CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022

1707 Lượt xem

Sáng 17/8, tại Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022. Đồng chí Tạ Quang Đông - Ủy viên BCH Đảng Bộ khối, Ủy viên ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, đồng chí Nhữ Quang Cảnh -, Ủy viên ban chấp hành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng Ủy khối các cơ quan trung ương. Đồng chí Nhữ Quang Cảnh cũng là báo cáo viên tại Hội nghị lần này. Hội nghị còn có sự tham gia của, 250 đại biểu là Ủy viên ban chấp hành, Ủy viên ban kiểm tra Đảng ủy Bộ, cấp ủy của 71 tổ chức Đảng ủy trực thuộc.

IMG_2634 (1).jpeg

Đồng chí Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022 là một trong những hoạt động quan trọng trong kế hoạch thực hiện chương trình công tác năm, nhằm cập nhật, trang bị, bổ sung những quy định mới, hướng dẫn mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về công tác Đảng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Thông qua Hội nghị, sẽ giúp cho các đại biểu tham dự có thể nắm bắt được công tác chuẩn bị đại hội chi bộ góp phần tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 và tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Để Hội nghị đạt kết quả cao nhất, đồng chí Tạ Quang Đông đề nghị các đồng chí học viên tham dự Hội nghị cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình, tập trung theo dõi, tiếp thu nghiêm túc, ghi chép đầy đủ các nội dung tập huấn. Có vấn đề chưa rõ hoặc cần thảo luận, các học viên cần đăng ký với Ban tổ chức để được các báo cáo viên giải đáp cụ thể. 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu ba chuyên đề do các báo cáo viên là những người có nhiều kinh nghiệm và thực tiễn về công tác Đảng nói chung và công tác dân vận nói riêng truyền đạt, gồm: (1) Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/TW ngày 9/12/2021 của Ban chấp hành Trung ương về một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 về công tác kiểm tra, giám sát. Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Ban chấp hành Trung ương quy định về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên; (2) Hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. (3) Quán triệt một số văn bản: Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/09/2021 của Ban chấp  hành Trung ương về thi hành điều lệ Đảng; Quy định số 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

IMG_2635.jpeg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn (Ảnh: Văn Duy)

Trong buổi sáng, các học viên được nghe đồng chí Nhữ Quang Cảnh, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng Ủy khối các cơ quan Trung ương, báo cáo viên của Hội nghị trao đổi về chuyên đề công tác kiểm tra giám sát.  

Ngoài việc truyền tải các nội dung của 3 chuyên đề trên, Hội nghị cũng dành thời gian để báo cáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đảng với các đại biểu; đồng thời giải đáp, thảo luận một số vấn đề còn lúng túng, chưa thống nhất trong nhận thức về nội hàm của công tác dân vận và việc xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của đảng bộ cơ quan nhà nước; cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác tại đảng bộ, cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL trong công tác dân vận, trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

N.H

 

Print
1707 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top