CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Trưởng đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

372 Lượt xem

Các trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng để tham dự Hội nghị trưởng đoàn diễn ra trong hai ngày 26 và 27/1/2024.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức chủ nhà đã báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, khảo sát các địa điểm thi đấu, khách sạn. Đây cũng là dịp để các trưởng đoàn cùng nhau trao đổi, thảo luận và thông qua điều lệ các môn thi đấu.

Dự phiên khai mạc Hội nghị diễn ra vào 26/1 tại Đà Nẵng, ngoài các trưởng đoàn thể thao, về phía Ban Tổ chức nước chủ nhà Việt Nam có: Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục TDTT, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; ông Trần Văn Lam - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và các cơ quan liên quan thành phố Đà Nẵng.

Image

Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Ngô Thị Minh nhấn mạnh: “Việt Nam rất vinh dự đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 và đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng của khu vực Đông Nam Á. Đăng cai tổ chức Đại hội này cũng là bước đệm để thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị trong thế hệ trẻ các quốc gia Đông Nam Á thông qua hoạt động thi đấu thể thao dành cho các em học sinh. Với trách nhiệm là nước chủ nhà , trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Đại hội, Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành cùng UBND thành phố Đà Nẵng chuẩn bị các công việc để tổ chức thành công Đại hội.

Bà Ngô Thị Minh cũng mong muốn: tại Hội nghị này, các đoàn thể thao thuộc các quốc gia thành viên Hội đồng Thể thao Học sinh Đông Nam Á cùng với đoàn Thể thao Việt Nam phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, góp phần tổ chức một kỳ Đại hội thành công.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, các VĐV sẽ tranh tài ở 6 môn thi với 107 nội dung. Cụ thể, điền kinh có 36 bộ huy chương, bơi lội có 36 bộ huy chương, bóng rổ có 2 bộ huy chương của nam và nữ, cầu lông có 7 bộ huy chương, Pencak Silat có 16 bộ huy chương và Vovinam có 10 bộ huy chương.

Image

Hội nghị trưởng đoàn diễn ra trong hai ngày 26 và 27/1/2024

Ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng rất vinh dự khi được chọn làm nơi tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Đà Nẵng đã, đang và sẽ nỗ lực hết sức để chuẩn bị mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu để phục vụ tốt nhất cho sự kiện.

Ông Trần Chí Cường cũng hy vọng rằng, qua Hội nghị các đại biểu sẽ có những trải nghiệm về văn hóa, bản sắc cũng như tình cảm nồng hậu, mến khách của người dân thành phố Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi phù hợp để tổ chức các sự kiện thể thao mà còn là điểm đến cho du lịch, trải nghiệm văn hóa và tổ chức các sự kiện lớn quan trọng cả về chính trị, văn hóa… mang tầm khu vực, quốc tế.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 với khẩu hiệu “Kết nối cùng tỏa sáng” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2024 tại Đà Nẵng với sự tham dự của 10 quốc gia Đông Nam Á. Đại hội sẽ là sự kết nối của học sinh các quốc gia khu vực Đông Nam Á, là nơi các em cùng tỏa sáng tài năng về thể thao và đoàn kết thế hệ Đông Nam Á cùng hội nhập và phát triển.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á vào tháng 6/2013. Đại hội có sự góp mặt trên 100 quan khách cấp cao và hơn 1.500 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, VĐV thuộc 8 đoàn trong Hội đồng thành viên học sinh Đông Nam Á, là Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines, Lào, Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 9 môn thể thao gồm: cầu mây, cầu lông, pencak silat, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, điền kinh, bơi và thể dục. Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội với 248 VĐV từ các trường tiểu học - trung học phổ thông trên cả nước, tranh tài ở tất cả các nội dung 9 môn thi. Đây là hoạt động thể thao thường niên, bắt đầu từ năm 2009, dành cho học sinh các nước trong khối ASEAN.

A.T, ảnh Hoàng Long

Print
372 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top