CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng tiền hỗ trợ VĐV Nguyễn Minh Triết

548 Lượt xem

Chiều 21/12, trong khuôn khổ Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030, Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao số tiền ủng hộ 20 triệu đồng cho gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết (hiện đang là thành viên đội tuyển trẻ Thể dục dụng cụ Việt Nam).

Như thông tin đã đưa, ngày 10/12, trong lúc tập luyện động tác cầu sau 2 vòng salto quay 360 độ từ đường nhào lộn xuống dưới hố mút Nguyễn Minh Triết không may gặp tại nạn chấn thương nặng.

Sau khi mổ cấp cứu các bác sĩ kết luận do cú ngã quá mạnh dẫn đến bị trật cổ, C5, C6 chèn ép vào tủy gây tê liệt chân tay, hệ hô hấp, khả năng phục hồi là dưới 10%. Từ ngày 28/11, do tình trạng sức khỏe của VĐV Nguyễn Minh Triết tiến triển không tốt, anh đã được chuyển sang Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Image

VĐV Nguyễn Minh Triết có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mẹ Triết đã nhiều tuổi, gia đình đông anh chị em. Trên Triết 1 anh trai sinh năm 2004 bị điện giật lúc nhỏ nên không có khả năng lao động, dưới Triết còn 1 em gái 5 tuổi. Cả gia đình sống chung dưới căn nhà thuê 16 m2. Triết là niềm hy vọng duy nhất và là trụ cột của gia đình. Cách đây ít ngày, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã có thông báo về trường hợp chấn thương của VĐV Nguyễn Minh Triết và phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho VĐV và gia đình trong hành trình chữa trị.

Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ tiếp tục nhận ủng hộ cho VĐV Nguyễn Minh Triết qua số tài khoản đến ngày 27.12. Sau đó, Liên đoàn sẽ làm các thủ tục kiểm kê, thông báo kinh phí đã nhận và triển khai thủ tục bàn giao kinh phí cho gia đình. Sau ngày 27.12, các cá nhân và tập thể có thể tiếp tục ủng hộ VĐV Nguyễn Minh Triết bằng cách chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của gia đình.

N.H

 

Print
548 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top