CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic châu Á công bố kết quả cuộc bầu cử Ủy ban VĐV lần đầu tiên

972 Lượt xem

Kết quả cuộc bầu cử lần đầu tiên của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á đã được công bố tại cuộc họp báo được tổ chức tại Trung tâm báo chí chính của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Image

Hội đồng Olympic châu Á công bố kết quả cuộc bầu cử Ủy ban VĐV lần đầu tiên (ảnh: ocasia)

Theo đó, các VĐV được bầu chọn là:Tây Á – Julyana Al Sadeq của Jordan (taekwondo, Đại diện nữ) và Husein Alireza của Ả Rập Saudi (chèo thuyền, Đại diện nam). Husein Alireza đã vượt các đối thủ đương kim vô địch nhảy cao Olympic Mutaz Barshim của Qatar, HCĐ karate Olympic Abdelrahman Al-Masatfa của Jordan, võ sĩ Mohammed Al Qarnas của Yemen, VĐV chạy cự ly trung bình Adnan Taees Akkar của Iran, để trở thành đại diện nam.

Đông Á – Ning Ding của Trung Quốc (bóng bàn, Đại diện nữ) và Lee Chun Ho của Hồng Kông Trung Quốc (karate, Đại diện nam). Ning Ding đã vượt qua VĐV bơi người Đài Bắc Trung Hoa Huang Mei-chien để giành vị trí nữ ở khu vực Đông Á sau khi nhận được 56,97% phiếu bầu. Ở phía đại diện nam, VĐV karate Lee Chun-ho của Hồng Kông, cũng vượt qua hai VĐV bắn súng Shin Hyun-woo của Hàn Quốc và Yang Kun-pi của Đài Bắc Trung Hoa và VĐV Điền kinh của Nhật Bản Naoto Tobe.

Trung Á – Zulhumar Dashkinova của Turkmenistan (judo, Đại diện nữ) và Merdan Atayev của Turkmenistan (bơi, Đại diện nam).

Nam Á – Saina Nehwal của Ấn Độ (cầu lông, Đại diện nữ). Không có đại diện nam nào được bầu vì không có ai được đề cử. Hội đồng Olympic châu Á đề cử một VĐV nam vào vị trí này.

Đông Nam Á – Ng Shayna của Singapore (bowling, Đại diện nữ) và Terry Tae của Singapore (VĐV thể dục, Đại diện nam). Singapore cũng là quốc gia thắng lớn trong cuộc bầu cử với VĐV Shayna Ng và VĐV thể dục Terry Tay được chọn. Ng Shayna đánh bại VĐV bóng mềm Francesca Altomonte của Philippines, VĐV Malaysia Shalin Zulkifli và VĐV judo Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Thủy để giành vị trí đại diện nữ.

Tổng cộng có 7.785 phiếu bầu đã được bỏ trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tại các quầy bầu cử ở Làng VĐV chính cũng như 5 thôn và khu dân cư ở các thành phố đăng cai khác.

Tổng cộng có 26 ứng cử viên đã nêu tên từ 5 khu vực và các VĐV thi đấu ở Hàng Châu được yêu cầu bầu chọn một đại diện nam và một nữ cho mỗi khu vực.

Chủ tịch hiện tại của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á, bà Mikako Kotani, tuyên bố cuộc bầu cử thành công và tiết lộ nhiều ứng cử viên đã vận động bầu cử một cách say mê.

 “Tôi rất vui khi thấy mức độ quan tâm, đầu tiên là ở số lượng ứng cử viên ghi tên mình và sau đó là số lượng VĐV đã bỏ phiếu. Bất kể ai thắng hay thua, các bạn đều là một phần của Phong trào Olympic ở châu Á”, bà bà Mikako Kotani chia sẻ.

Tony Tarraf, Giám đốc Ban Phát triển VĐV Hội đồng Olympic châu Á cho biết: “Có 7.785 cử tri đi bỏ phiếu, chiếm hơn 66% số lượng VĐV ở Hàng Châu. Đây là một con số lớn và chúng tôi hài lòng với phản hồi mà chúng tôi nhận được.”

Ngoài các thành viên được bầu, bốn người khác sẽ được đề cử vào Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á ở giai đoạn sau và sẽ đại diện cho các thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á trong tương lai, cả Đại hội thể thao mùa hè và mùa đông.

Các thành viên mới được bầu cũng sẽ tự quyết định xem ai trong số họ sẽ là Chủ tịch và Phó Chủ tịch ủy ban mới.

 “Thật tốt khi lần đầu tiên có cuộc bầu cử vì đây là nền tảng nơi tiếng nói của chúng tôi có thể được lắng nghe trong Hội đồng Olympic châu Á”, là quan điểm chung của các VĐV tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Ủy ban này sẽ hoạt động cho đến khi cuộc bầu cử tiếp theo diễn ra tại Đại hội thể thao châu Á 2026 tại Aichi-Nagoya, Nhật Bản.

Ban tổ chức tuyên bố Hàng Châu 2022 đã biến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 thành sự kiện “thế giới kỹ thuật số” 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tuyên bố đã kết hợp thành công “thế giới thực và thế giới ảo” trong việc tổ chức sự kiện thể thao đa môn này.

Công nghệ kỹ thuật số là một trong những yếu tố then chốt của Hàng Châu 2022 và các quan chức Trung Quốc cũng chủ trương đăng cai Đại hội thể thao châu Á “thông minh” đầu tiên. Trí tuệ nhân tạo, 5G, xe không người lái và chó robot là một trong những đặc điểm công nghệ của Đại hội.

Công ty công nghệ Trung Quốc Tập đoàn Alibaba đã đóng một vai trò thiết yếu khi chuyển các hệ thống cốt lõi của Hàng Châu 2022 lên đám mây.

Xu Weihua, Giám đốc phụ trách trung tâm chỉ huy công nghệ thông tin cho Hàng Châu 2022, cho biết mạng đám mây đã chứng tỏ là một thành công lớn tại Á vận hội.

“Chúng tôi đã có gần 20 ứng dụng sáng tạo tại Đại hội này, đây là ứng dụng đầu tiên thuộc loại hình triển khai và công nghệ. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để trở thành ‘Đại hội thể thao châu Á thông minh’ đầu tiên. Có thể thấy công nghệ tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong quá trình tổ chức Đại hội.”

Đây là ‘Đại hội thể thao châu Á trên nền tảng đám mây’ đầu tiên nơi 100% hệ thống cốt lõi được hỗ trợ bởi mạng đám mây. Điều đó có nghĩa là mọi thứ đều nhanh hơn - chẳng hạn, chỉ mất 5 giây kể từ khi thi đấu theo thời gian thực để điểm số được phản ánh trên hệ thống.

Hàng Châu 2022 đã tạo ra một thế giới kỹ thuật số tại Đại hội thể thao châu Á này, phá vỡ các giới hạn và ràng buộc giữa thời gian và không gian, đồng thời cho phép nhiều người hơn trải nghiệm và tham gia Đại hội, thực sự mang thế giới thực và thế giới ảo đến với nhau.

Xi Ming, Phó giám đốc phụ trách trung tâm điều hành Ninh Ba của Hàng Châu 2022, tuyên bố rằng công nghệ tiên tiến đã cải thiện hiệu quả chung của Đại hội.

Ninh Ba cũng tập trung vào Đại hội xanh và thông minh, giống như các địa điểm thi đấu khác. Trong lĩnh vực thực phẩm, Ninh Ba triển khai nhà bếp thông minh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo như phân tích, nhận dạng khuôn mặt để giám sát quá trình sản xuất thực phẩm và đảm bảo mức độ an toàn vệ sinh cao.

Trong lĩnh vực vận tải, Ninh Ba cũng có làn đường dành riêng cho Đại hội, cho phép rút ngắn tới 40% thời gian di chuyển, giúp việc di chuyển trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Hàng Châu 2022 đã giới thiệu những đổi mới công nghệ tại Lễ khai mạc bằng cách thay thế pháo hoa bằng màn trình diễn ánh sáng kỹ thuật số và sử dụng Người cầm đuốc kỹ thuật số khổng lồ để thắp sáng Vạc lửa.

Zhang Ge, người phát ngôn của trung tâm chỉ huy công nghệ thông tin Hàng Châu 2022, cho biết hơn một tỷ người từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia chương trình Người cầm đuốc kỹ thuật số.

Cách Hàng Châu thắp sáng vạc lửa Đại hội thật đáng nhớ và để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả những ai nhìn thấy, bao gồm cả Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, người đã đánh giá Lễ khai mạc là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự đổi mới và văn hóa.

Hàng Châu 2022 muốn vận hành chương trình người cầm đuốc kỹ thuật số để có thể cho phép nhiều người hơn tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 và không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế về thời gian và không gian. Bằng cách này, rất nhiều người có thể tham gia với tư cách là người cầm đuốc và điều này cũng phù hợp với tinh thần Olympic. Có thể làm được điều này cũng là nhờ nền tảng số hóa mạnh mẽ ở Hàng Châu.

A.T biên dịch

Print
972 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top