CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chúc mừng tấm HCV của xạ thủ Phạm Quang Huy

248 Lượt xem

Sau 4 ngày thi đấu chỉ giành HCB và HCĐ, hôm nay (28/9), đoàn Thể thao Việt Nam đã có được tấm HCV đầu tiên tại đấu trường ASIAD 19 do công của xạ thủ Phạm Quang Huy. Ngay sau khi nhận tin vui từ Bắn súng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã gửi lời chúc mừng đến Phạm Quang Huy, đội tuyển Bắn súng cũng như đoàn Thể thao Việt Nam.

Biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các VĐV, đặc biệt là VĐV Phạm Quang Huy, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: "Thành tích này không phải do may mắn hoặc thi đấu bùng nổ mang tính khoảnh khắc mà đó là thành quả của quá trình nỗ lực, tích lũy lâu dài của VĐV, thể hiện phong độ ổn định và đẳng cấp của Quang Huy. Đấu trường Á vận hội rất khốc liệt và bất kỳ tấm huy chương nào của Việt Nam cũng đáng trân trọng. Tấm HCV của Quang Huy thực sự quý giá. Huy còn giành thêm HCĐ đồng đội. Thật sự xuất sắc".

Trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 19, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đến thăm hỏi, động viên các VĐV tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Đặc biệt, ngày 22/9, Thứ trưởng đã sang Hàng Châu, đến Làng VĐV gặp mặt, khích lệ tinh thần các thành viên đoàn thể thao Việt Nam trước Lễ khai mạc Đại hội. Tại đây, Thứ trưởng cũng đánh giá, đây là kỳ Đại hội đầy khó khăn, khắc nghiệt đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thi đấu vượt qua chính mình và biết chắt chiu từng cơ hội để giành chiến thắng. Đại hội thể thao lớn nhất châu lục cũng là nơi tập trung các VĐV ưu tú của đấu trường thế giới và châu lục, trong đó các VĐV Việt Nam cũng là những VĐV ưu tú, được tuyển chọn đào tạo. Vì thế mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất. Thứ trưởng yêu cầu đoàn Thể thao Việt Nam có sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất các mặt về hậu cần, chăm sóc y tế để các VĐV có thể thi đấu với trạng thái tốt nhất. 

Vượt qua các đối thủ đến từ Hàn Quốc và Uzbekistan, xạ thủ 27 tuổi (sinh năm 1996), người Hải Phòng Phạm Quang Huy đã giành tấm HCV nội dung súng ngắn bắn chậm cá nhân nam. Thành tích này giúp Quang Huy trở thành VĐV giành HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, Hàng Châu.

Tấm HCV quý giá của Phạm Quang Huy vào thời điểm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các VĐV đoàn Thể thao Việt Nam có thêm động lực để tiếp tục thi đấu tại đấu trường ASIAD đầy gian khó và vô cùng khốc liệt.

Image

Phạm Quang Huy đã xuất sắc giành HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 (Ảnh: Cục TDTT)

Với tấm HCV ASIAD 19, Quang Huy sẽ nhận được 400 triệu đồng tiền thưởng nóng từ Cục TDTT. Mức thưởng này được tăng gấp đôi so với công bố trong lễ xuất quân trước ngày đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, Quang Huy cũng sẽ được nhận 100 triệu đồng tiền thưởng từ Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội Hà Nội; Liên đoàn bắn súng Việt Nam thưởng nóng cho Phạm Quang Huy 100 triệu đồng. Và theo quy định của nhà nước, VĐV giành HCV ở Á vận hội được thưởng 140 triệu đồng. 

Trước đó, Quang Huy cùng đồng đội là Lại Công Minh và Phan Công Minh cũng giành HCĐ nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam. Theo đó, VĐV được thưởng 55 triệu đồng theo quy định...

Image

Quang Huy cùng các thành viên đội tuyển Bắn súng Việt Nam trong niềm vui chiến thắng (Ảnh: Cục TDTT)

Như vậy, với 1 HCV cá nhân và 1 HCĐ đồng đội, Quang Huy sẽ nhận tổng số tiền thưởng lên tới 795 triệu đồng. Ngoài số tiền trên, Hải Phòng - đơn vị chủ quản cũng sẽ thưởng lớn cho Quang Huy, do đó, dự kiến mức thưởng sẽ tiếp tục gia tăng. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn giúp Quang Huy tiếp tục yên tâm gắn bó với Bắn súng và có thêm điều kiện để tập luyện, hướng tới những mục tiêu xa hơn, dài hơn và ngày càng có thêm những đóng góp cho Thể thao Việt Nam.

Hy vọng sự quan tâm, khích lệ kịp thời từ lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT cùng các đơn vị, sẽ giúp các VĐV đoàn Thể thao có thêm động lực để tiếp tục thi đấu và giành thành tích cao trong những ngày tiếp theo tại ASIAD 19.

VD (từ Hangzhou)

 

Print
248 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top