CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hoạt động VHTTDL ra quốc tế hướng tới “Hòa nhập, không hòa tan”

2076 Lượt xem

Đó chính là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi tiếp và làm việc với đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021 diễn ra chiều ngày 16/11 tại Hà Nội. Cùng dự buổi tiếp có các thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thủy, Đoàn Văn Việt và Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Quốc Dũng.

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng tới các Tổng lãnh sự, Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn, với những nhiệm vụ mới các Tổng lãnh sự, Đại sứ tiếp tục phát huy hơn nữa lợi thế của các cơ quan thông tin đối ngoại và có những cống hiến, đóng góp mới trong công tác đối ngoại đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, các trưởng cơ quan đại diện cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước về đối ngoại và thông tin đối ngoại, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Từ đó, có nhiều hoạt động đối ngoại ý nghĩa, nổi bật trong đó có hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch do Bộ đang quản lý nhằm góp phần quảng bá, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao vai trò, vị trí quan trọng của mỗi Tổng lãnh sự, Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài. Bởi theo Bộ trưởng, họ chính là cầu nối gắn kết, phát triển mọi hoạt động của người Việt ở nước ngoài với đồng bào trong nước cũng như đưa các hoạt động quảng bá về Việt Nam tới các sự kiện quốc tế quan trọng ra nước ngoài.

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm mà toàn ngành VHTTDL triển khai trong thời gian tới. Trong đó, có các nhiệm vụ về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại nước ngoài như: tuần văn hóa Việt Nam tại nước ngoài, hoạt động trao đổi đoàn, các Đại hội thể thao, giải đấu thể thao quốc tế lớn... Bộ trưởng cho rằng, thông qua mỗi hoạt động cụ thể ở từng lĩnh vực mà Bộ đang quản lý sẽ là những thông điệp được truyền tải (thông qua các hoạt động mang bản sắc rất riêng của người Việt Nam như: Múa rối nước, Chèo, Tuồng, Đàn tranh...)  đến với cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc. Để những thông điệp đó được truyền tải thành công và mang lại hiệu quả cao, Bộ VHTTDL rất cần tới những tư vấn, sự phối hợp chặt chẽ từ phía các Tổng lãnh sự, Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài.

Riêng đối với lĩnh vực TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn các Tổng lãnh sự, Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, trong thời gian công tác của mình hãy tiếp cận những thành tựu phát triển về TDTT tại các nước để có sự hỗ trợ, kết nối, phối hợp các chương trình đào tạo, trao đổi đoàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi đưa các chuyên gia, huấn luyện viên giỏi về Việt Nam tham gia công tác huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm với giới chuyên môn và vận động viên trong nước.

Thay mặt đoàn trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL đã có buổi tiếp đoàn trang trọng, ấm cúng. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, thời gian qua Bộ VHTTDL đã luôn đồng hành và phối hợp cùng Bộ ngoại giao trong các hoạt động trong nước cũng như tại nước ngoài. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng khẳng định, ở mỗi nhiệm kỳ, các Tổng lãnh sự, Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài luôn luôn đặt lĩnh vực văn hóa đặt lên hàng đầu làm cơ sở quan trọng trong tất cả các công việc thiết lập quan hệ ngoại giao tại nước ngoài. Dó đó, không chỉ thời gian qua, bây giờ, hay sau này, sự phối hợp giữa Bộ VHTTDL và Bộ ngoại giao luôn luôn chặt chẽ và ngày càng có sự tương hỗ lẫn nhau, cùng hướng tới mục đích lớn đó chính là vì lợi ích quốc gia, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế .

N.H

Print
2076 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top