CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT làm việc với Sở VHTT Hà Nội về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

1807 Lượt xem

Nhằm tăng cường sự phối hợp hiệu quả trong công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, chiều 21/9 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội.

Theo báo cáo của Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Phạm Xuân Tài: Hà Nội đăng cai tổ chức 7 môn thể thao (Bóng đá, Vật, Judo, Kuratsh, Bi-a, Bi sắt, Futsal nam và 1 môn xã hội hóa là Bowling) trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Theo chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội cũng như các quận huyện – đơn vị đăng cai các môn thi đấu của Đại hội rà soát và thực hiện các công việc liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

IMG_4933.jpeg

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội tại buổi làm việc

Cũng theo ông Phạm Xuân Tài: để công tác chuẩn bị được chu đáo và đảm bảo đúng các yêu cầu của Ban tổ chức Trung ương đặt ra, Hà Nội hoàn toàn thống nhất về mặt chủ trương và nguyên tắc trong công tác tổ chức và điều hành Đại hội. Tuy nhiên,  phía Hà Nội mong muốn làm rõ và phân tách nhiệm vụ rõ ràng đối với từng môn thể thao, giúp cho công tác chuẩn bị, thực hiện nhiệm vụ được chủ động. Hà Nội cam kết hoàn thành tốt vai trò của đơn vị đăng cai và các nhiệm vụ được ban tổ chức Trung ương giao.

Được biết, bên cạnh việc tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức, Hà Nội cũng đang gấp rút chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội lần này với dự kiến khoảng 1.500 người, trong đó có 271 HLV, 1109 VĐV và các chuyên gia, phiên dịch, bác sĩ, cán bộ. Đoàn thể thao Hà Nội phấn đấu đạt thành tích từ 135-140 HCV, 80 HCB, 81 HCĐ, đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Hà Nội đã tạo điều kiện cho các VĐV trọng điểm được tham gia các đợt tập huấn quốc tế. Trong đó, VĐV các môn như: Bắn cung, bắn súng, đua thuyền, kiếm quốc tế, thể dục, taekwondo... đi tập huấn tại Hàn Quốc; Bắn súng, bi sắt, kick boxing, muay... đi tập huấn tại Thái Lan. 

IMG_4936.jpeg

Quang cảnh buổi làm việc 

Đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt trong công tác chuẩn bị của Hà Nội hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn khẳng định: Hiện các bộ phận chuyên môn của Tổng cục TDTT đã có những buổi làm việc với Hà Nội khảo sát các địa điểm thi đấu của 7 môn thể thao + 1 môn xã hội hóa. Về cơ bản, điều kiện cơ sở vật chất các địa điểm đăng cai đều đảm bảo, đạt yêu cầu. Trang thiết bị tập luyện, thi đấu hầu hết đều thụ hưởng từ SEA Games 31 nên khá thuận lợi và đạt tiêu chuẩn.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng, trong số các môn thể thao mà Hà Nội đăng cai ở Đại hội lần này có 1 môn thể thao lần đầu tiên tổ chức là Futsal nam. Nếu tổ chức tại Nhà thi đấu Thanh Trì như dự kiến ban đầu sẽ không đảm bảo chất lượng cao, do đó Hà Nội sẽ thay đổi địa điểm tổ chức về Cung Điền kinh trong nhà.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu cán bộ chuyên trách của từng bộ môn tại Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội sẽ cùng rà soát và thống nhất làm rõ phân tách nhiệm vụ cụ thể cho công tác chuẩn bị. Có như vậy, việc vận hành tổ chức các môn thi đấu tại Hà Nội mới diễn ra suôn sẻ, đảm bảo chất lượng chuyên môn cao.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 dự kiến diễn ra từ 09 – 21/12/2022 tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó Quảng Ninh là địa điểm đăng cai chính.

N.H, ẢNh: Văn Duy

Print
1807 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top