CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị tổng kết ngành VHTTDL năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

1316 Lượt xem

Hôm nay (22/12), Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHTTDL năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Cùng dự có các Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh.

Về phía lãnh đạo Bộ VHTTDL dự và điều hành Hội nghị có Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng; các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thủy, Hoàng Đạo Cương, Đoàn Văn Việt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Bộ VHTTDL vinh dự và trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành đã luôn ủng hộ, hỗ trợ kịp thời giúp ngành VHTTDL ngày càng phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào trong thời điểm cả nước nói riêng và thế giới nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế, dịch bệnh…

Đặc biệt, trước những khó khăn đó, ngành VHTTDL đã luôn bám sát chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo chủ đề công tác năm của ngành: “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ”.

Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch dần sôi động trở lại, nhiều giá trị văn hóa, đạo đức xã hội, truyền thống gia đình tốt đẹp, gương người tốt, việc tốt tiếp tục được nhân rộng, phát huy. SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ với bạn bè quốc tế và các quốc gia tham dự. Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất, đạt thành tích ghi dấu ấn lịch sử. Hoạt động du lịch phục hồi nhanh chóng, là một trong những điểm sáng, đóng góp tích cực cho sự phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước sau đại dịch.

Tại Hội nghị tổng kết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm tham dự của hơn 50 lãnh đạo các tỉnh, thành phố trên cả nước. Điều này, minh chứng cho sự lan tỏa của sức mạnh mềm về các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mà Bộ đang quản lý.

Toàn cảnh Hội nghị 

Cũng theo Bộ trưởng, Hội nghị tổng kết ngành VHTTDL diễn ra trong thời khắc hết sức ý nghĩa khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang long trọng tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Từ diễn đàn Hội nghị này, Bộ trưởng thay mặt toàn ngành VHTTDL gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Quân đội nhân dân Việt Nam, quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng. Hy vọng, sự phối hợp giữa ngành VHTTDL và Bộ Quốc phòng tiếp tục đi vào chiều sâu trong thời gian tới.

Bộ trưởng chia sẻ: chúng ta có thể tự hào khẳng định rằng: năm 2022 Ngành VHTTDL đã để lại nhiều dấu ấn, kết quả tích cực. Chưa bao giờ, ngành VHTTDL được BCH Trung ương Đảng đánh giá một cách sâu sắc cả về kết quả và các tồn tại, vướng mắc như thời điểm này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Để tìm các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, điểm nghẽn mà ngành VHTTDL đang vướng mắc. Ngay sau khi Hội nghị kết thúc, lãnh đạo Bộ cùng lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc có cuộc họp nội bộ nhằm bàn sâu hơn những nhiệm vụ, giải pháp trong năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tiến hành ký kết trách nhiệm giữa thủ trưởng các đơn vị và Bộ trưởng nhằm đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước. Việc này Bộ đã tiến hành trong 2 năm qua, đây là điểm nhấn nhằm tổ chức tốt hơn trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo.

Cũng nhân dịp này, Bộ VHTTDL đã vinh dự nhận được Huân chương lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước. Bên cạnh đó, 2 cá nhân cũng được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương vì đã có nhiều đóng góp trong công tác chỉ đạo, điều hành tổ chức thành công SEA Games 31 tại nước nhà đã để lại tiếng vang lớn với bạn bè quốc tế.

Những thành tích nổi bật của ngành VHTTDL trong năm 2022

Theo báo cáo tổng kết của ngành VHTTDL, trong năm 2022 công tác VHTTDL có xu hướng phục hồi tích cực sau 02 năm chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Trong năm 2022, Bộ đã tham mưu Chính phủ trình Quốc hội khóa XV thông qua Luật Điện ảnh (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ Ba; thông qua Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ Tư; phối hợp trình dự án Luật Sở hữu trí tuệ (sửa đổi) phần quyền tác giả, quyền liên quan và dự án Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi); trình Chính phủ ban hành 03 Nghị định, Bộ trưởng ban hành theo thẩm quyền 11 Thông tư.

Công tác xây dựng môi trường văn hóa cơ sở được chú trọng, các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật được tổ chức đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

SEA Games 31 được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, qua đó nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành thành tích vượt trội với 446 Huy chương, trong đó có 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ phá 21/41 kỷ lục tại Đại hội, bảo vệ thành công HCV SEA Games của môn Bóng đá nam, Bóng đá nữ. Đặc biệt, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX tại Quảng Ninh vừa được tổ chức thành công rực rỡ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã để lại nhiều dấu ấn về công tác tổ chức, chuyên môn.

Cùng với đó, tham dự các giải thể thao người khuyết tật quốc tế, giành 65 HCV, 65 HCB và 57 HCĐ. Đoàn Thể thao người khuyết tật giành 65 HCV, 62 HCB, 56 HCĐ xếp thứ 3/11 đoàn tham dự, lập 16 kỷ lục ASEAN Para Games 11.

Du lịch chính thức mở cửa lại hoàn toàn từ ngày 15/3/2022 và phục hồi nhanh tại các địa bàn trọng điểm, khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2022 ước đạt 3,5 triệu lượt khách, khách nội địa ước đạt 101 triệu lượt (vượt xa chỉ tiêu phục vụ 60 triệu lượt đặt ra từ đầu năm).

N.H

Print
1316 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top