CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tọa đàm định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030: Tập trung lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia

823 Lượt xem

Sáng 3/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã dự buổi làm việc với lãnh đạo Cục TDTT và các bộ phận chuyên môn nhằm lắng nghe báo cáo về công tác tổ chức tọa đàm định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030.

Buổi tọa đàm dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 24/11, tại Trụ sở Tổng cục TDTT, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ VHTTDL. Đại biểu tham dự là các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học TDTT, cơ quan chuyên môn, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia.

Nội dung chính của buổi tọa đàm lần này được tập trung vào 3 vấn đề gồm: Đánh giá thực trạng thành tích cao của Thể thao Việt Nam qua các kỳ tham dự Thế vận hội Olympic và ASIAD từ năm 2012 – 2023. Định hướng và đưa ra các giải pháp lớn làm cơ sở xây dựng các kế hoạch, mục tiêu, giải pháp cho thể thao thành tích cao phát triển, vươn tầm châu lục và thế giới từ nay đến 2030. Thảo luận các giải pháp giành huy chương Olympic (2024, 2028); HCV ASIAD (2026, 2030), HCV SEA Games (2025, 2027, 2029).

Đây được xem là những vấn đề quan trọng dự kiến sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn và các nhà quản lý, những người quan tâm tới sự phát triển của thể thao thành tích cao nước nhà trong những năm tới.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Những nội dung dự kiến được đưa ra tại buổi tọa đàm đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương. Bởi theo Thứ trưởng, định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030 là vấn đề cấp bách và cần sớm được thực hiện để có thể đưa ra những kế hoạch phát triển phù hợp cho thời gian tới, nhất là trong bối cảnh một số bộ môn thể thao thành tích cao đang có dấu hiệu chững lại về thành tích.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo, để buổi tọa đàm diễn ra thành công và mang lại kết quả cao, đặc biệt những nội dung đặt ra tại Hội thảo thu được ý kiến tập trung, đúng, trúng vấn đề thì hơn hết ban tổ chức và những người đang trực tiếp làm công tác thể thao thành tích cao cần tập trung lắng nghe những ý kiến bổ ích,có giá trị từ các chuyên gia, nhà khoa học để từ đó rút ra kinh nghiệm, làm bài học quý giá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển thể thao thành tích cao trong thời gian tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt ghi nhận và cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng, bộ phận chuyên môn phụ trách tổ chức buổi tọa đàm lần này phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình theo kế hoạch dự kiến đặt ra.

N.H

Print
823 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top