CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam hướng đến sự phát triển bền vững cùng nền thể thao nước nhà

377 Lượt xem

Chiều 15/12, Đại hội thành lập Hiệp hội thể thao Công An Nhân Dân (CAND) Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức thành công tại Hà Nội. Tới dự Đại hội có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công An, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt và đông đảo các đại biểu.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu bật vai trò, vị trí quan trọng của công tác TDTT trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND trong hơn 78 năm qua. Việc phát triển hiệu quả phong trào TDTT trong CAND đã góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất cho cán bộ chiến sĩ; rèn luyện bản lĩnh, tinh thần quyết tâm vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam được thành lập nhằm phát triển phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong CAND với mục tiêu rèn luyện sức khỏe, ý chí, phẩm chất đạo đức, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với đó, phát triển và nâng cao thành tích, vị thế của thể thao CAND nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Image

Đại hội có sự góp mặt của lãnh đạo các Bộ, Ngành (Ảnh: Q. Bình)

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã thảo luận thông qua Điều lệ, phương hướng hoạt động của Hiệp hội thể thao CAND, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra và các vị trí lãnh đạo của Hiệp hội. Đại hội thông qua Nghị quyết nhằm thúc đẩy phát triển thể thao CAND có chiều sâu, rộng, đóng góp tích cực vào nền thể thao Việt Nam...

Với tinh thần dân chủ, ý thức và trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra 21 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho gần 1.100 hội viên trên cả nước tham gia Ban Chấp hành Hiệp hội. Đại hội Ban Chấp hành lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hiệp hội đã bầu ra 7 đại biểu tham gia Ban Thường vụ; lãnh đạo Hiệp hội có Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch, 1 đồng chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội; bầu ra Ban Kiểm tra với 3 thành viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã chúc mừng các đại biểu đã trúng cử vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội, nhiệm kỳ 2023-2028, chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, công tác TDTT luôn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, thể lực, tăng cường bản lĩnh và ý chí chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ. Việc tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội thể thao CAND là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình của thể thao CAND, hứa hẹn ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho nền thể thao nước nhà, cho hoạt động mở rộng đối ngoại, hợp tác quốc tế và góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Image

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng Ban thường Vụ, Ban chấp hành Hiệp hội thể thao CAND nhiệm kỳ 2023 - 2028 (Ảnh: Q.Bình)

Cùng với đó, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: để phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được và tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động thể thao CAND, đưa thể thao CAND phát triển có chiều sâu, rộng khắp trên cả nước, có nhiều cơ sở đào tạo VĐV trẻ, VĐV năng khiếu, đóng góp các VĐV có chất lượng cao cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia các giải thi đấu và đạt thành tích cao trên trường quốc tế.

Để Hiệp hội CAND đi vào hoạt động hiệu quả như mong muốn, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Hiệp hội cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động; lãnh đạo, chỉ đạo Hiệp hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Nội vụ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sớm triển khai thành lập tổ chức hội ở địa phương, đảm bảo đồng bộ hệ thống tổ chức, theo đúng tính chất của hội.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cần bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo, định hướng của Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Bộ VHTTDL để triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của thể thao CAND. Để làm tốt việc này, Hiệp hội cần có các giải pháp phát triển hoạt động thể thao phong trào, thể thao ứng dụng nghiệp vụ của lực lượng CAND; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, huấn luyện, thi đấu thể thao thành tích cao của lực lượng CAND nhằm tham gia đóng góp cho thành tích thể thao của Việt Nam trên trường thi đấu quốc tế. Trong đó, ưu tiên đầu tư phát triển các môn thể thao truyền thống, thế mạnh của lực lượng CAND như: bắn súng, võ thuật, điền kinh, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền...

Chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế với các liên đoàn, hiệp hội thể thao ngoài nước, nhất là các liên đoàn, hiệp hội thể thao Công an, Cảnh sát các nước trong khu vực và trên thế giới, đa dạng hóa quan hệ, tổ chức các hoạt động giao lưu lực lượng vũ trang nhằm không ngừng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh lực lượng CAND và con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

N.H

Print
377 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top