CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

YOGA: Liều thuốc của sức khỏe và tinh thần

3019 Lượt xem

Thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10, CLB Yoga Tổng cục TDTT đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng với ông Gurdev Singh - Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga châu Á, Giám đốc khu vực ASEAN của tổ chức YOGA quốc tế.

Phó tổng cục trưởng - Trần Đức Phấn tặng hoa cho ông Gurdev Singh (Ảnh:TH )

Tại buổi gặp mặt, ông Gurdev Singh đã chia sẻ cùng các thành viên CLB chuyên đề “YOGA - BẠN ĐỒNG HÀNH VẺ ĐẸP TỪ TÂM VÀ DUY TRÌ SỰ TRẺ LÂU CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ” và hướng dẫn một số bài tập bổ trợ cho chuyên đề trên.

Nhân sự kiện này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cũng cảm ơn ông Gurdev Singh, đã dành thời gian quý báu tới giao lưu cùng CLB YOGA Tổng cục Thể dục thể thao đồng thời gửi lời động viên, chúc mừng tới toàn thể thành viên CLB nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10.

Nhận thức rõ ràng về vai trò và tác động của YOGA đối với tâm trí, sức khỏe, các thành viên CLB Yoga Tổng cục TDTT trong hơn năm qua vẫn duy trì đều đặn ba buổi tập mỗi tuần. Cảm nhận chung của các thành viên CLB Yoga là môn thể thao này thực sự phù hợp với khối công chức văn phòng, sức khỏe bản thân được cải thiện và tinh thần gắn kết, chia sẻ về công việc và gia đình cởi mở hơn.

Tại buổi gặp gỡ hôm nay, ông Gurdev Singh đã giúp các thành viên CLB hiểu rõ hơn về cơ chế tác động của YOGA đối với tâm hồn, tinh thần và thể chất giúp cho phụ nữ ngày càng khỏe, trẻ và đẹp.

Ông Gurdev Singh đã giúp các thành viên CLB hiểu rõ hơn về cơ chế tác động
của YOGA đối với tâm hồn (Ảnh: TH)

Cũng theo ông Gurdev Singh chúng ta tập YOGA thì phải hiểu rõ bản chất của YOGA, cũng giống như việc có một người đưa cho ta một viên thuốc và bảo rằng: "Viên thuốc này rất tốt, rất bổ, hãy uống nó đi". Sẽ không ai uống viên thuốc đó nếu chưa thực sự hiểu về nó và YOGA cũng vậy, nếu như bạn thực sự hiểu về YOGA thì bạn sẽ trở nên yêu mến, gắn kết với môn thể thao này. Tác dụng của YOGA đối với sức khỏe tinh thần, thể chất mà bản thân người tập cảm nhận được qua mỗi ngày chính là chất keo kết nối tự thân, không cần quá nhiều lời thuyết phục.

Bản thân mỗi tư thế của YOGA giúp chúng ta khi tập luyện tự cân bằng và điều hòa bản thân. Có những tư thế (chiến binh) giúp cho người tập tự tin hơn, khẳng định bản thân để thành công hơn trong cuộc sống nhưng ngay sau đó tư thế (quả núi - chó úp mặt) lại giúp ta cân bằng lại, khiêm tốn hơn, khắc chế cái tôi qua đó giúp cho công việc được hiệu quả hơn.

Hay động tác thở trong YOGA cũng vậy, có động tác thở giúp chúng ta thanh lọc, hỗ trợ cho bộ phận tiêu hóa và có những động tác thở lại giúp cho vùng não của chúng ta sảng khoái hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Trong quá trình hướng dẫn một số bài tập bổ trợ, ông Gurdev Singh cũng đã tận tình chỉnh sửa, chỉ dạy cho các thành viên CLB nhưng tư thế đúng, tư thế sai, tác động của những tư thế đúng và hạn chế của những tư thế sai đối với sức khỏe nếu lặp lại lâu dài.

Tại buổi giao lưu, ông Gurdev Singh cũng giải đáp cặn kẽ những câu hỏi của các thành viên CLB liên quan tới những vấn đề như: làm thể nào để thở cho đúng, tập YOGA thế nào cho hiệu quả hay những bài tập cụ thể phân cấp cho những học viên mới học và học lâu năm...

Buổi giao lưu thực sự là một trải nghiệm thú vị, thiết thực đối với các thành viên CLB YOGA Tổng cục TDTT khi dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam đang đến rất gần. Và cũng hy vọng, việc đồng hành cùng với môn thể thao này sẽ giúp các thành viên CLB ngày càng trẻ, khỏe để đảm nhiệm vai trò người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

CLB Yoga Tổng cục TDTT

Print
3019 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top