TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Thông tin TDTT đảm bảo tiến độ triển khai Đề án chuyến đổi số

986 Lượt xem

Sáng 3/2/2023, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã nghe lãnh đạo Trung tâm Thông tin TDTT báo cáo kế hoạch công tác năm 2023. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức Trung tâm Thông tin trong việc đảm bảo công tác công nghệ thông tin và thông tin truyền thông trong năm 2022, đặc biệt là tại SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Ngô Thịnh Hường báo cáo kế hoạch công tác năm 2023

Năm 2023 là năm rất nhiều khó khăn, chính vì vậy, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến mong muốn toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin TDTT tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. 

Báo cáo kế hoạch công tác năm 2023 của Trung tâm Thông tin TDTT, Phó Giám đốc phụ trách Ngô Thịnh Hường cho biết: Trong năm 2023 ngoài các công việc thường xuyên được giao, Trung tâm Thông tin sẽ tập trung cao độ cho Đề án chuyển đổi số cũng như đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền theo tiêu chí nhanh nhạy, chính xác. Công tác thu thập và xử lý thông tin cơ sở dữ liệu chuyên ngành cũng được kì vọng sẽ tạo nên sự chuyển biến trong năm 2023.

Liên quan tới công tác chuyển đổi số, Trung tâm Thông tin TDTT sẽ trình phê duyệt Đề án trong thời gian sớm nhất, sau khi được phê duyệt, Trung tâm sẽ tiến hành triển khai các dự án liên quan. Trong quá trình xây dựng, Trung tâm cũng đã cùng với đơn vị tư vấn thảo luận để đảm bảo nội dung của Đề án đáp ứng được những yêu cầu của tình hình hiện nay. Bên cạnh đó Trung tâm cũng xây dựng kế hoạch nâng cấp hệ thống hiện tại.

Đối với Trang tin điện tử Tổng cục TDTT, Trung tâm dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ tiến hành nâng cấp, đảm bảo khối lượng nội dung đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Một mảng công tác quan trọng khác đó là cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nhận được sự quan tâm của các Vụ chuyên môn, Trung tâm cũng sẽ tìm giải pháp để đưa hệ thống cơ sở dữ liệu này lên Trang tin điện tử. Trước mắt là tiến hành xây dựng khung cơ sở dữ liệu số, ưu tiên các dữ liệu phục vụ quản lý nhà nước. Hiện công tác thu thập thông tin cơ sở dữ liệu chuyên ngành (cơ sở dữ liệu của VĐV, kết quả thi đấu, các bài báo khoa học, cơ sở vật chất...) còn gặp nhiều khó khăn, do vậy, Trung tâm cũng mong muốn có được sự phối hợp chặt chẽ với các Vụ, đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả mảng công tác này.

Tại buổi làm việc, Trung tâm Thông tin TDTT đã nhận được ý kiến đóng góp đối với các mảng công việc. Theo đó, trong công tác triển khai Đề án chuyển đổi số, cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án, chậm nhất là tháng 4/2023. Đồng thời, Trung tâm cần chủ động đề xuất tham mưu để hoàn thiện bộ máy nhân sự trong thời gian sớm nhất. Đối với công tác thông tin tuyên tuyền, Trung tâm cần tăng cường phối hợp với các Vụ chức năng để theo sát các hoạt động của lãnh đạo ngành tại các sự kiện quốc tế. Trung tâm cần chủ động xây dựng kinh phí sớm cho các mảng công việc theo lộ trình cụ thể để giải quyết hiệu quả công tác chuyên môn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến nghe báo cáo kế hoạch công tác năm 2023 của Trung tâm Thông tin  TDTT

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị Trung tâm Thông tin TDTT tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp, qua đó hoàn thiện Kế hoạch công tác năm 2023 để đưa vào triển khai.

Trong năm 2023, Trung tâm sẽ tiến hành nâng cấp Trang tin điện tử về mặt giao diện và nội dung nhằm đảm bảo yêu cầu của ngành và nhu cầu thông tin của người hâm mộ thể thao. Chủ động phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin của Bộ VHTTDL để triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Đề án chuyển đổi số. Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các Vụ, đơn vị liên quan nhằm triển khai hiệu quả công tác được giao.

Với kết quả đạt được trong năm 2022, cùng tinh thần cầu thị, đoàn kết, quyết tâm, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến kì vọng Trung tâm Thông tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

A.T, ảnh Quý Bảng

Print
986 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top