TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị khẳng định SEA Games 31: sự kiện thống nhất nhiều nội dung quan trọng

1150 Lượt xem

Diễn ra từ ngày 1-6/5/2022 tại khách sạn Hayatt Regency, Trung tâm Điều hành Khách sạn Tổng hành dinh - trụ sở chính SEA Games 31, Hội nghị Khẳng định Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam nhằm thống nhất và khẳng định với Trưởng đoàn thể thao, Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á mọi thông tin liên quan tới công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

Địa điểm thi đấu, số lượng VĐV, cán bộ, đăng ký thi đấu, chương trình, nội dung thi đấu, ăn ở, giao thông, xe ô tô, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế và kiểm tra doping, thủ tục xuất, nhập cảnh, các nghi lễ tại Đại hội, tình nguyện viên, đăng ký thi đấu (lịch tập, thi đấu, xe bus, họp kỹ thuật, lãnh đội, chốt số lượng danh sách thành phần đoàn thể thao...), thẻ Đại hội, lễ tân khánh tiết (lễ thượng cờ, lịch đón tiễn, tình nguyện viên ...), tài chính.. đều là những vấn đề mà các đoàn thể thao các quốc gia Đông Nam Á tham dự kỳ SEA Games 31 vô cùng quan tâm.

Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật làm việc với Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị Khẳng định Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức còn nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất phương án tổ chức SEA Games 31 căn cứ vào số liệu khẳng định của các Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á.

Để phục vụ Hội nghị Khẳng định, Trung tâm Điều hành SEA Games 31 đã bố trí khoảng 3 đến 4 nhóm công tác, mỗi nhóm gồm đại diện tất cả các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31, Trung tâm Điều hành, Ủy ban Olympic Việt Nam và đại diện các Tiểu ban có liên quan để triển khai họp với từng Ủy ban Olympic quốc gia và khẳng định tất cả các vấn đề liên quan trước khi chính thức tham dự Đại hội.

Hội nghị có khoảng 80 đại biểu dự, trong đó, đại biểu Việt Nam khoảng 35 - 45 người, đại biểu quốc tế khoảng 30 - 40 người.

Trung tâm điều hành làm việc với Ủy ban Olympic quốc gia Philippines (Ảnh: TTXVN)

Thông qua các phiên làm việc, một số thông tin quan trọng cũng đã được đưa ra như: Malaysia đã xác nhận thông tin Bộ trưởng Thể thao của nước này cùng phái đoàn sẽ sang Việt Nam để tham dự trong 5 ngày cuối Đại hội và dự Lễ Bế mạc SEA Games 31. Thứ trưởng Bộ Thể thao Malaysia cũng sẽ sang Việt Nam trong khuôn khổ diễn ra Đại hội. Đoàn Singapore thông tin về việc đích thân Chủ tịch Quốc hội của Singapore sẽ tới Việt Nam tham dự với tư cách Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan ăn ở, tiếp đón, đi lại, tập luyện, thi đấu... của các đoàn thể thao dự SEA Games 31 cũng được đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam giải đáp cặn kẽ.

Đối với nội dung có liên quan tới Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, đại diện Tiểu ban và từng nước đã cùng nhau rà lại từng tên HLV, VĐV, quan chức, bác sĩ… để có được căn cứ chính xác, từ đó lên phương án cho mỗi đoàn thể thao quốc gia tham dự. Có được con số chính xác này, Tiểu ban giao thông mới có thể chốt số lượng ô tô dành cho mỗi nước hay cung cấp tên tuổi lái xe, tình nguyện viên đi theo mỗi đội của mỗi đoàn.

Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết làm việc việc với Ủy ban Olympic quốc gia Singapore (Ảnh: TTXVN)

Tại Hội nghị khẳng định, Ban tổ chức Việt Nam cũng thông báo những thông tin quan trọng liên quan tới Lễ thượng cờ và Lễ khai mạc để các đoàn tham dự có thể chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo yêu cầu đặt ra.

A.T

Print
1150 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top