CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ 2 về phụ nữ và thể thao: nhiều hoạt động được triển khai

1571 Lượt xem

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao lần thứ 6, Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ 2 về phụ nữ và thể thao đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 27/10 tại Hà Nội. Dự Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại đầu cầu Việt Nam với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, lãnh đạo Vụ HTQT và các thành viên liên quan.

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, bà Tan Gee Keow – Tổng thư ký thường trực Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore đánh giá cao những kết quả mà ASEAN và Nhật Bản đạt được trong việc thúc đẩy sự tham gia ngày càng nhiều của phụ nữ với thể thao, về bình đẳng giới cũng như những thành tích nổi bật mà các VĐV nữ đã giành được trong quá trình tham dự các đấu trường thể thao lớn như: Thế vận hội Olympic, các giải vô địch thế giới…

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tham dự Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)

Một trong những hoạt động về phụ nữ và thể thao do ASEAN và Nhật Bản tổ chức được đánh giá cao trong thời gian qua đó là Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao diễn ra vào tháng 8/2021 tại Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ trong Thể thao của Nhật Bản thuộc Đại học Juntendo.  Hội thảo do Ban thư ký ASEAN và Cơ quan thể thao Nhật Bản phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của khoảng 60 đại diện từ 10 quốc gia thành viên ASEAN, Nhật Bản và Ban thư ký ASEAN.

Hội thảo được đánh giá cao bởi không chỉ hướng tới mục tiêu cung cấp một tập hợp các chiến lược có thể hành động để thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong các môn thể thao phù hợp với từng quốc gia thành viên ASEAN. Ngoài ra, còn để trao quyền cho phụ nữ trẻ thông qua thể thao và thúc đẩy lực lượng kế cận của thế hệ lãnh đạo trẻ. Hội thảo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp định hướng chiến lược rõ ràng, từ đó xây dựng các kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong thể thao. Hội thảo cũng giúp các đại biểu có cơ hội để cùng nhìn lại kết quả đạt được trong những năm gần đây để rút ra bài học kinh nghiệm cũng như thấy được cần làm gì để đạt được mục tiêu đặt ra trong thời gian tới.

Các nội dung được báo cáo tại Hội nghị gồm các hoạt động tiếp theo của Hội nghị ASEAN và Nhật Bản về phụ nữ và thể thao; Báo cáo về thực hiện các hành động về thể thao của ASEAN và Nhật Bản; Hội thảo ASEAN – Nhật Bản về bình đẳng giới trong thể thao; Nhận thức của công chúng về sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái đối với các hoạt động thể thao và các vấn đề khác.

Cũng tại Hội nghị, đại diện của thể thao Indonesia đã yêu cầu thông tin chi tiết về sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái đối với các hoạt động thể thao ở khu vực ASEAN cũng như nhận thức của công chúng đối với vấn đề này. Liên quan tới nội dung này, Ban thư ký ASEAN đã cho biết về những hoạt động cụ thể sẽ được tổ chức từ nay tới cuối năm 2021.

Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ 2 về phụ nữ và thể thao: nhiều hoạt động được triển khai (Ảnh: Văn Duy)

Sau Hội nghị lần này, các thành viên dự họp cũng thống nhất triển khai những hoạt động nhằm tăng cường hơn sự hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản về phụ nữ và thể thao trong thời gian tới.

Là chủ nhà của Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ 3 về phụ nữ và thể thao vào năm 2022, Thái Lan đã thông tin về công tác chuẩn bị cho sự kiện. Theo đó, nếu dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Hội nghị phụ nữ và thể thao tiếp theo sẽ được tổ chức trực tiếp tại Phukhet.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên dự họp đã thông qua nội dung của báo cáo Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ 2 về phụ nữ và thể thao .

A.T

Print
1571 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top