TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Giang mong muốn đưa một số giải thể thao tại Tỉnh vào hệ thống thi đấu quốc gia

2127 Lượt xem

Sáng 1/4, tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Sở VHTTDL Hà Giang do ông Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.

Báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Hải cho biết hạ tầng cơ sở vật chất dành cho thể thao tại Hà Giang gồm có 10 sân vận động, sân bóng đá và sân tập luyện TDTT, trong đó có 5 sân vận động có khán đài; 19 sân quần vợt, 01 sân bóng ném, 30 bể bơi các loại, 19 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo. Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh được đầu tư 1 trụ sở làm việc quy mô 2 tầng, 1 nhà thi đấu, 1 nhà ký túc xá cho VĐV. Hiện tỉnh đang đầu tư xây dựng Khu Liên hợp TDTT của tỉnh gồm Sân vận động, Nhà làm việc Trung tâm Huấn luyện và khu vực ký túc xá VĐV cùng một số thiết chế văn hóa khác của ngành.

Ông Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VHTTDL Hà Giang

Hoạt động TDTT tỉnh Hà Giang đã và đang nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự ủng hộ của các cấp, các ngành đối với công tác TDTT nói chung và công tác đào tạo VĐV thể thao của tỉnh nói riêng. Nhận thức của nhân dân về phong trào TDTT được nâng lên, phong trào TDTT phát triển rộng khắp. Thể thao thành tích cao đã và đang đi vào chiều sâu. Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Nguyễn Hồng Hải cũng chỉ rõ những khó khăn của Thể thao Hà Giang, đó là thiết chế TDTT còn thiếu, thành tích thể thao của tỉnh vẫn xếp ở vị trí thấp, cơ sở vật chất để đăng cai các giải thể thao cấp khu vực và toàn quốc còn thiếu.

Do những hạn chế nêu trên mà Liên đoàn Bóng đá, Liên đoàn Bóng bàn và một số Liên đoàn khác có thiện chí phát triển các môn thể thao đó tại Hà Giang cũng gặp khó, chính vì vậy ông Nguyễn Hồng Hải đề xuất lãnh đạo Tổng cục TDTT xem xét, tạo điều kiện để Hà Giang phát triển các môn thể thao này. Hà Giang cũng đã xây dựng Đề án phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2016 – 2026, trong đó tập trung vào 06 môn thể thao gồm: Pencak Silat, Wushu, Vovinam, Muaythai, Bóng ném nữ, Kick Boxing. Tuy nhiên, với chủ trương đầu tư tập trung cho các môn thể thao thế mạnh, ông Nguyễn Hồng Hải cũng mong muốn phía Tổng cục TDTT định hướng để Hà Giang có sự đầu tư đúng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Hải cũng đề xuất lãnh đạo Tổng cục TDTT xem xét, tạo điều kiện để một số giải thể thao đã được tổ chức rất thành công tại Hà Giang sẽ được tổ chức thường niên, xa hơn là đưa vào hệ thống giải quốc gia thậm chí là tổ chức giải quốc tế một cách quy mô và bài bản. Ông Hải khẳng định, nếu những đề xuất trên có thể trở thành hiện thực thì đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá tích cực về hỉnh ành của Hà Giang, qua đó thu hút khách du lịch đến với mảnh đất này.

Liên quan tới những đề xuất của Hà Giang, đặc biệt là đối với việc nâng tầm giải đấu Hội thi dù lượn “Bay trên bậc thang Vàng” trở thành một giải đấu trong hệ thống giải quốc gia, ông Phạm Đông Anh – Phó Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng cho biết: muốn xây dựng thương hiệu cho giải đấu, Hà Giang cần tổ chức thường niên, dần dần nâng tầm quy mô và chất lượng, tuy nhiên để đưa vào hệ thống giải quốc gia là vấn đề cần phải bàn, cần tiến hành khảo sát địa điểm thực tế cũng như địa phương phải đáp ứng rất nhiều quy định đặt ra. Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ TTTTC 1 cũng góp ý cho đề xuất của Hà Giang về việc đưa giải Marathon quốc tế “chạy trên cung đường hạnh phúc” vào hệ thống giải quốc gia là điều khó trở thành hiện thực, bởi địa hình tại đây không đáp ứng yêu cầu đặt ra như độ dốc, khí hậu… tuy nhiên, Hà Giang trở thành địa điểm tập luyện thì rất tốt, ông Hoàng Quốc Vinh khẳng định.

Đánh giá cao thiện chí của lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị phía tỉnh cần tận dụng sản phẩm văn hóa, du lịch để phát triển sự nghiệp TDTT. Dựa trên thực trạng thể thao của tỉnh, với những ưu thế về sản phẩm du lịch, văn hóa, cũng như có một số tổ chức xã hội nghề nghiệp quan tâm, Hà Giang cần tập trung lồng ghép tổ chức các giải thể thao quần chúng.

Đối với giải đấu Hội thi dù lượn “Bay trên bậc thang Vàng”, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị Vụ TDTT Quần chúng xem xét đưa vào hệ thống giải tổ chức thường niên kể từ năm 2022. Bên cạnh đó nghiên cứu tổ chức giải “đua xe mô tô, ô tô địa hình” tỉnh Hà Giang, đây là môn thể thao đang thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Ông Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh Hà Giang cần phát huy lợi thế, tạo yếu tố kích cầu sự phát triển cho các môn thể thao khác.

Đối với thể thao thành tích cao, ông Trần Đức Phấn cho rằng: với lợi thế địa hình tại tỉnh, Hà Giang cần lưu ý phát triển môn Điền kinh, tập trung vào các nội dung cự ly dài và trung bình, phát huy thế mạnh này cũng tạo yếu tố kích cầu cho các giải đấu khác. Tận dụng lợi thế thực tế tại địa phương để phát triển thì Đua thuyền, Bắn cung là những môn mà tỉnh cần quan tâm.

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng sẽ hỗ trợ Hà Giang trong công tác phát triển lực lượng VĐV.

Bài và ảnh: A.T

Print
2127 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top