CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hoạt động thể thao tại cơ sở hướng tới Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

4302 Lượt xem

Thiết thực kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tại các địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều giải thi đấu thể thao sôi nổi, hấp dẫn. Những hoạt động đó góp phần thực hiện thành công cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đồng thời cổ vũ phong trào rèn luyện thân thể trong các tầng lớp nhân dân.

Sự góp mặt của các cây vợt suất sắc tại giải mở rộng diễn ra sôi động và hấp dẫn hơn (Ảnh: TG)
Thiết thực kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tại các địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều giải thi đấu thể thao sôi nổi, hấp dẫn. Những hoạt động đó góp phần thực hiện thành công cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đồng thời cổ vũ phong trào rèn luyện thân thể trong các tầng lớp nhân dân.

Bắc Giang: Chung kết giải Cầu lông Báo Bắc Giang lần thứ 24

Sau 4 ngày thi đấu, giải Cầu lông Báo Bắc Giang lần thứ 24 - 2008 đã chính thức khép lại, BTC đã trao 23 bộ huy chương các loại cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Kết quả của giải năm nay không có sự bất ngờ về ngôi vị. Đoàn thành phố Bắc Giang với lực lượng hùng hậu, nắm giữ nhiều cây vợt trẻ xuất sắc đã xứng đáng giành vị trí thứ Nhất ở các giải trẻ, giải Thiếu niên và Nhi đồng với 17 huy chương (7HCV, 6HCB, 4HCĐ). 

Với những đổi mới trong khâu tổ chức, giải không chỉ diễn ra thành công mà chất lượng được khẳng định ngang tầm giải thi đấu đỉnh cao. Cụ thể, thời điểm diễn ra giải đấu không trùng với những giải Cầu lông cấp quốc gia (trước đây thường được tổ chức vào tháng 5 hàng năm); đặc biệt, hệ thống giải đã có sự điều chỉnh cho phù hợp hơn với 3 hạng giải: giải phong trào; giải Thiếu niên, Nhi đồng và giải Trẻ (chia theo 2 nhóm tuổi). Các VĐV thi đấu ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Ngoài ra còn có thêm giải mở rộng, với sự tham gia của các VĐV cấp Kiện tướng, cấp I quốc gia và các VĐV giành huy chương ở các giải Trẻ và giải Vô địch toàn quốc (các VĐV này đến từ các tỉnh bạn như: Quảng Ninh, Bắc Ninh, trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trung tâm đào tạo VĐV quốc gia) và số tiền tài trợ cho giải lên tới 145 triệu đồng... Qua đó, cho thấy việc duy trì và tổ chức các giải truyền thống là cần thiết nhưng để thực sự nâng tầm chất lượng của giải cần phải có sự điều chỉnh theo từng năm.

Đà Nẵng: Vốn là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển nhất khu vực miền Trung -Tây Nguyên, với hạ tầng cơ sở vật chất phục vục cho các hoạt động thi đấu thể thao khá tốt, trong tháng 6/2008 ngành TDTT Đà Nẵng đã phối hợp với các ban ngành liên quan, liên tiếp tổ chức nhiều giải thể thao như: giải Bóng đá mini lần thứ nhất - Cup Báo Đà Nẵng, giải Cờ tướng, Bóng bàn – Cúp Hội Nhà báo Đà Nẵng... Đặc biệt, cũng trong thời gian này, Đà Nẵng đã vinh dự được chọn là đơn vị đăng cai các giải thể thao toàn quốc và khu vực. Sau khi tổ chức thành công giải Cờ Vua các nhóm tuổi Đông Nam Á lần thứ 9, hôm nay (20/6), trận đấu cuối cùng của Bảng C, Vòng loại giải Bóng đá U21 Báo Thanh Niên (do Đà Nẵng làm trưởng Bảng) sẽ tiếp tục diễn ra tại SVĐ Chi Lăng, giữa 2 đội Quân khu 5 và chủ nhà Đà Nẵng. Sau những trận đấu loại, đội Đà Nẵng đã thi đấu xuất sắc giành 9 điểm, tạm dẫn đầu và đội bóng Quân khu 5 đứng thứ Nhì với 5 điểm. Với điểm số cách biệt như trên, đội Bóng U21 Đà Nẵng đã cầm trong tay chiếc vé dự tranh VCK của giải đấu (sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tới).

Nhân, Giang

Print
4302 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top