TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hàng Châu 2022 và Aichi-Nagoya 2026 tổ chức phiên làm việc trực tuyến

671 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã tổ chức một buổi làm việc trực tuyến chung với Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 nhằm thảo luận về các chủ đề như phát triển thị trường và thi đấu.

Cũng trong chương trình làm việc, các vấn đề liên quan tới Làng Đại hội thể thao châu Á, công tác lưu trú và giao thông của các kỳ Đại hội thể thao châu Á cũng được nhắc tới. Hai Ban tổ chức cũng rà soát công tác đăng cai tổ chức hai kỳ Đại hội thể thao châu Á sắp tới, trong đó phiên Đại hội tại Trung Quốc là ở Hàng Châu và sẽ diễn ra từ ngày 10 – 25/9/2022. Ban tổ chức Aichi-Nagoya đã chuẩn bị và lên kế hoạch sớm trong thời gian 06 năm và được các thành viên Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đánh giá là ấn tượng.

Ban tổ chức Aichi-Nagoya đã chuẩn bị và lên kế hoạch sớm trong thời gian 06 năm và được các thành viên Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đánh giá là ấn tượng.(Ảnh: insidethegames)

Trong thời gian tới, hai Bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy các sự kiện của mỗi Bên trong quá trình chuẩn bị cho các sự kiện vào năm 2022 và 2026. Người phụ trách bộ phận các vấn đề chung của Aichi-Nagoya 2026 Hisao Kondo đã bày tỏ lời cảm ơn Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã triển khai cuộc họp trực tuyến và chia sẻ tiến trình, kế hoạch cũng như kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội. Hai Bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế và học hỏi lẫn nhau trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Đây là lần thứ ba Trung Quốc tổ chức Đại hội thể thao châu Á sau các kỳ tại Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010 và cũng là lần thứ Ba sự kiện này diễn ra tại Aichi-Nagoya 2026 sau Tokyo 1958 và Hiroshima 1994.

Ban tổ chức Paris 2024 hậu thuẫn 14 dự án khuyến khích phụ nữ sử dụng các trang thiết bị thể thao 

Ban tổ chức Paris 2024 đã nhấn mạnh cam kết của mình về việc đảm bảo thể thao phụ nữ được hậu thuẫn và được khuyến khích sau khi 14 dự án được đưa ra là một phần của chương trình của thể thao năng động Paris. Nguồn kinh phí 117.000 đô la Mỹ sẽ được thành phố Paris và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 phối hợp triển khai và các dự án trong chương trình sẽ được các câu lạc bộ thể thao, Hiệp hội thể thao địa phương thực hiện.

Mục tiêu của Thể thao năng động Paris là thúc đẩy thực hành thể thao tại các địa điểm công cộng đối với các đối tượng là nữ. Chương trình này được triển khai sau một khảo sát cho thấy có đến 85- 100% đối tượng là nam sử dụng các địa điểm tập huyện và tham gia tập luyện thể thao.

Phó thị trưởng Paris về bình đẳng giới Hélène Bidard, cho biết: “Ở Paris, nơi phụ nữ đại diện cho 53% dân số, nhưng sự bất bình đẳng vẫn thể hiện rõ ràng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày và tại các địa điểm công cộng. Phó thị trưởng Hélène Bidard cũng khẳng định sự ủng hộ, khuyến khích đối với chủ trương của thành phố Paris và Ban tổ chức Paris 2024 vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Giám đốc di sản của Paris 2024, Marie Barsac cũng bày tỏ quan điểm coi thể thao là "đòn bẩy giải phóng cho phụ nữ" vì thể thao cung cấp nền tảng để phụ nữ "có được sự tự tin", "khẳng định bản thân" và "chịu trách nhiệm". Giám đốc di sản của Paris 2024, Marie Barsac nhận định rằng tại Pháp, có quá ít phụ nữ sử dụng các cơ sở thể thao công cộng: đó vẫn là lãnh thổ của nam giới. Từ thực thế này Paris 2024 cam kết đảm bảo rằng hoạt động thể thao của phụ nữ tại các địa điểm công cộng phải được hậu thuẫn và khuyến khích. Giám đốc di sản của Paris 2024, Marie Barsac bày tỏ sự vui mừng được hỗ trợ dự án này và khẳng định đây cũng là nhiệm vụ của Chương trình di sản của Paris 2024

Panamboyz United sẽ tổ chức hội thảo bóng đá hàng tuần cho 50 bạn nữ trẻ từ 6 đến 14 tuổi và Paris Lady Basket sẽ cung cấp các hoạt động bóng rổ hàng tuần và hội thảo giáo dục về bình đẳng giới cho 150 bạn nữ vị thành niên và thanh niên. Ngoài ra còn có các dự án khác gồm: La Domremy Basket 13, Maison 13 Solidaire, Amunanti, Cultures sur Cour, Socios Solidaires, Ladies & Basketball, Sport dans la Ville, Tu Vis Tu Dis, Union Sporti de Charonne, Paris Basket 15, Paris 13 Atletico và Câu lạc bộ bóng rổ Eiffel.

Các dự án triển khai được đánh giá hiệu quả sẽ có mặt tại các hội thảo tổ chức vào tháng Giêng và tháng Hai. Phó thị trưởng phụ trách thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 Pierre Rabadan cho biết: Thành phố Paris có chính sách "mạnh mẽ và" đầy tham vọng "đối với sự phát triển của thể thao cho phụ nữ. Chính với mục tiêu này, dự án thể thao năng động Paris đã được phát động bởi Thành phố Paris và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024, với quyết tâm và mong muốn phụ nữ tham gia đầy đủ vào hoạt động của thành phố thông qua thể thao.

Vận động viên Cử tạ Ấn Độ sẽ tập huấn tại Mỹ trước thềm Thế vận hội Tokyo 2020 

Vận động viên Cử tạ người Ấn Độ Saikhom Mirabai Chanu sẽ được tập huấn tại Mỹ trong thời gian hai tháng nhằm tiếp tục quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Kinh phí dành cho hoạt động tập huấn của Vận động viên Cử tạ người Ấn Độ Saikhom Mirabai Chanu sẽ do Cơ quan Thể thao Ấn Độ chi trả.

Saikhom Mirabai Chanu, là một trong những niềm hy vọng giành huy chương hàng đầu của môn Cử tạ sẽ được cấp một khoản kinh phí 54.200 đô la Mỹ cho hoạt động tập huấn nêu trên.

Vận động viên 26 tuổi cũng kỳ vọng sẽ đạt được thành tích giành được tại giải vô địch thế giới năm 2017 tại Anaheim Mỹ, vào thời điểm đó, Saikhom Mirabai Chanu đã giành được huy chương Vàng hạng 48kg. Một năm sau, Chanu giành ngôi quán quân cùng hạng cân tại Đại hội thể thao khối thịnh Vượng chung Gold Coast 2018 và bốn năm sau đó, đô cử người Ấn Độ giành ngôi Á quân tại Glasgow 2014.

Khoản kinh phí tập huấn của Saikhom Mirabai Chanu là một phần của chương trình nhiệm vụ Olympic thuộc Cơ quan Thể thao Ấn Độ nhằm hỗ trợ cho các vận động viên Ấn Độ có khả năng giành huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Nhà vô địch thế giới năm 2017 sẽ tập huấn trong thời gian hai tháng ở Kansas, Mỹ cùng với huấn luyện viên và nhà vật lý trị liệu của mình. Quá trình tập huấn cũng bao gồm một phần hồi phục chấn thương lưng khiến Saikhom Mirabai Chanu phải bỏ lỡ Asian Games 2018 ở Jakarta và Palembang, Indonesia.

Thời gian tới, nhiệm vụ của Saikhom Mirabai Chanu là giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 2021. Và để đạt được mục tiêu này, Saikhom Mirabai Chanu phải thể hiện tốt tại vòng loại cuối cùng của Olympic ở khu vực châu Á, diễn ra tại Kazakhstanb vào tháng Tư tới.

Kinh phí dành cho sáu môn thể thao gồm Cử tạ, Bắn súng, Cầu lông, Quyền Anh, Para-sports và khúc côn cầu cũng được đem ra thảo luận, xem xét.

Hơn nửa người dân Nhật Bản mong muốn hạn chế số lượng người xem tại Tokyo 2020 

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có tới 58.5% người dân sinh sống tại Nhật Bản bày tỏ mong muốn Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được tổ chức với số lượng người xem hạn chế trong sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Dịch vụ nghiên cứu trung tâm thuộc Thông tấn Jiji, đơn vị thực hiện khảo sát cho biết 15,6% người dân không muốn tổ chức Thế vận hội, 11% cho biết Thế vận hội nên được tổ chức mà không có khán giả và chỉ có 7,2% cho rằng các hạn chế là không cần thiết. Cuộc khảo sát cho thấy 62,4% người được hỏi hào hứng với Thế vận hội ở một mức độ nào đó, trong đó marathon là sự kiện được mong đợi nhất. Môn bơi vốn được yêu thích đã rơi xuống vị trí thứ hai. Địa điểm thi đấu cũng được di chuyển 800 km về phía Bắc thủ đô Nhật Bản do lo ngại về cái nóng ở Tokyo.

A.T

Print
671 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top