp vào ngày 21/3 khi lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine tới thăm Tashkent. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hoạt động này buộc phải tạm hoãn. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Rustam Shaabdurakhmanov cho biết Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine vận động viên huyền thoại Sergey Bubka là một ví dụ điển hình trong hàng nghìn đại diện của nước Nga Xô Viết. Rất nhiều người mơ ước trở thành một vận động viên vĩ đại như Sergey Bubka. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Rustam Shaabdurakhmanov bày tỏ sự tự hào khi được chào đón các vận động viên Ukraina và huấn luyện viên Uzbekistan tham gia các hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai Bên. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Rustam Shaabdurakhmanov cũng khẳng định Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine Sergey Bubka chiếm một vị trí đặc biệt đối với thể thao Uzbekistan. Năm 2014, Chủ tịch Sergey Bubka là một trong những đại diện đầu tiên đặt nền móng cho việc xây dựng tòa nhà hiện tại của Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan và cả địa điểm của môn Điền kinh.

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine Sergey Bubka cho biết: ông hài lòng về sự hợp tác song phương cũng như bày tỏ lời cảm ơn khi mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong lĩnh vực thể thao được phát triển bền vững. Theo Thỏa thuận hợp tác, các đợt tập huấn chung cho các đội tuyển quốc gia của cả hai nước chuẩn bị cho các giải đấu lớn và trao đổi kinh nghiệm về y học thể thao và dược học sẽ được triển khai, thực hiện. Hơn nữa, các huấn luyện viên  về bơi lội, đấu kiếm, điền kinh, thể dục dụng cụ, bắn cung và chèo thuyền của Ukraine sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp Uzbekistan.

Các vận động viên Quyền Anh Ấn Độ sẽ tập huấn tại Ý trong hai tháng

Nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, các vận động viên Quyền Anh Ấn Độ sẽ được gửi tới tập huấn tại Ý trong hai tháng. Cơ quan thể thao Ấn Độ đã cấp phép cho các võ sĩ giỏi nhất của quốc gia mình đến Ý trong khuôn khổ đợt huấn luyện kéo dài hai tháng, nhằm tích cực chuẩn bị Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức vào năm tới tại Tokyo. Theo New Indian Express, chuyến tập huấn tại Assisi (Ý) sẽ là bước chuẩn bị cho các võ sĩ Quyền Anh Ấn Độ trước khi bước vào thi đấu tại Pháp và Ba Lan.

Có tổng số 16 võ sĩ quyền Anh, trong đó có 10 nam và 6 nữ, ngoài ra còn có huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ. Một tay đấm nổi tiếng từng giành huy chương Bạc về cho Quyền Anh Ấn Độ tại Thế vận hội mùa hè Luân Đôn 2012 là Mary Kom hiện đang hồi phục sau trận ốm đã không thể tham gia đợt tập huấn nước ngoài. Ngoài ra còn có nhà vô địch thế giới, huy chương Đồng Manish Kaushik cũng không thể cùng đồng đội tới Ý do vẫn chưa hồi phục sau chấn thương ở tay.

Do đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành nên các võ sĩ đã phải tập huấn dưới các quy tắc nghiêm ngặt. Đại dịch Covid-19 cũng là nguyên nhân gây ra việc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo phải lùi ngày tổ chức tới năm sau và điều này đã mở ra cho các tay đấm Ấn Độ một cơ hội chuẩn bị kỹ hơn cho Tokyo 2020. Huấn luyện trưởng của đội tuyển nam Quyền Anh Ấn Độ Kuttapa cho biết, các vận động viên Quyền Anh Ấn Độ sẽ có thêm cơ hội để tập luyện và thi đấu cọ xát. Sẽ có nhiều điều để học hỏi và chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic.

Giám đốc hiệu suất thi đấu cao Raffaele Bergamasco đã đưa các vận động viên Ấn Độ về quê nhà của mình ở Assisi (Ý) để quan sát và đánh giá đội tuyển nữ từ nay cho tới Thế vận hội Olympic. Giám đốc hiệu suất thi đấu cao của đội tuyển nam Santiago Nieva cũng hy vọng sẽ cùng với đội của mình đến Stockholm Thụy Điển.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016, Quyền Anh Ấn Độ tham dự với ba vận động viên nhưng không giành được bất cứ một huy chương nào. Thành tích tốt nhất là của Vikas Krishan Yadav, khi lọt vào tới tứ kết.

Ủy ban Olympic quốc gia Palestine thảo luận về khả năng hợp tác với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc

Ủy ban Olympic Palestine và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với sự tham dự của một số cán bộ cấp cao phong trào thể thao Olympic ở Palestine. Bên cạnh đó còn có một số cán bộ cấp cao của Ủy ban Olympic Palestine, Trung tâm Y tế Olympic, Vụ quan hệ quốc tế và Vụ kế hoạch. Nội dung buổi làm việc nhằm thảo luận về khả năng hợp tác trong thời gian tới với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc nhằm phục vụ cộng đồng người Palestine.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Palestine, Tiến sĩ Asaad Al-Majdalawi đã nhấn mạnh sự sẵn sàng hợp tác với tất cả các tổ chức để phục vụ và truyền bá thể thao trong cộng đồng người Palestine. Tiến sĩ Asaad Al-Majdalawi cũng khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ đối tác với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc sau thành công của dự án về thể thao phụ nữ vào đầu năm nay. Ủy ban Olympic Palestine là tổ chức bảo trợ sự phát triển của thể thao Palestine cũng như thực thi giám sát các hiệp hội thể thao theo Điều lệ Olympic. Ủy ban Olympic Palestine đang vận hành theo tầm nhìn của Chủ tịch Thiếu tướng Jibril Rajoub, để hoàn thành các kế hoạch chiến lược trong bốn năm tới. Cũng theo Tiến sĩ Asaad Al-Majdalawi: Ủy ban Olympic đã nỗ lực để trao quyền cho phụ nữ trong việc quản lý các hiệp hội thể thao và ghi nhận vai trò của Học viện Olympic trong việc giáo dục và truyền bá nhận thức cũng như sự phát triển của nhân viên các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao. Ngoài ra, Trung tâm Y tế Olympic mới khánh thành được trang bị những thiết bị mới nhất để phục vụ các vận động viên Palestine. Bên cạnh đó việc thành lập Tòa án thể thao đã được hoàn tất để giải quyết các vấn đề liên quan tới thể thao.

Đại diện cho Chương trình phát triển Liên hiệp quốc, ông Nader Atta ca ngợi vai trò to lớn của Ủy ban Olympic Palestine và bày tỏ sự tự hào về tổ chức này trong việc đoàn kết người dân và thực hiện các chương trình đặc biệt nhằm thúc đẩy thể thao và các giá trị trong cộng đồng.

A.T

Print
654 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top