TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 thành công tốt đẹp

611 Lượt xem

Sáng 18/1, Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ Nhất đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Sáng 18/1,  Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ Nhất đã chính thức diễn ra tại 37 Hùng Vương, Hà Nội.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Ban tổ chức SEA Games 31; Trưởng đoàn 10 quốc gia tham dự; đại diện các Đại sứ quán, Tiểu Ban, tỉnh, thành phố đăng cai tổ chức Đại hội. 

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất là sự kiện quan trọng để Ban tổ chức SEA Games, các Tiểu ban chuyên môn báo cáo về công tác chuẩn bị, cập nhật thông tin về Đại hội. Đây cũng là cơ hội để Ban tổ chức chủ nhà cùng với đại diện các đoàn thể thao các nước chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất các giải pháp để chuẩn bị cho việc tham dự Đại hội được an toàn và thành công tốt đẹp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Trưởng ban thưởng trực Ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ VHTTDL -Hoàng Đạo Cương đã gửi lời chào nồng nhiệt tới các Trưởng đoàn, các đại biểu dự Hội nghị. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam nên công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội chậm so với tiến độ đề ra và Đại hội phải lùi sang năm 2022. Ông Hoàng Đạo Cương hy vọng với sự ủng hộ và giúp đỡ của các nước, Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31, tạo ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh hơn”.

Sau phần phát biểu khai mạc, ông Hoàng Đạo Cương cùng ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức đã trao thư mời tham dự SEA Games tới đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự SEA Games 31.

Ông Hoàng Đạo Cương cùng ông Chử Xuân Dũng trao thư mời tham dự SEA Games
tới đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự SEA Games 31

Tại Hội nghị, Ban tổ chức nước chủ nhà đã công bố những thông tin quan trọng như: các mốc thời gian cho việc đăng ký tham dự, cơ cấu Ban tổ chức nước chủ nhà, địa điểm thi đấu và các khu vực chức năng, thẻ, công tác đón, tiễn, hệ thống khách sạn phục vụ Đại hội, giao thông và hậu cần, thời gian và địa điểm dự kiến diễn ra các buổi lễ quan trọng của Đại hội.

Ban tổ chức chủ nhà cũng đã có những thông tin chi tiết về công tác y tế, phòng chống doping tới các thành viên tham dự Hội nghị. Cụ thể, tại mỗi địa điểm thi đấu đều được bố trí nhân sự và trang thiết bị y tế, phòng chống dịch theo đúng yêu cầu. Ngoài ra dịch vụ y tế cũng được bố trí tại các khách sạn. Ban tổ chức chủ nhà cũng xây dựng phương án bệnh viện trực tuyến và dịch vụ y tế trực tuyến trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. 

Về công tác phòng chống COVID-19, Ban tổ chức đã lên các phương án kiểm soát rủi ro theo cấp độ, ứng dụng công nghệ vào công tác khai báo, theo sát tình hình diễn biến dịch bệnh tại các quốc gia tham dự, kiểm tra COVID-19 thường xuyên đối với các đại diện tham dự nhằm đảm bảo tổ chức một kỳ Đại hội an toàn. Bên cạnh đó, phương án về số lượng khán giả cũng được đưa ra theo hướng không có khán giả hoặc số lượng khán giả giới hạn (10-30%) hoặc có khán giả nhưng không vượt quá 50% công năng sử dụng.

Thông tin về Công tác phòng chống doping như nhân sự, trang thiết bị, cách thức, quy định cũng được chia sẻ cụ thể tới các đại biểu dự Hội nghị./.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
611 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top