CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hướng tới tổ chức thường niên giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng

4998 Lượt xem

Lai Châu là mảnh đất có khí hậu điển hình của vùng nhiệt đới quanh năm mát mẻ, con người hiền hòa, thân thiện và mến khách… Đó là những điều kiện thuận lợi để tỉnh khai thác và phát triển các loại hình du lịch và các môn thể thao mạo hiểm như dù lượn. Việc hướng đến tổ chức thường niên giải Dù lượn đường trường Putaleng đã được UBND tỉnh Lai Châu ấp ủ và bắt đầu thực hiện trong 2 năm gần đây (lần thứ nhất tổ chức năm 2019).

Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) diễn ra từ 25-27/12, thu hút 63 phi công dù lượn, 17 phi công và kỹ thuật viên điều khiển khinh khí cầu của Việt Nam và quốc tế tham gia.  Đây là năm thứ 2 giải được tổ chức nhưng đã thu hút đông đảo các VĐV, người dân cũng như du khách tham gia. Đây cũng là giải thi đấu dù lượn đường trường đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của Hiệp hội thể thao hàng không quốc tế FAI.

Các phi công tranh tài ở hai nội dung cá nhân và đồng đội. Ở nội dung cá nhân tất cả các phi công đều được tham dự giải. Nội dung đồng đội (mỗi đội 5 phi công) sẽ lấy điểm 4 phi công đạt thành tích cao nhất. Cụ thể, hoạt động Dù lượn: Các phi công cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và hạ cánh tại Sân vận động thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Hoạt động Khinh khí cầu với số lượng 06 khinh khí cầu Mini (chuẩn VSAF); 01 khinh khí cầu lớn (cấp 7: AX-7 FAI). Hoạt động Khinh khí cầu mang tính trang trí - quảng bá, tạo thêm điểm nhấn cho sự kiện và chỉ bay treo (bay lơ lửng tại chỗ, không bay tự do). Khinh khí cầu sẽ bay treo tại Sân vận động thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Chia sẻ về ý nghĩa cũng như mục tiêu của giải đấu, ông Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: Thông qua giải đấu, chúng tôi mong rằng các phi công Việt Nam và quốc tế sẽ biết đến giải thi đấu dù lượn quốc tế đường trường Putaleng và Lai Châu nhiều hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với các hoạt động thể thao trong khu vực Đông Nam Á và Thế giới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết giải đấu sẽ được nâng tầm trở thành giải quốc gia trong thời gian tới (Ảnh:laichau.gov.vn)

Bên cạnh đó, giải Putaleng XC open 2020 và hoạt động khinh khí cầu cũng nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hoá, con người Lai Châu, tạo điều kiện phát triển kinh tế thông qua các sản phẩm du lịch thể thao mới, phục vụ du khách và công chúng, thúc đẩy du lịch địa phương, góp phần mời gọi các nhà đầu tư. Giải lần này cũng nhằm khẳng định Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, qua đó kích cầu du lịch, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch, thu hút các nhà đầu tư tạo sự bứt phá mới cho du lịch tỉnh trong xu thế phát triển của du lịch Việt Nam hiện nay.

Nói về giải đấu, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Trong thời gian tới Tổng cục TDTT sẽ phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu nâng tầm Giải Dù lượn Putaleng thành giải đấu chính thức của Quốc gia thu hút sự tham dự của những đội đua chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Hôm nay (27/12), Lễ bế mạc và trao giải giải sẽ diễn ra vào 18h30, tại SVĐ thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Cùng với lễ bế mạc, từ 19h30 đến 20h30, tại đây còn diễn ra Đêm hoa đăng mini Khinh khí cầu (bế mạc tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2020).

KC (tổng hợp)

Print
4998 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top