CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Huy động nguồn lực tốt nhất tham gia tổ chức SEA Games 31

2335 Lượt xem

Đó chính là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trong khuôn khổ buổi làm việc với các Tiểu ban về công tác triển khai tổ chức SEA Games 31 diễn ra vào sáng 31/12.

Theo ông Trần Đức Phấn: chỉ còn hơn 5 tháng nữa, SEA Gmes 31 sẽ chính thức khai mạc tại Việt Nam. Do đó, đây là thời điểm quan trọng đòi hỏi các tiếu ban phải có sự phối hợp chặt chẽ để mọi công tác chuẩn bị hướng tới tổ chức thành công Đại hội. Tuy nhiên, trước thực tế tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam đã tạo nên những khó khăn không nhỏ trong việc thực hiện các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Để kịp thời thích ứng trong điều kiện bình thường mới khi SEA Games 31 diễn ra, Ban tổ chức đã yêu cầu các tiểu ban, ban tổ chức địa phương xây dựng các kịch bản dự phòng (tổ chức hạn chế khán giả hoặc tổ chức không khán giả). Cùng với đó, tại mỗi địa phương đăng cai các môn thể thao trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội cần sớm chủ động xây dựng các kịch bản y tế đảm bảo phòng chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo, quy định chung của Bộ y tế. Từ đó, giúp cho công tác kết nối, cập nhật thông tin từ các quốc gia tham dự chủ động được công tác chuẩn bị thành lập đoàn thể thao tham dự SEA Games 31.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Ông Trần Đức Phấn khẳng định: SEA Games 31 diễn ra trong thời điểm đặc biệt, các yếu tố về kinh phí, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất… đều gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng về công tác chuẩn bị SEA Games 31, Tổng cục TDTT, Bộ VHTTDL đang rà soát lại toàn bộ lực lượng cán bộ hiện đang công tác và đội ngũ cán bộ đã nghỉ chế độ (giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn) mời họ tham gia vào công tác điều hành, tổ chức SEA Games 31 với vai trò chuyên gia tư vấn. Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT sẵn sàng điều động, luân chuyển cán bộ đủ trình độ chuyên môn, phù hợp với nhiệm vụ của từng tiểu ban cùng tham gia vào công tác vận hành, tổ chức SEA Games làm việc tại Trung tâm điều hành SEA Games 31.

Dự kiến Trung tâm điều hành SEA Games 31 sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2022, trụ sở đặt tại 36 Trần phú, Ba Đình, Hà Nội. Các tiểu ban và các đơn vị thường trực liên quan sẽ cử các cán bộ chuyên trách chịu trách nhiệm chính làm việc tại đây và là nơi kết nối vận hành công tác tổ chức SEA Games 31 ở trong nước cũng như cập nhật thông tin tới các quốc gia trong khu vực cùng tham dự sự kiện.

Tại buổi làm việc, công tác liên quan đến trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức thi đấu nhận được nhiều sự quan tâm từ các tiểu ban. Cụ thể, theo rà soát của Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, hiện trang thiết bị, dụng cụ thi đấu của 7/40 môn thể thao hiện trong nước chưa thể đáp ứng được. Do đó, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật đang kết hợp cùng các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia làm việc với Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc tế của các môn thể thao này đưa ra phương án mượn, thuê dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho thi đấu, nhằm tiết kiệm, hạn chế kinh phí.

N.H

Print
2335 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top