CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT năm 2022

1108 Lượt xem

Sáng nay (24/2), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT năm 2022. Dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt, hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục TDTT, các Vụ, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức khối 36 - Trần Phú. 

Theo báo cáo được trình bày tại Hội nghị: Năm 2022 là năm công tác có nhiều khó khăn, thách thức với ngành TDTT. Trong bối cảnh, ảnh hưởng bởi dịch bệnh gây tác động tới các mặt công tác, khối lượng nhiệm vụ trong lĩnh vực TDTT lại khá nặng nề, với nhiều nhiệm vụ cấp bách, phức tạp, nhất là công tác tổ chức SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT chỉ đạo, điều hành các Vụ, đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đề ra và kết quả đạt được đáng ghi nhận.

Image

Lãnh đạo Tổng cục TDTT và các Vụ đơn vị, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Các hoạt động TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao đã có sự chuyển hướng, thích ứng an toàn trước dịch bệnh Covid-19, Tổng cục đã tổ chức 34 giải thi đấu thể thao quần chúng cấp quốc gia, 126 giải thể thao thành tích cao và 44 lớp tập huấn cho HLV, trọng tài, cán bộ, cộng tác viên, hướng dẫn viên TDTT. Các hoạt động thể thao tổ chức trở lại trong trạng thái “bình thường mới” đã được người hâm mộ thể thao cả nước đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, toàn ngành đã vượt qua mọi khó khăn tổ chức thành công SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước. Cùng với đó, công tác hợp tác quốc tế, quản lý tài chính, đầu tư, tổ chức cán bộ được thực hiện theo đúng phân cấp của Bộ VHTTDL.

Đáng chú ý trong năm qua, các cá nhân và tập thể của ngành đã vinh dự nhận được 02 Huân chương Lao động hạng Nhất, 07 Huân chương Lao động hạng Nhì, 49 Huân chương Lao động Hạng Ba, 375 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 700 Bằng khen Bộ trưởng Bộ  VHTTDL.

Image

Đại diện các Vụ, đơn vị đăng ký thi đua năm 2023

Cùng với đó, một số chỉ tiêu về chuyên môn đạt được những kết quả rất đáng biểu dương. Số người tập luyện TDTT thường xuyên trên toàn quốc đạt 35,6%, số gia đình thể thao đạt tỷ lệ 26,7%. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 183 huy chương, xếp 03/11 đoàn tham dự và lập 16 kỷ lục ASEAN Para Games 11. Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành được 1.204 Huy chương quốc tế. Trong đó, tại SEA Games 31, đoàn Thể thao Việt Nam giành được số Huy chương vượt trội với 446 Huy chương, phá 21/41 kỷ lục Đại hội. Đặc biệt, bảo vệ thành công tấm HCV môn Bóng đá nam, Bóng đá nữ và đội tuyển Bóng đá nữ giành quyền tham dự World Cup 2023.

Bên cạnh những thành tích đạt được, toàn ngành TDTT trong năm qua vẫn còn gặp một số những khó khăn, hạn chế như: Công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo Tổng cục và thủ trưởng một số đơn vị chưa quyết liệt, một số công việc chưa xử lý sâu sát. Sự phối hợp giữa một số đơn vị, một số bộ phận công chức chưa được tốt. Nhân sự của nhiều đơn vị còn thiếu trong khi khối lượng công việc lớn, dẫn tới chất lượng giải quyết hiệu quả công việc chưa cao…

Trước thực tế đó, Tổng cục TDTT đã xác định phương hướng, mục tiêu trong năm 2023 đó là: Đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác TDTT; tiếp tục thể chế hóa các chủ trương, định hướng của Đảng Nhà nước tại Nghị quyết, chiến lược phát triển TDTT trong giai đoạn mới. Đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng, nâng cao thành tích thể thao tại SEA Games 32 và ASIAD 19. Đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng (phấn đấu số người tập TDTT thường xuyên đạt 35,7%, số gia đình tập luyện TDTT đạt 26,8%), nâng cao thành tích thể thao (phấn đấu đạt từ 03 – 05 HCV tại Asiad 19 và giữ vững top đầu tại SEA Games 32). Ngoài ra, tiếp tục hoàn thiện các văn bản, đề án của ngành như: Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam, đề án phát triển các môn thể thao trọng điểm chuẩn bị tham dự các kỳ Olympic và Asiad giai đoạn 2022 – 2045. Đề án chuyên đổi số trong lĩnh vực TDTT; xây dựng các Thông tư về định mức kinh tế kỹ thuật, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực TDTT…

Image

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt trao cờ thi đua của Bộ VHTTDL cho các Vụ, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Cũng tại Hội nghị, các thành viên tham dự còn được nghe các báo cáo về công tác thanh tra nhân dân, giải đáp các công việc liên quan đến công khai tài chính năm 2022... Đa phần các ý kiến đều nhất trí với báo cáo kết quả công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của cơ quan Tổng cục TDTT. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, bổ ích, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: công tác tổ chức cán bộ; công tác thi đua khen thưởng phải kịp thời, đúng đối tượng; chế độ bồi dưỡng, đào tạo VĐV nên tập trung vào những VĐV có khả năng, tránh dàn trải; duy trì công tác đào tạo trẻ, chương trình mục tiêu quốc gia; công tác chăm lo đời sống cán bộ, công chức...

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng cục TDTT đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức các Vụ, đơn vị của Tổng cục TDTT. Đại diện lãnh đạo Tổng cục, các Vụ, đơn vị và Công đoàn Tổng cục TDTT đã cùng ký kết giao ước thi đua với phương châm "Nâng cao chất lượng hiệu quả công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023".

Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các Vụ, đơn vị, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, công chức nêu ra, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc khối 36-Tổng cục TDTT tiếp tục đoàn kết, tận tụy hết lòng với công việc để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2023. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là chuẩn bị tốt lực lượng tham dự SEA Games 32, Asiad 19 và vòng loại Olympic Paris 2024.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã trao Cờ thi đua của Bộ VHTTDL cho 04 đơn vị thuộc Tổng cục TDTT gồm: Vụ Thể dục Thể thao quần chúng, Vụ Thể thao thành tích cao II, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội và Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM.

N.H, ảnh Văn Duy

Print
1108 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top