TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức cho 17 thành phố của Mỹ tham gia vận động đăng cai các trận đấu của FIFA World Cup 2026

350 Lượt xem

Hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức cho 17 thành phố của Mỹ tham gia vận động đăng cai các trận đấu của FIFA World Cup 2026, sự kiện mà Mỹ, Canada và Mexico đã được trao quyền đồng đăng cai. Đây là một trong những giải pháp nhằm lựa chọn ra các thành phố xứng đáng.

Trong một vài tuần tới, Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn bóng đá Mỹ sẽ tổ chức một số phiên Hội thảo với từng thành phố trong số 17 thành phố ứng cử viên nêu trên. Việc đến thăm và kiểm tra tại mỗi thành phố sẽ được triển khai sau khi đại dịch Covid-19 có thể kiểm soát.  Các thành phố ứng cử viên gồm Atlanta, Baltimore, Boston, Cincinnati, Dallas, Denver, Houston, Kansas City, Los Angeles, Miami, Nashville, New York/New Jersey, Orlando, Philadelphia, the San Francisco Bay Area, Seattle và Washington DC.

Mục tiêu chính của hội thảo là cung cấp tổng quan về quy trình lựa chọn địa điểm, phác thảo các lĩnh vực trọng tâm để đánh giá các thành phố chủ nhà ứng cử viên cũng như đề cập tới các quy tắc và thủ tục liên quan đến quá trình lựa chọn địa điểm. Cúp Bóng đá thế giới năm 2026 của Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ được tổ chức ở ba quốc gia Bắc Mỹ và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Liên đoàn bóng đá thế giới thông qua con số 48 đội tham dự giải. Giám đốc điều hành của Liên đoàn bóng đá Mỹ Dan Flynn cho biết Hoa Kỳ có tới 17 thành phố và sân vận động đẳng cấp thế giới có thể đáp ứng tiêu chuẩn của FIFA World Cup với 48 đội tham dự đầu tiên trong lịch sử. Trong năm 2021, 17 thành phố nêu trên sẽ có cuộc cạnh tranh ngoạn mục để có thể trở thành thành phố đăng cai sự kiện lớn nhất thế giới của môn Túc cầu.

Canada và Mexico cũng tiến hành tổ chức hội thảo riêng cho ba thành phố ứng cử viên ở mỗi quốc gia - Edmonton, Montreal và Toronto ở Canada và Guadalajara, Mexico City và Monterrey ở Mexico.

Thứ trưởng ngoại giao Nga tin tưởngThế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra như dự kiến 

Thứ trưởng ngoại giao Nga Igor Morgulov bày tỏ sự tin tưởng chắc chắn rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được tổ chức vào năm tới. Trả lời phỏng vấn của Thông tấn TASS, Thứ trưởng ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết ông tin tưởng rằng sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới có thể tiến thẳng đến năm sau mà không có bất cứ một sự hoãn, hủy nào.

Thứ trưởng ngoại giao Nga Igor Morgulov cũng bày tỏ sự thông cảm cũng như thấu hiểu về việc hoãn tổ chức sự kiện sang năm 2021 vì đại dịch Covid-19 là đều nên làm. Hơn thế nữa trong giai đoạn khủng hoảng đại dịch, các chính phủ quốc gia đều áp dụng chính sách cách ly xã hội, nghiêm cấm du lịch nên việc Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra phán quyết tạm hoãn tổ chức Tokyo 2020 là hoàn toàn đúng đắn.

Vấn đề đáng lo ngại ở đây là những luồng dư luận liên quan tới việc chưa có vắc xin và đại dịch chưa thể kiểm soát được . Thứ trưởng ngoại giao Nga Igor Morgulov cũng cho biết các nội dung cụ thể đang được tiến hành thảo luận giữa Ủy ban Olympic quốc tế và cơ quan chức trách Nhật Bản. Quan điểm của người dân Tokyo cũng sẽ được tính đến.

Trên tất cả mọi khó khăn, Thứ trưởng ngoại giao Nga Igor Morgulov tin tưởng rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra như dự kiến cũng như chân thành mong muốn Thế vận hội sẽ được tổ chức thành công vào năm tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran kêu gọi các vận động viên tiếp tục tập huấn

Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch corona vi rút đối với đất nước vẫn ngoài tầm kiểm soát tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa hồi giáo Iran Reza Salehi Amiri vẫn kêu gọi các vận động viên tiếp tục tập huấn hướng tới Đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ diễn ra vào tháng mười tới Một và Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 năm sau.

Trong một cuộc họp có sự tham dự của các quan chức hàng đầu của Ủy ban Olympic và Paralympic quốc gia. Chủ tịch Reza Salehi Amiri cho biết dựa trên những gì các quan chức hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á đã công bố, Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 và Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Trung Quốc có thể vẫn sẽ được tổ chức vào thời gian dự kiến

Chính vì vậy chúng ta phải tiếp tục chuẩn bị và lên kế hoạch cần thiết để hướng tới thành công tại các sự kiện nêu trên .  Phiên bản thứ sáu của Đại hội thể thao bãi biển châu Á của Hội đồng Olympic châu Á sẽ được tổ chức tại Tam Á, tỉnh Hải Nam, từ ngày 28 tháng mười Một đến ngày 6 tháng mười Hai, với 17 môn thể thao, 19 phân môn và 93 nội dung tại bốn cụm địa điểm.

Để tiếp tục đào tạo các vận động viên Olympic, Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa hồi giáo Iran đã cung cấp đẩy đủ các phương tiện để tham gia quá trình đào tạo tại nhà. Ngoài ra, dịch vụ tư vấn tâm lý cho các vận động viên Olympic cũng được sắp xếp triển khai.

A.T 

Print
350 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top